Thứ hai 20/09/2021 13:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thúc đẩy sản xuất

18:59 | 05/08/2021

(Xây dựng) – Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp để giới thiệu thông tin về gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm thúc đẩy sản xuất, đảm bảo an toàn trật tự xã hội trước bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

quang tri ho tro tai chinh cho doanh nghiep nho va vua thuc day san xuat
Dây chuyền dệt bao bì Công ty An Phú Minh tại Cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, gói hỗ trợ nói trên được thực hiện theo Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ, gồm các nội dung cụ thể dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia liên kết ngành, tham gia chuỗi giá trị.

Mức cho vay tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất, kinh doanh; thời gian cho vay không quá 7 năm; thời gian gia hạn cho một dự án tối đa 2 năm; lãi suất cho vay ngắn hạn 2,16%/năm, trung hạn dài hạn 4%/năm. Doanh nghiệp được chủ động trả nợ trước hạn và không chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn.

Tỉnh Quảng Trị hiện nay có hơn 4.200 doanh nghiệp, phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ. Gói hỗ trợ tài chính trên sẽ là cơ hội để doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có thêm điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • xu huong phat trien thi truong nganh nha cua va lam vuon trong boi canh phuc tap cua dai dich covid 19

  (Xây dựng) - Ngày 15/9/2021, Alibaba.com - nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) của Tập đoàn Alibaba, đã phát hành báo cáo “Xu hướng ngành hàng Nhà cửa và Làm vườn” vào tháng 5 năm 2021. Báo cáo cho thấy, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc tại nhà, dẫn đến sự thay đổi đáng kể về lượng mua của ngành hàng, và được định giá hơn 1 nghìn tỷ NDT (3.509,5 nghìn tỷ VND), tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái trên nền tảng TMĐT, và đóng góp 90% vào tăng trưởng của ngành.

  11:30 | 15/09/2021
 • nua trieu nguoi theo doi su kien ky ket cua dat xanh mien trung va cac thuong hieu quoc te

  (Xây dựng) - Sự kiện hợp tác chiến lược giữa Đất Xanh Miền Trung với các đối tác hàng đầu thế giới như Hunter Douglas (Hà Lan), nhà cung cấp đá Marble hàng đầu thế giới MGI Group, đơn vị thiết kế kiến trúc Studio 8 (Australia); Dryvit Group (Mỹ), Aica Kogyo (Nhật Bản), công nghệ ánh sáng đến từ Unios (Australia) và Cara Lighting đã thu hút hơn nửa triệu lượt theo dõi của đối tác, khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm đến siêu biệt thự đảo Ngọc Regal Victoria. 

  11:13 | 15/09/2021
 • tap doan nam long nha quy hoach do thi tich hop theo mo hi nh quoc te

  (Xây dựng) - Phát triển mô hình khu đô thị tích hợp chính là bước đi có tính chiến lược để các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) kiến tạo nên môi trường sống bền vững cho cộng đồng, gia tăng trải nghiệm cho cư dân, đồng thời đảm bảo giá trị của dự án trước biến động của thị trường.

  08:00 | 15/09/2021
 • van nap thuong tra chuyen ve thuc uong dong chai hoan toan tu nhien

  (Xây dựng) - TH true TEA Trà xanh vị chanh tự nhiên và Trà Ô long tự nhiên là những cái tên mới mà người dùng chờ đón mùa hè này trong nhóm các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe của “nhà TH” đã được bảo chứng bởi đặc trưng “hoàn toàn từ thiên nhiên” của thương hiệu này.

  14:12 | 14/09/2021
 • manh me chu dong chia khoa vang vuot qua moi kho khan

  (Xây dựng) - Đại dịch là điều không ai muốn. Nhưng dù chúng ta không muốn nó vẫn xảy ra. Thay vì hoảng sợ, thu mình, né tránh, hãy cùng Cenhomes.vn chính trực đối đầu, biến không thể thành có thể, chuyển hóa nguy thành cơ. 

  08:00 | 14/09/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load