Chủ nhật 03/03/2024 02:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Báo chí tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023

19:11 | 09/01/2023

(Xây dựng) – Ngày 9/01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quảng Trị: Báo chí tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023
Các tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Ngọc Sỹ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: Năm 2023 là năm bản lề triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ tỉnh Quảng Trị và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; năm được dự báo kinh tế và thương mại toàn cầu tiếp tục còn nhiều biến động, thách thức. Các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, vấn đề an ninh toàn cầu, khu vực, chiến sự Nga - Ukraine… sẽ tiếp tục tác động đến tư tưởng, tâm trạng của nhân dân.

Trước những thuận lợi, khó khăn, cùng với thách thức đan xen, đòi hỏi các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo và các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí cần có giải pháp hữu hiệu khắc phục những hạn chế, tiếp tục nỗ lực, đổi mới sáng tạo, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, yêu cầu mới đặt ra trong năm 2023.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội các cấp vào cuộc sống. Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khoá XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ đảng viên, nhân dân bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, thất thiệt gây hoang mang dư luận, làm mất an ninh trật tự...

Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chủ đề năm 2023 bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động.

Tập trung tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh đậm nét các sự kiện chính trị và các ngày lễ quan trọng của quê hương, đất nước. Ứng dụng công nghệ hiện đại, thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong việc sản xuất, phát sóng các chương trình, tin, bài.

Tiếp tục củng cố, phát huy vai trò của chi hội nhà báo văn phòng thường trú và Câu lạc bộ phóng viên thường trú trong tập hợp đội ngũ, chia sẻ thông tin, phát huy vai trò cầu nối giữa phóng viên thường trú và các cơ quan, địa phương trong tỉnh.

Quảng Trị: Báo chí tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023
Ông Hồ Đại Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị trao giấy khen cho các cá nhân.

Tăng cường việc quản lý đội ngũ phóng viên, người làm báo thực hiện việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội theo đúng quy định của pháp luật, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo. Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ người làm báo

Năm 2022, lĩnh vực báo chí tại Quảng Trị tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, trong công tác chỉ đạo, quản lý cung cấp thông tin cho báo chí; các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí tăng cường chỉ đạo, định hướng về chính trị, tư tưởng và cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị các ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh; chú trọng, bồi dưỡng về chính trị, nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, nhà báo; thực hiện quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam. Các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú đã chủ động trong xây dựng kế hoạch đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng, tính chuyên sâu của các chương trình, tin, bài, đặc biệt là các tuyến tin, bài thông tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; bảo vệ chủ quyền biển đảo; các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội...

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân hoạt động trên lĩnh vực báo chí đã được tặng bằng khen và giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị, đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Quảng Trị năm 2022.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load