Chủ nhật 05/04/2020 08:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Thanh Hóa tăng cường công tác quản lý của ngành

15:54 | 06/02/2020

(Xây dựng) - Trong năm 2019, giá trị sản xuất toàn ngành Xây dựng đạt 62.340 tỷ đồng (100% kế hoạch); giá trị gia tăng 19.128,7 tỷ đồng (97,6% kế hoạch); tốc độ tăng trưởng 17,15 GRDP.

Với vai trò quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong năm qua Sở Xây dựng đã tiếp nhận và xử lý hơn 25.919 văn bản thuộc tất cả các lĩnh vực quản lý của Sở (trong đó phát hành trên 8.200 văn bản), các văn bản được xử lý có chất lượng, đảm bảo thời gian quy định.

so xay dung thanh hoa tang cuong cong tac quan ly cua nganh
Trong năm 2019, giá trị sản xuất toàn ngành xây dựng tỉnh Thanh Hóa đạt 62.340 tỷ đồng (100% kế hoạch).

Tổng số hồ sơ nhận và thực hiện từ Trung tâm hành chính công tỉnh là 2.075 hồ sơ; đã xử lý 1.995 hồ sơ (khoảng 96,1% hồ sơ đủ điều kiện xử lý, trong đó: Xử lý trước hẹn 1.610 hồ sơ, đúng hẹn 71 hồ sơ, quá hạn 0 hồ sơ, tỷ lệ xử lý trước hạn, đúng hạn là 100%); số hồ sơ đang giải quyết trong hạn là 80 hồ sơ; số hồ sơ tổ chức, cá nhân xin rút là 312 hồ sơ và chờ bổ sung 02 hồ sơ. Tham mưu để UBND tỉnh ban hành và trực tiếp ban hành nhiều văn bản quản lý Nhà nước thuộc các lĩnh vực quản lý của Sở.

Ngoài ra, năm 2019, Sở Xây dựng được UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao 966 công việc (bằng văn bản) tăng 27% so với năm 2018. Sở đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc, có chất lượng, đảm bảo thời gian quy định trong tham mưu giải quyết công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Số công việc giải quyết đạt yêu cầu 874 công việc (bằng 90,5%); số công việc được giao đang giải quyết 90 (bằng 9,2%).

Đồng thời triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Hoàn thành chỉ tiêu phát triển đô thị năm 2019; Tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Quy hoạch - Kiến trúc gắn với quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh; Hoàn thành Chương trình phát triển nhà ở năm 2019 đối với người nghèo, người có công cách mạng theo các Quyết định số 22, 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong năm 2019, Sở phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra hướng dẫn, kiểm tra, nắm tình hình quản lý chất lượng công trình xây dựng ở từng địa bàn, phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời những hành vi có biểu hiện vi phạm trong hoạt động xây dựng. Tình hình chất lượng và công tác quản lý chất lượng đã có nhiều chuyển biến tích cực và không có sự cố công trình.

Với những kết quả trên, năm 2020 Sở Xây dựng Thanh Hóa tiếp tục đổi mới, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị; rà soát, điều chỉnh, bổ sung, đẩy nhanh tốc độ phủ kím quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; nhất là các khu vực phát triển như: Khu Kinh tế Nghi Sơn và các đô thị lớn thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, Lam Sơn - Sao Vàng, các khu du lịch... làm sơ sở kêu gọi nhà đầu tư.

Hà Chi

Theo

Cùng chuyên mục
 • da nang quang nam se thu phi cach ly tap trung doi voi nguoi di tu ha noi va thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thì bắt đầu tư ngày 05/04 sẽ thu phí đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

 • hai phong xay dung nong thon moi cuoc but pha ngoan muc

  (Xây dựng) - Từ trung tâm thành phố, dù có đi bất cứ ngả đường nào về các huyện lỵ đều có thể nhận thấy sự thay đổi vượt bậc về cơ sở hạ tầng, làm thay đổi diện mạo của khu vực ngoại thành thành phố Hải Phòng. Có được những kết quả như hiện nay, là câu chuyện dài trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, để thấy Hải Phòng đã dồn tâm sức, nguồn lực tuyệt đối để nông thôn đổi mới ra sao.

 • ky 6 hai lan xet nghiem virus covid 19

  (Xây dựng) - Theo quy định cách ly, trong thời gian 14 ngày sẽ có hai lần lấy mẫu để kiểm tra virus Covid-19. Trước mỗi lần được thông báo đi lấy mẫu xết nghiệm hầu hết mọi người đều hồi hộp và lo lắng căng thẳng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là quá trình lấy mẫu diễn ra rất nhanh và không hề ghê gớm như mọi người tưởng tượng.

 • chien dich vietnamstrong tri an nhung nguoi chien sy tren tuyen dau chong dai dich covid 19

  (Xây dựng) - Chiến dịch “Việt Nam mạnh mẽ” với hashtag #VietnamStrong đã chính thức triển khai với tâm điểm là vận động cộng đồng gửi lời cảm ơn bằng video cá nhân hoá đến các y bác sỹ, cán bộ y tế, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người tình nguyện đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19. Đây cũng là chương trình xã hội nâng cao ý thức cho người dân chung tay với lực lượng nơi tuyến đầu, kiên quyết chiến thắng virus SARS-CoV-2.

 • vccorp ho tro tuyen dau chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với số ca dương tính tăng nhanh. Đất nước đang ở trong cuộc chiến mà đội ngũ y bác sĩ chính là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu, trực tiếp chiến đấu với virus, đối mặt với nhiều nguy cơ lây nhiễm. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, Ban lãnh đạo và nhân viên VCCorp đã ủng hộ hơn 2,88 tỷ đồng hỗ trợ các y bác bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

 • dem 44 khong khi lanh gay mua dong nhieu noi o bac bo va bac trung bo

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Đêm 4/4, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load