Thứ ba 07/02/2023 11:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Vân Đồn không để thiếu con cá, lá rau trong bữa cơm người dân vùng dịch

08:39 | 08/02/2021

(Xây dựng) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh khi thực tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Vân Đồn - một trong hai địa phương thuộc vùng cách ly chống đại dịch nguy hiểm này.

quang ninh van don khong de thieu con ca la rau trong bua com nguoi dan vung dich
Ông Cao Tường Huy Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh thăm đời sống nhân dân khu I thị trấn Cái Rồng cách ly chống dịch tại nhà.

Huyện Vân Đồn là một quần đảo gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 20 đảo có người ở với 12 đơn vị hành chính cấp xã. Đảo lớn nhất là Cái Bầu, rộng 17.212ha, cách đất liền con sông Voi Lớn, hạ lưu là Cửa Suốt. Cái Bầu là trung tâm huyện đảo và gồm 7 xã, thị trấn. Khu kinh tế Vân Đồn hiện mới tập trung ở đảo Cái Bầu, đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào các lĩnh vực dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, đô thị cao cấp, giao thông thủy bộ, nổi trội nhất hiện nay là sân bay quốc tế Vân Đồn... đã làm thay đổi bức tranh kinh tế ở địa phương theo hướng tích cực.

Gân đây, một công nhân làm việc tại sân bay Vân Đồn bị lây nhiễm dịch Covid-19 và có nguy cơ phát tán ra cộng đồng nơi cư trú. Huyện Vân Đồn quyết định phong tỏa cách ly 7 xã, thị trấn, tức 100% đơn vị hành chính cấp xã trên đảo Cái Bầu. Huyện giao cho xã nào lập chốt kiểm tra y tế ở xã đó. Hòn đảo chưa đến 2 vạn ha với hàng trăm chốt, điểm, nhóm canh phòng nhằm kiểm soát dịch bệnh. Mạng lưới y tế liên ngành siết chặt.

quang ninh van don khong de thieu con ca la rau trong bua com nguoi dan vung dich
Ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo huyện Vân Đồn tháo gỡ ngay những nút thắt không cần thiết trong công tác phòng, chống dịch.

Lãnh đạo các xã, các cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý địa bàn là cần thiết, song nghiêm ngặt một cách máy móc, dẫn đến hệ lụy khó khăn trong sản xuất và đời sống. Cụ thể, giao thông ắc tắc, sản xuất thiếu vật tư, công trình thiếu vật liệu xây dựng, người nông dân khó tiêu thụ nông sản thực phẩm, người tiêu dùng bó tay, có tiền không mua được hàng hóa.

Ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo huyện Vân Đồn tháo gỡ ngay những nút thắt không cần thiết nêu trên. Vấn đề là phải làm chủ được tình hình di biến động dân cư, kiểm soát được các đối tượng thuộc diện F1, F2, F3... trong khu dân cư, truy vết được mầm mống phát sinh dịch. “Không ngăn sông cấm chợ”, tạo điều kiện cho thị trường lưu thông hàng hóa, phương tiện máy móc thiết bị di chuyển, xe chở vật liệu xây dựng cho công trình, miễn là thực hiện nghiêm 5K trong chống dịch và nắm rõ lai lịch, nơi đi nơi đến của người lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu ra vào địa phương.

quang ninh van don khong de thieu con ca la rau trong bua com nguoi dan vung dich
Huyện Vân Đồn 10 ngày không phát sinh người lây nhiễm dịch Covid-19.

Huyện Vân Đồn là một trong hai rốn dịch Covid-19 ở Quảng Ninh, đáng mừng trong 10 ngày ( 27/01/2021- 07/02/2021) không phát sinh người lây nhiễm dịch. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu địa phương phải thực hiện tốt phương châm mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế ổn định đời sống nhân dân. Những việc nhỏ nhưng có ý nghĩa an sinh xã hội lớn, không để thiếu con cá, lá rau trong bữa cơm người dân vùng cách ly chống dịch Covid-19.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load