Thứ sáu 14/06/2024 15:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

20:11 | 03/12/2022

(Xây dựng) – Ngày 3/12, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần trường doanh nhân Top Olympia đã tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Quảng Trị: Tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản
Toàn cảnh phòng thi.

Kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề tổ chức tại Quảng Trị lần này có trên 300 thí sinh dự thi. Các thí sinh phải thực hiện bài thi gồm nhiều nội dung khác nhau, đó là: Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản; thị trường bất động sản; đầu tư bất động sản; phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản. Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản; quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản; giải quyết tình huống trên thực tế…

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được hiểu là giấy chứng nhận hành nghề môi giới bất động sản được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật sau khi đã trải qua kỳ thi đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng. Chứng chỉ này là cơ sở để xác nhận năng lực và trình độ hiểu biết các quy định, luật pháp đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản cũng như luật phòng chống tham nhũng của người môi giới, cho thấy họ có đủ điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị cho biết: Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hoạt động môi giới bất động sản diễn ra sôi động, nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cũng như nhu cầu được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản gia tăng trong khi điều kiện để tổ chức các đợt thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề còn hạn.

Điều đáng quan tâm, đó là vào thời điểm từ cuối năm 2021 đến quý I/2022, việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong tình trạng thị trường bất động sản biến động bất quy luật, giá đất nền tăng ảo, có nơi tăng đến cả chục lần, dẫn đến cảnh người người đi buôn đất từ người dân, người buôn bán cho đến cán bộ nhà nước lũ lượt vào cuộc.

Đầu cơ lẫn cò đất thỏa sức đẩy giá đất lên… khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, không những đất tại thành thị, thị tứ mà đất ở những vùng nông thôn nơi hang cùng, ngõ hẻm lúc bấy giờ dường như đều có “dấu chân” của người buôn đất. Nhiều tháng nay, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng “đóng băng” chưa biết đến bao giờ mới “ấm” trở lại, vì thế chắc chắn rằng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trong thời gian tới.

Việc tổ chức đào tạo và thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cho đông đảo thí sinh tham gia nhằm nghiên cứu sâu hơn các quy định của pháp luật về bất động sản, nhà ở... qua đó, hình thành nên thị trường nhà ở và bất động sản phát triển lành mạnh. Đây cũng là một trong nhưng yếu tố, góp phần làm giảm rủi ro cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia vào thị trường kinh doanh bất động sản.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load