Thứ năm 01/12/2022 05:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tân Á Đại Thành: Tái cấu trúc toàn diện thực hiện mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025

10:43 | 18/10/2021

(Xây dựng) - Lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với hàng loạt các dự án quy mô lớn từ Bắc tới Nam; mở rộng ngành nghề kinh doanh sau khi M&A thành công HUD Kiên Giang, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã quyết định tái cấu trúc toàn diện, nhằm hướng tới hệ thống quản trị hiện đại và minh bạch, đạt mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025.

tan a dai thanh tai cau truc toan dien thuc hien muc tieu doanh thu ty do vao nam 2025
Tân Á Đại Thành là một trong những doanh nghiệp cung cấp Giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu tại Việt Nam.

Từ nhà sản xuất bộ sản phẩm giải pháp tổng thể về nguồn nước đến thương vụ M&A đình đám

Năm 1993, công ty TNHH Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Sự ra đời của bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn.

Thành công của sản phẩm bồn nước chính là nền tảng vững chắc để Tân Á Đại Thành cho ra đời các dòng sản phẩm tiếp theo như bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước, ống nhựa, sơn và hóa chất để hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam.

Với hệ thống hơn 19 Công ty thành viên; 17 nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, sản phẩm mang thương hiệu Tân Á Đại Thành đã trở nên quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng Việt Nam. Tân Á Đại Thành được biết đến là doanh nghiệp cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam và trở thành Thương hiệu Quốc gia.

Với định hướng và chiến lược phát triển hệ sinh thái sản phẩm là giải pháp tổng thể cho một công trình xây dựng, tháng 12/2020, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để sở hữu 98,16% cổ phần Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang). Là cựu thành viên của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD), HUD Kiên Giang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Kiên Giang trong các lĩnh vực phát triển bất động sản, xây dựng dân dụng và công nghiệp, vật liệu xây dựng và cơ khí. Với các sản phẩm chính như: sản xuất xi măng, sản xuất gách ngói, sản xuất bê tông và cơ khí, khai thác đá…. Đặc biệt, khi đã sở hữu cổ phần tại HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành tiếp tục đầu tư mở rộng ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực khai khoáng và vật liệu xây dựng…

Sau thương vụ M&A đình đám này, Tân Á Đại Thành trở thành tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Lấn sân sang thị trường bất động sản

Khi đã có nguồn lực tài chính vững mạnh, Tân Á Đại Thành bắt đầu tham gia vào thị trường đầy tiềm năng – Bất động sản. Với lợi thế sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha, gồm 27 dự án tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Nghệ An và nhiều tỉnh thành phố khác trải dài trên toàn quốc, Tân Á Đại Thành định hướng đầu tư phát triển 3 dòng sản phẩm chính là bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Năm 2018, Tân Á Đại Thành “lấn sân” sang lĩnh vực bất động sản bằng việc mua lại 88% cổ phẩn của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bãi Lữ và quyết định đầu tư 2.500 tỷ đồng nâng cấp xây dựng mở rộng Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ với thương hiệu nổi tiếng thế giới M-Gallery. Khi hoàn thiện sẽ là một thiên đường hạ giới hiện hữu để thỏa mãn mọi cung bậc cảm xúc cho tiêu chuẩn của 1 cuộc sống đẳng cấp biến. Bãi Lữ trở thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp biểu tưởng nghỉ dưỡng mới của Việt Nam.

tan a dai thanh tai cau truc toan dien thuc hien muc tieu doanh thu ty do vao nam 2025
Phối cảnh dự án Meysenses Lucia Bay Bãi Lữ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Tháng 04/2019, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức ra mắt thị truờng bất động sản Việt Nam, “trình làng” dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với quy mô 226 ha tại trung tâm phường An Thới, nơi có các trục đường huyết mạch bậc nhất Phú Quốc đi qua. Đánh giá về tiềm năng phát triển của Meyhomes Capital Phú Quốc, PGS. TS Trần Đình Thiên từng nhấn mạnh: Sự góp mặt của những “sếu đầu đàn” với những cam kết đầu tư dài hạn hướng tới đẳng cấp cao nhất chính là điều kiện nền tảng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy Phú Quốc phát triển vượt trội trong giai đoạn tới. Sự xuất hiện của những “ông lớn” giàu thực lực như Tân Á Đại Thành sẽ tạo ra những động lực mới cho thành phố trẻ Phú Quốc.

Đầu tháng 10 vừa qua, Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Á Đại Thành đã ký hợp tác liên doanh với Tập đoàn Deawoo E&C của Hàn Quốc phát triển Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Với hợp tác này, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh- Wan cho rằng: “dự án sẽ góp phân thúc đẩy tăng trưởng lĩnh vực du lịch giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc”.

