Thứ tư 01/02/2023 06:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sắp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV

15:41 | 22/09/2022

(Xây dựng) - Sáng 22/9, Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hiệp hội.

sap dien ra dai hoi dai bieu toan quoc hiep hoi doanh nghiep cua thuong binh va nguoi khuyet tat viet nam lan thu iv
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam thông tin tại họp báo.

Tại buổi gặp mặt, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam cho biết: Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ được tổ chức trọng thể vào hai ngày 26 - 27/9/2022 tại Hà Nội. Đại hội với sự tham dự của 300 đại biểu đại diện gần 1.000 tổ chức, doanh nghiệp hội viên và đại biểu khách mời từ các cơ quan ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Thành phố Hà Nội; nguyên lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Thường trực Hiệp hội, Ban tổ chức và các Tiểu ban, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đến nay cơ bản đã được hoàn tất.

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc của Hiệp hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đất nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19, cả đất nước dồn nguồn lực tập trung phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây cũng là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn quân và toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

sap dien ra dai hoi dai bieu toan quoc hiep hoi doanh nghiep cua thuong binh va nguoi khuyet tat viet nam lan thu iv
Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội trả lời một số nội dung của báo chí tại buổi gặp mặt.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, hỗ trợ của Chính phủ, sự phối hợp của các ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương, các cơ quan và tổ chức hữu quan, hoạt động của Hiệp hội đã đạt được những thành quả hết sức quan trọng, cơ bản hoàn thành các mục tiêu do Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra. Cụ thể, các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực, gắn với thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mới, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tập hợp, đoàn kết những những thương bệnh binh, người khuyết tật khởi nghiệp và tạo công ăn việc làm cho thương binh và người khuyết tật. Đồng thời, Hiệp hội luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên thực hiện các chương trình thiện nguyện, tri ân gia đình chính sách, thăm hỏi những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đào tạo nghề cho người khuyết tật.

Hiệp hội xác định phương châm hành động nhất quán, xuyên suốt cho nhiệm kỳ tới là xây dựng cộng đồng doanh nghiệp thịnh vượng, tạo được công ăn việc làm nhiều hơn nữa cho thương binh và người khuyết tật, ngày càng nâng cao đời sống của người lao động là thương binh và người khuyết tật tại các doanh nghiệp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của đất nước, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của hiệp hội trong cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật nói riêng; đoàn kết thống nhất trong tổ chức; tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc với Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội về hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp hội viên.

sap dien ra dai hoi dai bieu toan quoc hiep hoi doanh nghiep cua thuong binh va nguoi khuyet tat viet nam lan thu iv
Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập phát biểu tại họp báo.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm những nội dung sau: Tổng kết, đánh giá 7 năm thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Hiệp hội của Đại hội nhiệm kỳ III (2015 -2022) đề ra, đánh giá những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm. Thông qua đánh giá kết quả nhiệm kỳ trước, tiếp thu ý kiến thảo luận của các đại biểu và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Đại hội thống nhất chương trình hành động của Hiệp hội khóa IV, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội nhằm thực hiện những yêu cầu nhiệm vụ mới của Hiệp hội được thực hiện trong các chủ trương của của Đảng, pháp luật của Nhà nước và yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hiệp hội trong tình hình mới.

Đề cử, lựa chọn các đồng chí có đủ sức khỏe, năng lực, trình độ, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm, bảo đảm cơ cấu, thành phần và thực sự là hình ảnh tiêu biểu của Hiệp hội tham gia vào Ban Chấp hành Hiệp hội.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp sự phát triển của Hiệp hội nhiệm kỳ III (2015 – 2022).

sap dien ra dai hoi dai bieu toan quoc hiep hoi doanh nghiep cua thuong binh va nguoi khuyet tat viet nam lan thu iv
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Ngoài ra, Đại hội sẽ vinh dự được đón lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Trí tuệ”, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong cả nước sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (tiền thân là Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của người tàn tật Việt Nam) được thành lập năm 2003 theo Quyết định số 13/2003/QĐ-BNV ngày 14/4/2003 của Bộ Nội vụ.

Những sự kiện nổi bật của Hiệp hội trong nhiệm kỳ III (2015 – 2022):

1. Tổ chức định kỳ các chuỗi sự kiện lớn nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 hàng năm.

2. Phối hợp với Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật tổ chức Hội nghị Biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu tạo việc làm đối với người khuyết tật lần thứ nhất.

3. Hiệp hội tổ chức hội chợ, trưng bày các sản phẩm của Thương binh và Người khuyết tật.

4. Tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

5. Hoạt động đối ngoại tiêu biểu của Hiệp hội.

6. Thủ tướng Chính phủ đến thăm Xí nghiệp tập thể Thương binh Quang Minh – Hải Phòng nhân dịp Quốc khánh 2/9.

7. Thủ tướng Chính phủ trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7 (Hà Nội) tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển”.

8. Ra mắt Tạp chí điện tử Hòa nhập.vn

Khánh Hòa – Hưng Thịnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load