Thứ hai 27/01/2020 20:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ninh: Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án khai thác đất làm vật liệu

15:56 | 21/01/2019

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho Dự án khai thác đất làm vật liệu phục vụ thi công hạng mục san nền Dự án KCN Việt Hưng do Cty CP Phát triển KCN Việt Hưng là chủ dự án.


Ảnh minh họa.

Địa điểm Dự án tại Khu 1, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, có tổng diện tích hơn 79.700m2, trong đó diện tích thực hiện dự án khoảng 76.000m2, với công suất thiết kế 430.00m3/năm, thời gian tồn tại dự án 3-5 năm.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng những nội dung đã nêu trong báo cáo ĐTM, phương án cải tạo, phục hồi môi trường và những yêu cầu bắt buộc như: Xây dựng cơ bản, khai thác theo đúng thiết kế, công suất được cơ quan có thẩm quyền cấp, phê duyệt, có các biện pháp kỹ thuật thu gom và xử lý các loại chất thải, không để xảy ra sạt lở, ngập úng, xây dựng quy chế quản lý tuyến vận chuyển, xây dựng hệ thống thoát nước, trạm rửa xe…

Giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường gồm: Tháo dỡ các công trình phụ trợ khu vực khai thác, nạo vét rãnh thu nước tại các tầng khai thác và hố lắng 2 lần/năm (thực hiện trong 4 năm), kiểm tra và gỡ đá treo bờ kết thúc khai thác, lắp đặt 6 biển cảnh báo nguy hiểm, trồng cây thông nhựa cải tạo phục hồi môi trường (mật độ 2.500/ha), cải tạo khu vực quanh dự án (xây dựng hoàn trả đường bê tông qua khu dân cư Khu 1, thị trấn Trới, chiều dài 500m, dày 18cm, rộng 5m). Tổng kinh phí cải tạo, phục hồi môi trường dự án gần 3,4 tỷ, ký quỹ tại Quỹ Bảo vệ tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu chủ dự án lập, phê duyệt, niêm yết và tổ chức công bố công khai kế hoạch quản lý môi trường của dự án đối với chính quyền và nhân dân trong khu vực chịu tác động trước khi triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong ty tnhh be tong xay dung viet cuong thai nguyen chinh phuc khach hang bang chat luong san pham

  (Xây dựng) - Sau hơn 12 năm đi vào hoạt động, Công ty TNHH Bê tông xây dựng Việt Cường (tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Việt Cường) đã không ngừng phát triển, khẳng định chỗ đứng trên thị trường bằng uy tín, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, Công ty còn chú trọng đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại của các nước châu Âu.

 • my lai tang thue doi voi cac san pham nhom va thep nhap khau

  Tổng thống Trump khẳng định các nhà sản xuất nước ngoài đã gia tăng xuất khẩu các hàng hóa phái sinh nhằm tránh sự áp đặt thêm các mức thuế hiện tại đối với mặt hàng nhôm và thép.

 • xu huong nghien cuu va su dung vlxd trong tuong lai

  (Xây dựng) - Trong tương lai, sản xuất VLXD đòi hỏi ngày càng cao về yếu tố thông minh, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tăng cường sử dụng phế thải, phế liệu của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, rác thải sinh hoạt đô thị để làm nguyên liệu, nhiên liệu, vừa tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường…

 • dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong

  (Xây dựng) - Có một chuyển đổi rất thú vị trong đánh giá về sự phát triển của một doanh nghiệp hiện nay, đó là người ta chỉ đặt lòng tin vào những doanh nghiệp nào đầu tư cho công nghệ. Công ty Tôn Phương Nam đã chiếm lĩnh thị trường chính nhờ đi đúng xu thế đó.

 • tu nha tranh vach dat den vat lieu xanh cho tuong lai

  (Xây dựng) - Với các giá trị đặc trưng của nền văn minh lúa nước, kiến trúc truyền thống Việt Nam được biết đến qua cách sử dụng tinh tế nhóm vật liệu riêng. Các vật liệu truyền thống này cơ bản đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và gắn bó bền vững với thiên nhiên. Đó có thể coi là khởi nguồn cho hành trình xanh của hiện tại. Để hiểu rõ giá trị và tính kế thừa vật liệu xanh truyền thống, phóng viên đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Lê Thị Bích Thuận - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị & Phát triển hạ tầng.

 • cong ty cp gom dat viet dn dau tien cua nganh dat set nung viet nam duoc cong nhan dn khoa hoc cong nghe

  (Xây dựng) - Tin vui đến với cộng đồng DN, đặc biệt “làng đất sét nung Việt Nam”, mới đây ngày 09/9/2019, Cty CP Gạch ngói Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) vừa được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “DN Khoa học & Công nghệ” đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương (trên tổng số hơn 19.000 DN sản xuất CN toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh). Hiện Cty CP Gạch ngói Đất Việt là DN duy nhất của ngành Đất sét nung cả nước vinh dự đạt danh hiệu này; được hưởng các quyền lợi cùng chế độ ưu đãi của Nhà nước trong việc khuyến khích đầu tư công nghệ mới cũng như nghiên cứu khoa học - áp dụng tiến bộ của KHKT-CN trong thực tiễn sản xuất tại đơn vị.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load