Thứ hai 04/12/2023 11:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Cần Thơ: “Tuýt còi” 2 dự án bất động sản kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản chưa đủ điều kiện

18:39 | 18/08/2023

(Xây dựng) – Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 2450/SXD-QLN về việc chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn khi chưa đủ điều kiện. Đó là dự Khu dân cư phường Hưng Thạnh (lô 5C) - Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan và dự án Khu đô thị mới Đại Ngân - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Ngân.

Sở Xây dựng Cần Thơ: “Tuýt còi” 2 dự án bất động sản kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản chưa đủ điều kiện
Dự án Khu đô thị mới Đại Ngân chưa đủ điều kiện chuyển nhượng bất động sản.

Theo Báo cáo số 18/BC.ĐN.2023 ngày 20/6/2023 của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Ngân về dự án Khu đô thị mới Đại Ngân; Báo cáo số 110/BC-HL ngày 22/6/2023 của Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan về dự án Khu dân cư phường Hưng Thạnh (lô 5C), nhận thấy dự án có tình trạng thực hiện huy động vốn qua các hình thức như: Hợp đồng vốn, hợp đồng ghi nhớ, đổi đất lấy nền tái định cư… và kinh doanh, chuyển nhượng các lô nền bất động sản chưa đủ điều kiện.

Để thực hiện việc kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật, Sở Xây dưng đề nghị Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đại Ngân và Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan: Việc kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản cần phải chấp hành các quy định của Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014. Ngày 23/5/2019, Sở Xây dựng đã có Thông báo số 1247/TB-SXD về hướng dẫn một số quy định pháp luật hiện hành về đầu tư và kinh doanh bất động sản là đất nền và nhà ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Theo đó, đối với việc kinh doanh bất động sản tại các dự án hiện nay theo quy định pháp luật phân thành 02 loại: Bất động sản là đất nền phải có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và bất động sản là nhà ở phải có thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng Cần Thơ: “Tuýt còi” 2 dự án bất động sản kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản chưa đủ điều kiện
Khu dân cư phường Hưng Thạnh (lô 5C) đang xây dựng nhà ở chưa đủ điều kiện bán nhà ở.

Tổ chức rà soát các hoạt động kinh doanh bất động sản đối với các dự án nêu trên, trường hợp có thực hiện các hoạt động giao dịch khi chưa đủ điều kiện phải dừng lại và tự khắc phục hậu quả, đảm bảo không đưa bất động sản của dự án ra mua bán, huy động vốn khi chưa đủ điều kiện. Nếu để phát sinh các giao dịch trái quy định gây hậu quả thì chủ đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật hiện hành.

Đồng thời, Sở Xây dựng Cần Thơ đề nghị các chủ đầu tư thực hiện các nội dung nêu trên, trong thời gian tới nếu chủ đầu tư có văn bản đề nghị và đáp ứng các điều kiện theo quy định, Sở Xây dựng sẽ có thông báo xác nhận về điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load