Thứ bảy 16/01/2021 07:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý Nhà nước

22:38 | 14/01/2021

(Xây dựng) - Chiều 14/01, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, kế hoạch phát triển ngành Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2021 - 2025.

so thong tin va truyen thong hai duong khong ngung day manh ung dung cong nghe thong tin phuc vu cong tac quan ly nha nuoc
Ông Nguyễn Cao Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương phát biểu tổng kết công tác năm 2020.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Cao Thắng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương cho biết: Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến, phức tạp. Song nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương, ngành Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã có nhiều đột phá, sáng tạo, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, an toàn an ninh mạng, công nghiệp ICT, thông tin tuyên truyền, tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của ngành Thông tin và Truyền thông, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh.

Năm 2020, lĩnh vực bưu chính, viễn thông đã được ghi dấu với những chuyển biến tích cực. Đó là phát triển hoạt động thương mại điện tử, kinh tế số, bưu chính số. Cụ thể, trong lĩnh vực bưu chính có 16 doanh nghiệp với 248 điểm phục vụ bưu chính, doanh thu bưu chính năm 2020 ước đạt 190 tỷ đồng. Đặc biệt, trong công tác triển khai Cuộc thi viết thư quốc tế UPU, Hải Dương luôn phát huy thành tích nhiều năm liền là một trong những tỉnh Top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế.

Trong lĩnh vực viễn thông, có 19 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông với tổng doanh thu viễn thông, internet năn 2020 ước đạt 1.629 tỷ đồng. Thực hiện lộ trình chuyển đổi số, năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì triển khai ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông phát triển hệ thống đài truyền thanh thông minh, tạo tiền đề thực hiện "Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 -2025".

Năm 2020, ngành Thông tin và Truyền thông xác định là năm chuyển đổi số quốc gia, là năm khởi động mạnh mẽ để tiến tới một Việt Nam số. Do đó việc ứng dụng công nghệ thông tin luôn được quan tâm với nhiều giải pháp được đưa ra. Điều này thể hiện rõ qua Chỉ số Index, Chỉ số hiện đại hóa hành chính, Chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin phát triển chính phủ điện tử, Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh liên tục tăng, năm sau cao hơn năm trước...

Năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng ngành Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: thường xuyên bảo đảm hạ tầng thông tin liên lạc, sẵn sàng triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, chỉ đạo, tuyên truyền thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và đưa vào sử dụng thành công ứng dụng "Bản đồ thông tin dịch tễ Covid 19" tỉnh Hải Dương...

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương, sau một năm nhìn lại, vẫn những con người ấy nhưng ngành Thông tin và Truyền thông của tỉnh đã thay đổi nhận thức, thay đổi cách làm, có những công việc lần đầu tiên được triển khai và đã có nhìn thấy những kết quả đáng khích lệ. Đây cũng là nguồn động lực, động viên, thúc đẩy các cán bộ thông tin và truyền thông thêm vững bước phấn đấu hơn nữa vào sự nghiệp chung của ngành trong thời gian tới.

so thong tin va truyen thong hai duong khong ngung day manh ung dung cong nghe thong tin phuc vu cong tac quan ly nha nuoc
Tại Hội nghị, một số cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã được ghi nhận và trao tặng khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - ông Lương Văn Cầu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành Thông tin và Truyền thông Hải Dương đạt được. Trong thời gian qua, ngành Thông tin và Truyền thông đã luôn bám sát và chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Thông tin và Truyền thông; Sở Thông tin và Truyền thông đã phát huy vai trò, hiệu quả và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về công nghệ thông tin, không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý Nhà nước.

Ông Lương Văn Cầu đề nghị, năm 2021, ngoài việc phát huy tốt những thành tích mà ngành đã đạt được, ngành Thông tin và Truyền thông Hải Dương cũng cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, tổ chức triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật. Ngành cũng hỗ trợ tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng của các cơ quan báo chí, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm của người làm báo... Từ đó góp phần đấu tranh vào công tác phòng, chống các hiện tượng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội..., góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, dân trí, lối sống trong sạch, lành mạnh, giản dị cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Thành Luân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load