Thứ tư 06/07/2022 23:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

SP Group và NuriFlex lắp đặt điện mặt trời áp mái cho TKG Taekwang Vina

10:52 | 17/05/2022

(Xây dựng) - Theo thỏa thuận, SP Group và NuriFlex đặt mục tiêu lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.

SP Group và NuriFlex ký kết hợp đồng mua bán điện với TKG Taekwang Vina với sự chứng kiến của đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc.

Ngày 16/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, SP Group (SP) - doanh nghiệp vận hành điện lưới hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và Châu Á - Thái Bình Dương, và NufiFlex - nhà phát triển mạng lưới điện thông minh và hệ thống tích hợp Hàn Quốc đã ký kết các thỏa thuận mua bán điện (Power purchasing agreements - PPAs) cùng với TKG Taekwang Vina - nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, để phát triển và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp tại 3 nhà máy lớn của TKG Taekwang Vina. Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của đại diện từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc. 

Việc triển khai đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái 20 MWp cho các nhà máy sản xuất của TKG Taekwang Vina đánh dấu sự phát triển của SP trong mảng năng lượng tái tạo. Dự án năng lượng mặt trời áp mái với công suất 20 MWp nêu trên, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2022, sẽ sản xuất hơn 28.000 Megawatt giờ điện hàng năm. Hệ thống này sẽ đáp ứng hơn 10% nhu cầu điện năng cho ba nhà máy, và cắt giảm hơn 22.000 tấn khí thải các-bon hàng năm. Ngoài ra, TKG Taekwang Vina sẽ nhận các chứng nhận về Năng lượng Tái tạo như Chứng nhận Phát Thải Khí Nhà Kính do hệ thống điện mặt trời áp mái 20 MWp này tạo ra. 

Ông Brandon Chia - Giám đốc Điều hành, khu vực Đông Nam Á và Úc, SP Group chia sẻ: “Việc hợp tác với NuriFlex và TKG Taekwang Vina đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc tiến gần hơn đến cam kết của SP Group về việc đầu tư, phát triển vào ngành năng lượng của Việt Nam trong tương lai. Chúng tôi vinh dự nhận được sự tin tưởng và hỗ trợ của TKG Taekwang Vina, NuriFlex cũng như Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc trong lần hợp tác này. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ hợp tác để thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và năng lượng bền vững trong sản xuất, cùng chung tay phát triển chuỗi cung ứng xanh, sạch cho các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam”.

Lần hợp tác này phù hợp với chiến lược của SP khi tận dụng năng lực về giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số để nâng cao giá trị gia tăng cho khách hàng tại Việt Nam; đồng thời củng cố vị thế của SP với tư cách là Công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Thỏa thuận hợp tác này cũng hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam, bao gồm tăng gấp đôi công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030 và đạt được mức độ trung hòa các-bon vào năm 2050.

Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Tổng Giám đốc của SP Group, ông Stanley Huang phát biểu, SP sẽ cam kết đầu tư 750 triệu SGD (khoảng 550 triệu USD) từ đây cho đến 2025 vào cho các dự án năng lượng bền vững tại Việt Nam.

TKG Taekwang Vina

Được thành lập tại Việt Nam vào năm 1994, TKG Taekwang Vina đã mở nhà máy thứ hai vào năm 2008 và một trung tâm phát triển vào năm 2009, giúp công ty có khả năng phát triển sản phẩm và đồng thời sản xuất trên một dây chuyền quy mô lớn. Công ty hiện đang vận hành 56 dây chuyền sản xuất với 65.000 nhân viên.

Bên cạnh những đóng góp của Công ty cho nền kinh tế Việt Nam, khi nhắc đến trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, TKG Taewang Vina còn được biết đến như một mô hình nội địa hóa thành công. Với những thành công đó, TKG Taekwang Vina đã nhận được hai giải thưởng là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) xuất sắc tại Việt Nam.

SP Group

SP Group là Tập đoàn Điện lực hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cam kết hướng đến hạn chế lượng khí thải carbon và một tương lai mà khách hàng được trải nghiệm các giải pháp điện thông minh.

Tập đoàn SP hiện sở hữu và vận hành các doanh nghiệp kinh doanh mạng lưới truyền tải, phân phối điện và khí đốt ở Singapore và Úc, đồng thời cung cấp các Dự án năng lượng bền vững tại Singapore, Việt Nam, và Trung Quốc. Là công ty vận hành lưới điện quốc gia của đất nước Singapore, SP Group cung cấp dịch vụ cho 1,6 triệu khách hàng thuộc nhóm công nghiệp, thương mại và dân cư qua hệ thống lưới phân phối và truyền tải chất lượng hàng đầu thế giới và các dịch vụ hỗ trợ khác. Mạng lưới điện của Tập đoàn SP là một trong những lưới điện đáng tin cậy và tiết kiệm nhất trên thế giới.

