Thứ năm 18/04/2024 15:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sông Lô (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

16:25 | 22/02/2024

(Xây dựng) – Sáng 22/02, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao xã Yên Thạch, huyện Sông Lô tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 với mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh hơn và bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh Phúc”.

Sông Lô (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo huyện Sông Lô và các đại biểu tham gia trồng cây, tại xã Yên Thạch.

Trong nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sông Lô đã duy trì phát động Tết trồng cây với sự tham gia tích cực của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân. Nhờ vậy, phong trào trồng cây của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Tỷ lệ che phủ rừng luôn đạt trên 24%, nhiều đường làng, ngõ xóm, các khu dân cư, khu, cụm công nghiệp đã dần được phủ xanh, góp phần tạo cảnh quan môi trường sinh thái trong lành và mang lại lợi ích kinh tế thiết thực.

Trong năm 2023, cùng với hàng cây do huyện phát động trồng tại 02 Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Khoái Trung (xã Đức Bác) và thôn Đồng Dong (xã Quang Yên), các địa phương trong huyện cũng phát động Tết trồng cây và đã trồng được 140.260 cây xanh. Đặc biệt, trên địa bàn huyện đã có các tuyến đường trồng cây xanh đẹp, có 183 tuyến đường ngõ xóm được công nhận tuyến đường kiểu mẫu sáng – xanh – sạch – đẹp… đáp ứng các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tạo khí thế mở đầu cho công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và nâng cao chất lượng rừng phòng hộ, nâng cao giá trị rừng sản xuất, năm 2024 huyện Sông Lô chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; bổ sung quy hoạch, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu; các địa phương hoàn thành sớm Kế hoạch trồng cây phân tán năm 2024.

Sông Lô (Vĩnh Phúc): Tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Trồng cây phải đi đôi với chăm sóc để cây đảm bảo sinh trưởng, phát triển tốt.

Từ đó, góp phần bảo vệ và phát triển bền vững nguồn tài nguyên rừng; cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống, hạn chế thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu; cải thiện cảnh quan tại các khu công cộng, khu dân cư; duy trì các tuyến đường xanh – sạch – đẹp trên địa bàn huyện; góp phần tăng thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load