Thứ sáu 18/09/2020 23:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Công bố huyện Cam Lộ đạt chuẩn Nông thôn mới      

22:08 | 25/07/2020

(Xây dựng) - Ngày 25/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là huyện đầu tiên đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị.

quang tri cong bo huyen cam lo dat chuan nong thon moi
Huyện Cam lộ đón nhận Quyết định công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đọc diễn văn tại buổi Lễ, ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ nhấn mạnh: Nhìn lại những ngày đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới còn nhiều khó khăn và thử thách. Hạ tầng thiếu đồng bộ, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, thu nhập bình quân đầu người là 12 triệu đồng/người/năm. Nhưng với ý chí, quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân, đồng thời xác định người dân là chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới. Huyện Cam Lộ đã tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân, xây dựng đời sống, nâng cao tinh thần và vật chất, cụ thể hoá thực hiện nhiệm vụ… Do vậy, xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện, mọi nguồn lực huy động đều được công khai, minh bạch, không huy động quá sức dân, chính quyền nhân dân cùng làm tốt vai trò trách nhiệm của mình.

quang tri cong bo huyen cam lo dat chuan nong thon moi
Huyện Cam Lộ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, kinh tế Cam Lộ tăng trưởng khá, tất cả hướng đến sự hài lòng của người dân, vì dân nhân phục vụ. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống thuỷ lợi được đầu tư xây dựng có quy mô đảm bảo tưới nước 100% diện tích nông nghiệp; triển khai nông nghiệp gắn với nông nghiệp dịch vụ, sản xuất tập trung liên kết với các doanh nghiệp tại địa phương phát triển các sản phẩm chủ lực, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người tính đến cuối năm 2020 đạt 50triệu đồng/người/năm.

Tại buổi Lễ đón nhận Quyết định công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, huyện Cam Lộ cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load