Thứ sáu 09/06/2023 04:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Sẽ tổ chức triển lãm trưng bày sản phẩm vật liệu xây dựng vào tháng 6/2023

21:44 | 24/05/2023

(Xây dựng) – Trong tháng 6/2023, Sở Xây dựng Quảng Trị sẽ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo và triển lãm trưng bày sản phẩm vật liệu xây dựng. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng.

Quảng Trị: Sẽ tổ chức triển lãm trưng bày sản phẩm vật liệu xây dựng vào tháng 6/2023
Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị - nơi sẽ diễn ra triển lãm trưng bày sản phẩm vật liệu xây dựng.

Mục đích của hội thảo và triển lãm nói trên nhằm tạo nguồn cung vật liệu xây dựng, đảm bảo cung ứng cho các công trình, dự án trong năm 2023 và những năm tiếp theo; từng bước ổn định nguồn cung và giá vật liệu xây dựng; góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh; phổ biến, hướng dẫn các quy định của pháp luật về vật liệu xây dựng.

Đồng thời, tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh nhằm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, định hướng phát triển của các đơn vị. Từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, giải quyết kịp thời để hỗ trợ, phát triển ngành sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng tỉnh nhà; giới thiệu, quảng bá các sản phẩm vật liệu xây dựng, đặc biệt là các vật liệu xây dựng sẵn có, sản xuất tại địa phương; phát triển các loại vật liệu xây dựng mới, vật liệu thân thiện với môi trường; ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Đặc biệt thúc đẩy phát triển vật liệu xây dựng hướng đến vật liệu xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, tăng cường sử dụng phế thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt để sản xuất các loại vật liệu xây dựng và kết hợp sản xuất vật liệu xây dựng để xử lý rác thải, bảo vệ môi trường, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển các loại sản phẩm vật liệu xây dựng tính năng cao, thân thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Phan Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị cho biết: Triển lãm trưng bày sản phẩm vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp, nhà sản xuất được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị, gắn với không gian tổ chức phố đi bộ vào tối thứ 7 hàng tuần, với hàng chục gian hàng cho doanh nghiệp, nhà sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia. Đồng thời, triển lãm tới sẽ tổ chức vào 2 ngày, trong đó có ngày thứ 7 và tối thứ 7 để du khách đến chơi phố đi bộ đồng thời tham quan các gian hàng triển lãm sản phẩm vật liệu xây dựng của các doanh nghiệp.

Được biết, hiện tại đã có hàng chục doanh nghiệp, nhà sản xuất ngành Vật liệu xây dựng đăng ký tham gia gian hàng triển lãm với ban tổ chức.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giải pháp nguồn vật liệu san lấp cho công trình giao thông

  (Xây dựng) – Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gồm 13 tỉnh, diện tích tự nhiên 39.734 km2 (12,2% diện tích cả nước); dân số khoảng 18 triệu người (chiếm 19% dân số cả nước). ĐBSCL giữ vị thế hết sức quan trọng cả về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng trong giao thương với các nước ASEAN và Tiểu vùng sông Mê kông và có rất nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh.

 • VIGLACERA: Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

  (Xây dựng) – Vào ngày 10/6, tại Cần Thơ, Tổng công ty Viglacera - CTCP sẽ tham gia Diễn đàn “Triển vọng đầu tư xây dựng hạ tầng - Phát triển kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” do Báo Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức. Diễn đàn thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và các sở ban ngành địa phương.

 • HUD Kiên Giang: Thương hiệu VLXD hàng đầu tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Một công trình vĩ đại không chỉ nằm ở sự tráng lệ bên ngoài, mà phải vững chãi theo thời gian. Theo đuổi lý tưởng, dồn tâm huyết tạo nên các sản phẩm VLXD với chất lượng hàng đầu, mang lại sự vững tin cho người tiêu dùng, khi nhắc đến thương hiệu HUD Kiên Giang, chúng tôi tin rằng: “Một DN thành công là DN đóng góp xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Xây hoài bão, dựng tầm nhìn, khởi nguồn cho những hành trình mới”.

 • Đông Triều (Quảng Ninh): Tháo gỡ khó khăn trong sản xuất gạch ngói, gốm sứ

  (Xây dựng) - Ngày 3/6, lãnh đạo UBND thị xã Đông Triều gặp mặt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại điện các doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, gốm sứ ở địa phương để trao đổi, tháo gỡ những khó khăn; hình thức tổ chức văn hóa Café Doanh nhân tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate.

 • Hơn 2000 gian hàng tại VIETBUILD thành phố Hồ Chí Minh 2023

  (Xây dựng) – Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ hai tại thành phố Hồ Chí Minh của chuỗi Triển lãm 9 kỳ Triển lãm VIETBUILD trong năm 2023 với chủ đề Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất sẽ được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam – Đường số 1, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 14/6/2023 đến ngày 18/6/2023.

 • Đông Hòa (Phú Yên): Tăng cường quản lý khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường

  (Xây dựng) - Để thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về khoáng sản và quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên khoáng sản trong diện tích đầu tư xây dựng công trình, dự án, UBND thị xã Đông Hòa đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu công trình, dự án thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật có liên quan về hoạt động khoáng sản.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load