Thứ tư 29/11/2023 22:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học

08:38 | 02/10/2023

(Xây dựng) – Trong những năm gần đây, các cấp chính quyền xã, thị trấn, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học theo chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất (tiêu chuẩn mới), góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các nhà trường.

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học
Nhiều phòng học bộ môn, thư viện được xây dựng đáp ứng nhu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục mới.

Hiện nay, toàn huyện Tam Dương có 42/42 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 29 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 13 trường đạt chuẩn mức độ 2. Về cơ bản, các trường trên địa bàn huyện đã bố trí đủ phòng học phục vụ nhu cầu dạy và học mỗi năm học. Tuy nhiên, phần lớn chỉ là phòng học thông thường, thiết bị dạy học còn đơn giản, các công trình thuộc khối phục vụ học tập như phòng học bộ môn, thư viện, nhà đa chức năng, khu hành chính quản trị, sân chơi bãi tập thể dục thể thao… còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với mục tiêu đến năm 2025, tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia (theo chuẩn mới) đạt 70% trở lên ở tất cả các cấp học, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, các cấp ủy đảng chính quyền xã, thị trấn, tổ chức đoàn thể huyện Tam Dương đã quan tâm đến giáo dục và ban hành nhiều các văn bản cụ thể: Nghị quyết số 06/NQ-HU ngày 18/01/2022 của BCH Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030; Quyết định số 58/QĐ-UBND ngày 27/1/2022 của UBND huyện Tam Dương phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Tam Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030”; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 7/4/2023 của UBND huyện Tam Dương về thực hiện Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông huyện Tam Dương đến năm 2025…

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học
Huyện Tam Dương phân kỳ đầu tư cụ thể về cơ sở vật chất và mua sắm thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn.

Theo đó, giai đoạn 2021-2025, huyện Tam Dương dự kiến dành 713,3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa trường học trên địa bàn với 24 danh mục dự án; mua sắm trang thiết bị dạy học và được phân kỳ đầu tư cụ thể cho từng năm. Trong 3 năm 2021-2023, huyện Tam Dương đã đầu tư xây dựng mới các trường: Trung học cơ sở Đồng Tĩnh, Tiểu học Đạo Tú, Mầm non Tam Dương, Mầm non Hoàng Hoa… và cải tạo sửa chữa một số trường với tổng số vốn là 248,3 tỷ đồng.

Ngoài các dự án do huyện làm chủ đầu tư, một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng ưu tiên dành nguồn vốn cho sự nghiệp phát triển giáo dục. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Tiến - Chủ tịch UBND xã Duy Phiên: Từ năm 2020 đến nay, xã Duy Phiên đã dành hơn 50 tỷ đồng để thực hiện các dự án xây mới các hạng mục: Nhà ăn bán trú; nhà lớp học của trường Tiểu học Duy Phiên B và Tiểu học Duy Phiên A; nhà lớp học của trường Mầm non Duy Phiên khu 2 và cải tạo nâng cấp trường Mầm non Duy Phiên. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học và tạo điều kiện để trường mầm non được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2022 và tiểu học đang làm quy trình để đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2023.

Nhằm từng bước xây dựng các công trình phục vụ giáo dục theo tiêu chuẩn mới, hiện đại và trang bị các thiết bị dạy học tiên tiến ở những nơi có điều kiện và thực hiện chuyển đổi số ngành Giáo dục, từ năm 2023 UBND huyện Tam Dương tiếp tục dành thêm kinh phí để thực hiện Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho Chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông huyện Tam Dương đến năm 2025, trong đó chú trọng xây dựng trường lớp học bộ môn, công trình phụ trợ và mua sắm trang thiết bị dạy học.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng vinh danh công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng thuộc Bộ Công Thương tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cho công trình xây dựng nhà học và xưởng thực hành công nghệ cao, do nhà trường làm chủ đầu tư xây dựng.

 • Vinhomes và KGS - Hàn Quốc hợp tác phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Vinhomes và Hệ thống Trường liên cấp quốc tế Hàn Quốc (Korean Global School – KSG) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác toàn diện. Theo đó, KGS sẽ phát triển hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại các đại đô thị Vinhomes, trước mắt sẽ là Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

 • Ông thầy bất đắc dĩ của lũ trẻ nghèo khu “gò mả”

  (Xây dựng) - Không được đào tạo nghề sư phạm, cũng chẳng được lên giảng đường ngày nào… thế nhưng 13 năm nay, anh công nhân Hoàng Trọng Khánh (38 tuổi, trú tại phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn miệt mài làm tròn bổn phận của một thầy giáo. “Thầy giáo Khánh” chẳng được ai công nhận, chỉ có lũ trẻ xóm nghèo thừa nhận anh là thầy.

 • Vĩnh Phúc: Khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú

  (Xây dựng) - Sáng 20/11, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khởi công xây dựng Dự án trường THPT Trần Phú tại phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Tới dự có ông Nguyễn Văn Khước - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành.

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Chiều 16/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai khóa năm 2023 của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và giao lưu với các sinh viên, học sinh.

 • Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại và Công ty Cổ phần Sông Đà 9

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ giảng viên và sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Thương mại (TMU) tiếp cận các hoạt động thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành trong nghiên cứu và đào tạo các chuyên ngành luật tại Trường Đại học Thương mại, Công ty Cổ phần Sông Đà 9 đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Thương mại với Công ty Cổ phần Sông Đà 9 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hoạt động đào tạo các ngành và chuyên ngành luật của Trường Đại học Thương mại cũng như cung cấp các dịch vụ đào tạo bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần Sông Đà 9.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load