Chủ nhật 19/05/2024 12:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tăng giá trị cách nhiệt của các khối bê tông

20:24 | 19/12/2019

(Xây dựng) – Giá trị cách nhiệt của một bức tường bê tông là khả năng làm chậm lại quá trình truyền nhiệt từ bên này sang bên kia bức tường. Các khối bê tông ngoài hiệu quả về cách âm và chi phí còn có khả năng chịu nhiệt. Để tăng giá trị cách nhiệt cho các bức tường khối bê tông có thể áp dụng những cách dưới đây.

tang gia tri cach nhiet cua cac khoi be tong
Tăng khả năng cách nhiệt cho bức tường khối bê tông (Nguồn: Internet).

Một trong những cách tốt nhất để duy trì nhiệt độ trong nhà là ngăn không khí bên ngoài xâm nhập. Không khí có thể bị rò rỉ qua tường khối bê tông từ các khớp bị nứt giữa các khối kể cả khi các bức tường đứng yên hoặc dịch chuyển. Ngoài ra, phần rìa ghép giữa các tấm ván và tường cũng là một điểm rò rỉ không khí phổ biến. Để giảm lượng không khí xâm nhập cần vá các khớp bị nứt bằng vữa và bịt kín đường nối giữa rìa của khối và dầm.

Nếu muốn cách nhiệt một khu vực lưu trữ hoặc một căn phòng, có thể đo, cắt và lắp ráp các tấm xốp cứng để phủ toàn bộ bức tường. Không cần đinh để cố định bởi các tấm xốp nhẹ và có thể dán vào các vị trí mong muốn bằng keo. Cần lưu ý lựa chọn loại keo phù hợp bởi một số loại có thể hòa tan bọt xốp và biến chúng thành một mớ hỗn độn.

Đối với các bức tường nội thất, cách tốt nhất để cách nhiệt là sử dụng các dải gỗ mỏng và đinh tán để cố định như đóng khung ảnh. Ngoài các tấm xốp cứng có thể lắp đặt vách thạch cao phủ lên trên đinh tán để có một bức tường bê tông cách nhiệt hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cao.

Nếu việc cách nhiệt bên trong khối bê tông không khả thi có thể áp dụng hệ thống cách nhiệt bên ngoài. Hệ thống này bao gồm một lớp cản độ ẩm bên ngoài tường, tiếp theo là một lớp cách nhiệt bằng xốp cứng, lưới thép và cuối cùng là một hợp chất giống như vữa.

Hà Đào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load