Thứ sáu 14/06/2024 05:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Thúc đẩy hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ sau 4 lần trễ hẹn

21:33 | 29/05/2024

(Xây dựng) – Sau 4 lần trễ hẹn, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản chỉ đạo các địa phương và các ngành liên quan, về việc hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ.

Quảng Trị: Thúc đẩy hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ sau 4 lần trễ hẹn
Nhà thầu thi công cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ.

Văn bản nêu rõ, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND các huyện có dự án cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ đi qua tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị để hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thi công theo đúng tiến độ.

Cụ thể, đối với phạm vi còn lại trên tuyến chính yêu cầu UBND các huyện như Vĩnh Linh, Gio Linh phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 5/2024. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng gửi Sở Giao thông vận tải (cơ quan thường trực) từng ngày (trước 16h30) để tổng hợp. Đối với phạm vi tuyến nhánh, đường gom dân sinh, yêu cầu các địa phương tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 6/2024. Sau thời gian trên, các địa phương chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng thì chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Thúc đẩy hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ sau 4 lần trễ hẹn
Khu tái định cư Cam Hiếu, di dân tái định cư thuộc Dự án giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ.

Giám đốc các Sở, ngành có liên quan, tổ hỗ trợ (theo Văn bản số 1798/UBND-KT ngày 16/4/2024) chủ động phối hợp với các địa phương tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết những vấn đề vượt thẩm quyền để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ yêu cầu.

Sở Giao thông vận tải cập nhật, báo cáo (thường xuyên, đột xuất) tình hình thực hiện giải phóng mặt bằng lên UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy nắm, chỉ đạo. Đề nghị Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan.

Sở Giao thông vận tải (cơ quan thường trực) cho biết, đến cuối ngày 27/5, tại huyện Gio Linh còn 430m, huyện Vĩnh Linh còn 950m cao tốc tuyến chính đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ chưa giải phóng mặt bằng. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị còn hơn 1/32,53km mặt bằng tuyến chính cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ chưa được bàn giao.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load