Thứ tư 22/03/2023 23:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mới

10:13 | 24/12/2022

(Xây dựng) - Ngày 23/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Thông tin và kết nối nguồn nhân lực Quảng Trị năm 2022”.

Quảng Trị: Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mới
Quang cảnh buổi hội thảo.

Nội dung hội thảo lần này là Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị cùng với các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp các nhà đầu tư, các nhà tư vấn chiến lược, tham mưu cho UBND tỉnh các phương hướng và giải pháp phát triển nguồn nhân lực Quảng Trị nhằm đáp ứng đủ và kịp thời cho giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội mới, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII đã đề ra.

Được biết, nhiều năm qua, tỉnh Quảng Trị đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phát triển nguồn nhân lực. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đặt ra mục tiêu tổng quát là phấn đấu đến năm 2025, Quảng Trị trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, năm 2030 thuộc nhóm tỉnh khá của cả nước.

Để đạt được mục tiêu tổng quát này thì phát triển nguồn nhân lực được xác định là một trong những nhiệm vụ, giải pháp then chốt hàng đầu, với chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75-80%, trong đó có bằng cấp, chứng chỉ trên 33% và đến năm 2030 là 85-90%, trong đó bằng cấp, chứng chỉ trên 36%, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay thị trường lao động Quảng Trị chưa hình thành rõ ràng, đặc biệt trong bối cảnh đang có nhiều biến động về nhu cầu sử dụng lao động do xuất hiện các dự án động lực, đầu tư mới trên địa bàn tỉnh. Đây là một khó khăn, áp lực cho chương trình kế hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022-2025 và đến năm 2030.

Trên cơ sở đánh giá thực tế về thị trường lao động cũng như về nguồn nhân lực tại Quảng Trị, hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các tham luận và tập trung vào các vấn đề như: Giải pháp xây dựng và phát triển thị trường lao động tỉnh Quảng Trị; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có tay nghề gắn với doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị; giải pháp hỗ trợ, nâng cao năng lực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cho phát triển kinh tế; nhu cầu sử dụng lao động và cơ chế chính sách thu hút lao động; quy mô và tăng trưởng ngành dệt may Quảng Trị giai đoạn 2021-2025; đầu tư và phát triển khu công nghiệp Quảng Trị...

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load