Ngoài các dịch vụ điện lực truyền thống, SP Group còn cung cấp giải pháp tổng thể về năng lượng bền vững và tái tạo bao gồm lưới điện nhỏ, hệ thống làm lạnh và cấp nhiệt lớn cho các khu thương mại và khu dân cư, năng lượng mặt trời, trạm sạc xe điện cũng như các ứng dụng số hóa nhằm quản lý nguồn năng lượng xanh cho khách hàng ở Singapore và trong khu vực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web spgroup.com.sg hoặc theo dõi Facebook fb.com/SPGroupSG, Linkedin spgrp.sg/linkedin và Twitter @SPGroupSG.

NuriFlex

NuriFlex là đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng đo lường thông minh, lưới điện thông minh, phần mềm và các giải pháp “Internet vạn vật” (IoT - Internet of Thing) cho ngành công nghiệp điện lực. Các giải pháp của NuriFlex đang phục vụ cho 49 công ty điện lực ở nước ngoài bao gồm cả KEPCO. Công ty đang nhanh chóng áp dụng công nghệ mới và tiên tiến, chẳng hạn như IoT cho AMI, để nâng cao vị thế toàn cầu và góp phần nâng cao ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, NuriFlex đã trở thành một trong những nhà phát triển năng lượng mặt trời áp mái và nhà cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì (O&M - Operations and Maintenance) thông minh hàng đầu cả nước.

Thư Kỳ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tap doan tt group hop tac chien luoc toan dien voi tap doan vnpt

  (Xây dựng) - Hôm nay (04/7) tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tổng thể, toàn diện giai đoạn 2022-2026.

  17:10 | 04/07/2022
 • newtecons co tong giam doc moi

  (Xây dựng) - Từ cuối tháng 6/2022, ông Võ Thanh Liêm sẽ nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Newtecons (Newtecons). Đây là một trong những hoạt động để Newtecons thực hiện kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng trong năm 2022 và thay đổi mô hình quản trị theo thông lệ quốc tế.

  11:01 | 04/07/2022
 • flamingo la doanh nghiep viet nam duy nhat thang 2 hang muc tai giai bds quoc te bci 2022

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Flamingo Group là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất thắng 2 hạng mục tại giải thưởng bất động sản BCI Asia Awards 2022, một tuần trước đó ngày 23/6, Flamingo cũng thắng đúp tại International Property Awards 2022, nối dài bộ sưu tập hơn 300 giải thưởng trong 26 năm hoạt động.

  12:08 | 02/07/2022
 • sunshine group bat tay hop tac chien luoc voi tap doan ky nghe go truong thanh

  (Xây dựng) - Ngày 01/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group.

  12:07 | 02/07/2022
 • minh phuong tien cong ty xay dung uy tin tai thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Xây dựng nhà là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. Một ngôi nhà kiên cố và đẹp sẽ là nơi yên bình cho mỗi người trở về sau một ngày mệt mỏi. Để có được ngôi nhà “trong mơ” thì việc lựa chọn đơn vị xây dựng thi công phần thô rất quan trọng. Trong đó, Minh Phương Tiến tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng phần thô, mang lại những giá trị vững chắc, hiệu quả cho khách hàng.

  16:24 | 01/07/2022
 • vinamilk vao top 5 co phieu dang quan tam cua dong nam a

  (Xây dựng) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

  15:37 | 01/07/2022
 • so giao dich chung khoan ha noi ra quyet dinh duy tri dien bi canh bao doi voi co phieu cua cong ty co dien mien trung

  (Xây dựng) - Theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã ký ngày 29/6/2022 thì cổ phiếu CJC của Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung duy trì diện bị cảnh báo. Lý do vì lợi nhuận sau thuế của Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 là số âm. Cơ sở xem xét duy trì cảnh báo, báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán Công ty này. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/7/2022.

  09:59 | 01/07/2022
 • nvidia chon viettel la doi tac chien luoc tri tue nhan tao dau tien o viet nam

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn NVIDIA tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel & Việt Nam.

  17:17 | 30/06/2022
 • doanh nghiep xay dung cau cuu chinh phu

  (Xây dựng) - Ngày 29/6,  Hiệp hội các Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) đã chính thức có văn bản gửi tới Thủ tướng Chính phủ về thực trang những khó khăn mà các doanh nghiệp trong Hiệp hội đang phải đối mặt.

  15:07 | 30/06/2022
 • vicem hoang thach som trien khai du an tan dung nhiet thua phat dien

  (Xây dựng) – Tổng doanh thu 5 tháng đầu năm 2022 của VICEM Hoàng Thạch đạt hơn 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 111 tỷ đồng. DN đang đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, đốt rác thải làm nhiên liệu thay thế than và sử dụng nhiệt thừa để phát điện.

  11:11 | 30/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load