Thứ bảy 27/11/2021 10:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn CEO: Kết quả sản xuất kinh doanh quý II/2020 bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng

11:34 | 03/08/2020

(Xây dựng) - Các lĩnh vực kinh doanh chủ lực bị ảnh hưởng vì dịch bệnh tác động tới kết quả sản xuất kinh doanh nửa đầu năm của Tập đoàn CEO.

Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2020 với doanh thu thuần đạt gần 130 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh bất động sản và doanh thu cung cấp dịch vụ đạt lần lượt 81 tỷ đồng và 49 tỷ đồng.

tap doan ceo ket qua san xuat kinh doanh quy ii2020 bi anh huong boi covid 19 nhung van ghi nhan nhieu diem sang
Quý II/2020, Tập đoàn CEO chủ động đưa ra nhiều giải pháp nhằm thích ứng với tình hình mới.

Sau khi trừ đi giá vốn bán hàng, quý II/2020, doanh nghiệp lỗ 112 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp lỗ 110 tỷ đồng.

Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản của Tập đoàn CEO ghi nhận 7.843 tỷ đồng, giảm nhẹ 2% so với đầu năm. Tiền và tương đương tiền của doanh nghiệp giảm 35% xuống 130 tỷ đồng, riêng tiền mặt tăng 50%.

Theo Tập đoàn CEO, do đại dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, dẫn đến lợi nhuận trong quý bị sụt giảm.

Mặc dù vậy, nửa đầu năm 2020 vẫn ghi nhận những điểm sáng với dòng lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh dương 166 tỷ hợp nhất và doanh thu hoạt động tài chính tăng gần 3 tỷ đồng lên hơn 18 tỷ đồng; tài sản dài hạn tăng lên 4.691 tỷ đồng, nợ phải trả của Tập đoàn CEO cũng giảm so với đầu kỳ về hơn 4.306 tỷ đồng. Cuối kỳ Tập đoàn còn 130 tỷ đồng tiền và tương đương tiền.

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, kết quả kinh doanh nói trên không bất ngờ bởi doanh nghiệp đã lường trước những khó khăn, thử thách có thể xảy ra ngay từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu gây ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu hồi đầu năm 2020. Đặc biệt là khi các nhóm ngành dịch vụ, bất động sản - những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn CEO - cũng đã được dự báo là bị ảnh hưởng nặng nề.

Chính vì thế, song song với việc duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả, doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ổn định sản xuất kinh doanh, tăng khả năng thích ứng trong điều kiện mới.

Một trong những giải pháp được doanh nghiệp sớm đưa vào thực hiện là cắt giảm các chi phí không thiết yếu. Bên cạnh đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thi công công trình, bàn giao sản phẩm cho khách hàng và thúc đẩy kinh doanh được đẩy mạnh. Các dự án trọng điểm tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Hà Nội và Hà Nam… tiếp tục được ưu tiên triển khai.

Mới đây nhất, phân khu Singapore Shoptel thuộc dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City chính thức ra mắt từ tháng 7/2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

tap doan ceo ket qua san xuat kinh doanh quy ii2020 bi anh huong boi covid 19 nhung van ghi nhan nhieu diem sang
Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO tại Vân Đồn đã sẵn sàng đưa vào kinh doanh từ cuối quý II/2020.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng được sắp xếp hợp lý hoá bằng việc đảm bảo con người lẫn cơ sở vật chất ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng “bật dậy” bứt phá ngay khi thị trường ổn định và hồi phục.

Đồng thời, Tập đoàn CEO chú trọng hoàn thiện và áp dụng mô hình quản trị mới, xây dựng và chuẩn hóa các quy trình để nâng cao hiệu quả quản lý; đẩy nhanh chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và áp dụng các công nghệ phù hợp vào hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, marketing; nghiên cứu, đầu tư phát triển các lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mới tạo thế chủ động và linh hoạt trong điều kiện mới.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load