Thứ sáu 21/06/2024 15:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh

09:29 | 17/07/2022

(Xây dựng) – Ngày 16/7, Lễ ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City – Thanh Hoa Press Club – tên viết tắt: HTPC) đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 50 nhà báo, phóng viên người Thanh Hóa đang làm việc tại các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Cùng với sự chung vui của đại diện từ các ban, ngành, câu lạc bộ (CLB) báo chí; Hội đồng hương và Hội Doanh nhân tỉnh Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

ra mat cau lac bo bao chi thanh hoa tai thanh pho ho chi minh
Đại diện Hội đồng hương và Hội Doanh nhân tặng hoa Ban Chấp hành CLB Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh là kết quả của nỗ lực thực hiện nguyện vọng của những nhà báo, người làm báo và làm công tác truyền thông đến từ quê hương Thanh Hóa đang sinh sống và làm việc tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Được sự chấp thuận và khích lệ của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập dựa trên Quyết định số 111/2019/QĐ-HĐHTH ngày 01/11/2019 của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do dịp ra mắt lại trùng với kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh – phía Nam cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trong năm 2020, thực hiện chủ trương và các quy định phòng chống dịch của Nhà nước nên Lễ ra mắt CLB đã không thể tổ chức như dự kiến. Ngày 16/7/2022, CLB tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

CLB Báo chí Thanh Hóa tại Thành phố Hồ Chí Minh ra đời và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ các quy định của pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước. Các quy định của CLB đề ra không đi ngược lại truyền thống quê hương, đất nước.

ra mat cau lac bo bao chi thanh hoa tai thanh pho ho chi minh
Các hội viên CLB chụp hình lưu niệm.

Sự ra đời của CLB nhằm mục đích hỗ trợ nhau trong công việc và nghiệp vụ báo chí, gắn kết tình đồng hương, tham gia các chương trình công tác xã hội... qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cũng như góp phần vào sự phát triển của cộng đồng những người con xứ Thanh làm nghề báo tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nói chung.

Trong dịp ra mắt các thành viên CLB đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ trao học bổng cho hơn 50 sinh viên là con em Thanh Hóa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam (mỗi suất 2 triệu đồng).

ra mat cau lac bo bao chi thanh hoa tai thanh pho ho chi minh
Đại diện Hội đồng hương trao học bổng cho các sinh viên.

Trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội bổ ích, hiệu quả, góp phần nâng cao nghiệp vụ cũng như gắn kết tình đồng nghiệp, đồng hương trong công tác hoạt động báo chí, đặc biệt là việc kết nối và hỗ trợ những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng như trên quê hương Thanh Hóa.

Lê Cương – Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 19/6/2024 ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”.

 • Lương hưu tăng 15%, trợ cấp người có công tăng từ 1/7

  (Xây dựng) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, từ 1/7 lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng 15%. Khi lương hưu được điều chỉnh với tỷ lệ trên, người đang hưởng lương hưu trước năm 1995 có mức lương thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng được tăng 0,3 triệu đồng/tháng. Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng thì được điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

 • Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

  (Xây dựng) - Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ.

 • Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

  Một ngôi nhà ở phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy giữa trưa, nhiều người khẩn trương dùng dây dẫn nước sẵn có để hỗ trợ dập lửa.

 • Vĩnh Phúc: Gỡ khó dự án Khu công nghiệp Sông Lô II

  (Xây dựng) - Để có mặt bằng sạch giao chủ đầu tư, tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, huyện Sông Lô đang tập trung giải quyết vướng mắc giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Sông Lô II. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng phần diện tích đã GPMB.

 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

Xem thêm
 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

  11:11 | 21/06/2024
 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

  10:51 | 21/06/2024
 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

  10:29 | 21/06/2024
 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

  10:16 | 21/06/2024
 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

  10:00 | 21/06/2024
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load