Thứ sáu 14/06/2024 16:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Sẽ xử lý nghiêm hành vi xả nước trái pháp luật vào sông Sa Lung

15:07 | 23/09/2023

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng vừa ký ban hành Công văn gửi các cơ quan chức năng, Sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Vĩnh Linh, về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường nước sông Sa Lung, thuộc huyện Vĩnh Linh.

Quảng Trị: Sẽ xử lý nghiêm hành vi xả nước trái pháp luật vào sông Sa Lung
Công trình Thủy Lợi Sa Lung thuộc sông Sa Lung, huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, người dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, phản ánh nguồn nước sông Sa Lung đang bị ô nhiễm nặng nề, thường xuyên bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường sống và canh tác tôm của người dân. Vào trung tuần tháng 3/2023, các thành viên nuôi trồng thủy sản trên toàn huyện Vĩnh Linh triển khai bơm nước theo kế hoạch chung. Trong quá trình bơm nước từ nhánh sông Sa Lung vào hồ nuôi tôm, các hộ phát hiện nước sông có màu xanh đen, bốc mùi hôi thối. Vì thế, sau khi thả giống từ 10-20 ngày thì tôm chết hàng loạt. Đặc biệt vào lúc 14h ngày 5/9/2023, theo phản ánh của một số người dân về đập Sa Lung xả nước định kỳ hàng năm gây mùi khó chịu.

Để tăng cường thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường nước sông Sa Lung, Văn bản của UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan thực hiện các nội dung cấp thiết, cụ thể giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an tỉnh, UBND huyện Vĩnh Linh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về kiểm tra xử lý kiến nghị của các hộ dân, hợp tác xã nuôi tôm huyện Vĩnh Linh.

Công an tỉnh Quảng Trị thành lập tổ công tác và tổ chức thực hiện chuyên đề để trinh sát thường xuyên, đấu tranh, phát hiện và xử lý/đề xuất xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi xả nước thải trái pháp luật vào môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Công an tỉnh, tăng cường kiểm tra xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước sông Sa Lung, thực hiện nghiêm việc quản lý Nhà nước về quản lý môi trường.

UBND huyện Vĩnh Linh thành lập các tổ giám sát cộng đồng tại các xã tại các khu vực thuộc lưu vực sông Sa Lung, đặc biệt là các địa phương có các cơ sở sản xuất công nghiệp nhằm theo dõi, giám sát chặt chẽ, phát hiện và báo cáo kịp thời các hiện tượng bất thường có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các Sở, ban, ngành liên quan có phương án và giải pháp để giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường trên sông Sa Lung trước 25/9/2023…

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khắc phục triệt để vi phạm phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký ban hành Công văn số 1826/UBND-NC về việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, khắc phục triệt để các tồn tại vi phạm về phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở nhà cao tầng.

  10:36 | 14/06/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn lệ phí cấp giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND về thực hiện mức thu 0 đồng (miễn phí) đối với một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn Thành phố.

  10:28 | 14/06/2024
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

  22:50 | 13/06/2024
 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

  22:02 | 13/06/2024
 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

  21:57 | 13/06/2024
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load