Thứ bảy 13/04/2024 16:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: TKV phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

11:28 | 15/02/2021

(Xây dựng) - Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo các doanh nghiệp thành viên (các mỏ) phối hợp với các địa phương có khai trường tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu.

quang ninh tkv phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho xuan tan suu 2021
Các cây được trồng trong lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu 2017 trên mỏ Đèo Nai - cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và nay đã thành rừng xanh tốt.

Cụ thể, TKV đã có Văn bản số 149 TKV-MT chỉ đạo tất cả các mỏ tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 với yêu cầu chủ động phối hợp với các địa phương có khai trường bãi thải mỏ, khảo sát thực địa, xây dựng kế hoạch trồng cây theo hướng hoàn nguyên môi trường. Đồng thời các mỏ tổ chức lễ ra quân đầu xuân trồng cây trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm, có ý nghĩa, đảm bảo an ninh trật tự gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

TKV dự kiến xuân Tân Sửu trồng 190.597 cây, trong đó có cây phân tán và cây trồng tập trung tương ứng với 25ha rừng. Vị trí trồng cây được xác định ở các khu vực bãi thải, khai trường đã kết thúc khai thác, dọc đường vận chuyển, mặt bằng nhà điều hành sản xuất, các công trường phân xưởng... Cây trồng chủ yếu là giống cây đã thuần hóa bản địa, thích nghi với thổ nhưỡng khí hậu khắc nghiệt trên tầng cao gió biển mặn mòi như giống cây keo, phi lao và thông mã vĩ.

quang ninh tkv phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho xuan tan suu 2021
Vùng than Cẩm Phả mỏ đóng cửa đến đâu là hồ nước trong mát và thảm xanh cây rừng theo sau đến đó.

Phân kỳ trồng cây được hoạch định chi tiết, trong lễ phát động khai xuân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu trồng 42.534 cây các loại trên diện tích 12ha và trong dịp tiết xuân (từ tháng giêng đến tháng hai) thời tiết thuận lợi trồng 148.063 cây quy thành diện tích 13ha rừng.

quang ninh tkv phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho xuan tan suu 2021
Hoàn nguyên khai trường là nét đẹp văn hóa đầu xuân của các mỏ than.

TKV giao cho mỏ than Cao Sơn chủ trì phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu trang trọng, trồng cây trên khai trường mức +50 bãi thải Bàng Nâu, phương Mông Dương và trồng trên mặt bằng nhà điều hành sản xuất, các công trường phân xưởng với số lượng 17.350 cây tương ứng với 2,5ha rừng gồm cây cây keo, cây sấu và phi lao.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load