Tái cấu trúc toàn diện để thực hiện mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025

Năm 2020, tổng doanh thu hợp nhất của toàn Tập đoàn khi hợp nhất các đơn vị là gần 7.000 tỷ đồng. Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, doanh thu của toàn Tập đoàn dự kiến đạt 9000 tỷ.

Hành trình 28 năm phát triển gắn với danh vị “ông vua bồn nước” không thỏa mãn khao khát lớn mạnh hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành, đa quốc gia, với mục tiêu doanh thu tỷ đô vào năm 2025, Tân Á Đại Thành đã chuẩn bị cho bước chuyển mình mới.

tan a dai thanh tai cau truc toan dien thuc hien muc tieu doanh thu ty do vao nam 2025
Ông Nguyễn Duy Chính - Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn.

Khi quy mô hoạt động mở rộng, cán bộ công nhân viên lên tới hàng chục nghìn người, mô hình công ty gia đình như chiếc áo chật so với khát vọng của ban lãnh đạo Tân Á Đại Thành. Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ này, HĐQT quyết định đây là thời điểm cần thiết và phù hợp để tiến hành Tái cấu trúc toàn diện Tập đoàn. Trong đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành đóng vai trò là Công ty holding (Công ty mẹ), trọng tâm vào 3 ngành cốt lõi.

Ngành thứ nhất: Công nghiệp Gia dụng với các lĩnh vực truyền thống đã khẳng định vị thế và sức mạnh như Kim khí – Giải pháp nguồn nước – Nhựa – Sơn.

Ngành thứ hai: Bất động sản với các dòng sản phẩm cao cấp: Đô Thị - Nghỉ dưỡng – Khu công nghiệp.

Ngành thứ ba: Khai khoáng – Xây dựng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, nền tảng của Tổng Công ty Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang

Các ngành cốt lõi sẽ được quy hoạch thành 3 Tổng công ty đại diện cho ba khối ngành chủ đạo, đó là: Tổng Công ty Công nghiệp Gia dụng Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Khai khoáng và Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Mỗi ngành chủ đạo sẽ do một Tổng Công ty điều hành tự chủ, hạch toán độc lập và tự chịu trách nhiệm về kế hoạch và kết quả kinh doanh.

Mục tiêu của lần tái cấu trúc này hướng tới:

1. Chuyển đổi mô hình quản lý tập trung, đồng bộ đảm bảo phát huy sự chủ động từ bộ phận khối Văn phòng Tập đoàn đến các Tổng công ty ngành hàng, các công ty thành viên.

2. Xây dựng lực lượng cán bộ nhân viên có trình độ, tâm huyết gắn bó cùng phát triển với Tập đoàn.

3. Phát triển thương hiệu Tân Á Đại Thành trở thành thương hàng đầu trong nước và khu vực.

4. Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận bền vững.

5. Cộng hưởng sức mạnh hợp nhất của toàn Tập đoàn nhằm xây dựng hệ sinh thái hoàn chỉnh về ngôi nhà của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Để tiến hành tái cấu trúc, Tân Á Đại Thành đã hợp tác với nhiều đơn vị tư vấn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới đơn vị tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG). “Với việc hợp tác với BCG, Tân Á Đại Thành sẽ cùng BCG đánh giá tiềm năng và xu hướng của thị trường, lập danh sách dài các cơ hội tăng trưởng trong tương lai, xác định lĩnh vực trọng tâm và các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển trọng tâm. Bên cạnh đó, việc vận hành Tập đoàn theo mô hình holding sẽ giúp chúng tôi có hệ thống quản trị hiện đại, hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn” - Ông Nguyễn Duy Chính, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Kinh nghiệm chọn mua máy đột lỗ thủy lực

  (Xây dựng) - Máy đột lỗ thủy lực là một trong những công cụ hữu hiệu và không thể thiếu trong ngành cơ khí. Chúng như cánh tay phải đắc lực cho những người thợ trong việc chế tạo những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và có độ thẩm mỹ cao. Bài viết sẽ mách bạn một vài kinh nghiệm chọn mua loại máy này.

 • Tự hào người thợ lọc dầu Dung Quất

  (Xây dựng) - Những thành quả của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) trong suốt 6 thập kỷ qua có đóng góp không nhỏ của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng với sự hình thành và ra đời của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, Petrovietnam đã hoàn thiện chuỗi giá trị từ khâu thăm dò, khai thác, vận chuyển đến chế biến dầu khí. BSR tự hào là thành tố quan trọng trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam, đó là Thăm dò - khai thác dầu khí; Công nghiệp khí; Công nghiệp điện; Dịch vụ dầu khí chất lượng cao; Chế biến dầu khí.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc”

  (Xây dựng) - Tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức ngày 25/11, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có những chia sẻ, góp ý, chỉ đạo thể hiện quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Tập đoàn trong công cuộc triển khai công tác chuyển đổi số.

 • Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

  (Xây dựng) - Sau cú sốc bắt đầu từ tháng 4 - thời điểm thị trường chứng khoán bước qua giai đoạn tăng nóng và giảm sốc từ vùng 1.500 điểm, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm chiến lược mới: Đầu tư tích sản cổ phiếu với kỳ vọng sinh lời dài hạn.

 • Tra cứu diện tích tối thiểu để được tách thửa đất ở

  (Xây dựng) - Điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa đất của 63 tỉnh thành trên cả nước được cập nhật, khách hàng có thể tra cứu chi tiết theo từng đơn vị hành chính.

 • Becamex IDC bắt tay Liên đoàn công nghiệp Thái Lan trong phát triển công nghiệp và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) - Chiều 28/11, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn công nghiệp Thái Lan (FTI) trong các lĩnh vực hợp tác như thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là kết quả của buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo FTI để trao đổi về các kế hoạch hợp tác của Tổng Công ty Becamex IDC vào tháng 10/2022.

Xem thêm
 • Hợp tác xã Quyết Thắng: Chú trọng sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường và chấp hành các quy định của pháp luật

  (Xây dựng) - Trong hoàn cảnh nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) phải giải thể hoặc hoạt động cầm chừng do tác động của dịch bệnh và biến động thị trường, Hợp tác xã khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng Quyết Thắng (Hợp tác xã Quyết Thắng) đã cố gắng khắc phục khó khăn, duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động cũng như đóng góp cho ngân sách Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

  22:13 | 28/11/2022
 • Sun Air – dẫn dắt một xu hướng của tương lai

  (Xây dựng) - Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

  14:50 | 28/11/2022
 • VMI tiên phong “bắt tay” cùng nhà đầu tư nhỏ

  (Xây dựng) - VMI JSC khẳng định vai trò đồnh hành cùng các nhà đầu tư vốn nhỏ tham gia vào thị trường bất động sản, đồng thời thúc đẩy thị trường thứ cấp phát triển.

  14:32 | 28/11/2022
 • EVN “gồng mình” tiết kiệm chi phí, giảm lỗ hàng chục nghìn tỷ trong năm 2022

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, do giá nhiên liệu đầu vào tăng cao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đẩy mạnh tiết giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, vận hành. Số tiền tiết giảm được là hơn 33.000 tỷ đồng.

  12:47 | 28/11/2022
 • Vinamilk tiếp tục trồng cây hướng đến mục tiêu Net Zero 2050

  (Xây dựng) - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường - cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

  22:03 | 27/11/2022
 • “Tô cam cùng TH”, chung tay gây quỹ vì những phụ nữ nạn nhân của bạo lực giới

  (Xây dựng) - Hưởng ứng tháng hành động để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em, Tập đoàn TH, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Cơ quan Liên Hợp Quốc vì Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) triển khai chiến dịch “Tô cam cùng TH” với thông điệp “Chung tay vì hạnh phúc đích thực của phụ nữ và trẻ em Việt Nam”.

  19:17 | 25/11/2022
 • VinFast chính thức xuất khẩu lô xe ôtô điện đầu tiên ra thị trường quốc tế

  (Xây dựng) - Sáng 25/11, tại cảng MCP Port - Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ xuất khẩu lô 999 chiếc ôtô điện đầu tiên của VinFast sang thị trường Mỹ.

  16:58 | 25/11/2022
 • Rọ đá Đông Nam Phú: Lựa chọn chất lượng cho công trình

  (Xây dựng) - Rọ đá là sản phẩm giữ vai trò quan trọng đối với nhiều công trình liên quan đến địa kỹ thuật như công trình dân sinh, dự án xây dựng cầu đường, thủy lợi, đê kè. Công ty Đông Nam Phú (Đông Nam Phú) hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm rọ đá đến người tiêu dùng. Sản phẩm của Công ty đang được đông đảo khách hàng và đối tác lựa chọn.

  15:44 | 25/11/2022
 • Công ty kỹ thuật ETM - Đơn vị uy tín và chất lượng trong ngành van công nghiệp

  (Xây dựng) - Ngày nay, việc áp dụng van bướm được sử dụng rất rộng rãi trên khắp cả nước bởi van bướm có điều tiết có cấu tạo đơn giản và cũng có thể dùng để điều khiển dòng chảy của nhiều loại chất lỏng khác. Vậy van bướm là gì? Cấu tạo và chức năng chung của van bướm là gì? Và tại sao nên mua van bướm tại Công ty kỹ thuật ETM.

  15:18 | 25/11/2022
 • Phát Đạt tất toán trái phiếu trước hạn

  (Xây dựng) - CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) vừa công bố thông tin về việc tất toán lô trái phiếu phát hành lần 9-2021 (PDRH2123009) có tổng mệnh giá phát hành là 150 tỷ đồng.

  10:44 | 25/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load