Thứ hai 17/06/2024 18:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hội nghị thường niên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam năm 2024

10:53 | 27/04/2024

(Xây dựng) – Ngày 26/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam năm 2024 tổ chức Hội nghị thường niên năm 2024.

Hội nghị thường niên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam năm 2024
Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam Võ Quang Diệm phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam Võ Quang Diệm cho biết: Tình hình sản xuất kinh doanh và tiêu thụ các loại vật liệu xây dựng trong năm 2023 đồng loạt giảm so với năm 2022. Trong đó, giá vật tư đầu vào tăng, thị trường giảm sút, sản phẩm khó tiêu thụ khiến nhiều doanh nghiệp hoang mang và gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm xi măng sợi (phibro xi măng). Mặc dù vậy, năm 2023 vẫn có nhiều điểm sáng. Hầu hết chất lượng sản phẩm hầu hết đáp ứng được điều kiện của thị trường.

Trong năm qua, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cũng đã tăng cường trong công tác quản lý Nhà nước, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nghị định 45/2010/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn. Hiệp hội đã báo cáo thường niên đầy đủ cho các cơ quan quản lý; cung cấp thông tin, làm văn bản nhắc nhở các đơn vị thành viên thực hiện tốt các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh amiăng trắng.

Bên cạnh đó, theo sát kế hoạch soạn thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) để có những thông tin cần thiết, phản biện kịp thời. Tăng cường hoạt động tổ chức sự kiện, hỗ trợ các đơn vị tham gia thành công Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023; tham gia các cuộc hội thảo khoa học có nội dung liên quan đến chính sách, khoa học công nghệ phát triển do các Bộ, ngành tổ chức…

Hiệp hội cũng đã tham gia hiệu quả trong hoạt động truyền thông; giải thích, cung cấp thông tin cho người tiêu dùng hiểu sử dụng tấm lợp phibro xi măng là an toàn; tăng cường nghiên cứu khoa học, khám bệnh nghề nghiệp.

Hội nghị thường niên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam năm 2024
Toàn cảnh Hội nghị thường niên.

Trong năm 2024, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam sẽ cùng đồng hành với các doanh nghiệp, thông tin đầy đủ, kịp thời và vận động các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh quy định trong Luật Hóa chất, Luật Đầu tư, Luật Môi trường và Nghị định số 09/2021/NĐ-CP. Đồng thời, tập trung vào hoạt động vận động chính sách; thực hiện tổ chức các sự kiện, tăng cường truyền thông trên các phương tiện đại chúng; hoạt động từ thiện; hoạt động nghiên cứu khoa học...

Hội nghị thường niên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam năm 2024
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng thông tin thêm về tình hình các Đề án liên quan đến công tác quản lý và sử dụng amiăng trắng trong sản xuất vật liệu xây dựng; thông tin về Luật Hóa chất (sửa đổi) và Hội nghị Rotterdam 11.

Hội nghị đã nhất trí với Nghị quyết thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và Kế hoạch công tác năm 2024. Các đại biểu tham dự cũng tích cực tham gia đóng góp thêm ý kiến về các nội dung như: Quản lý và sử dụng amiăng trắng, chính sách quản lý hóa chất; giải pháp vượt qua khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; tăng cường sản xuất tấm lợp đạt hiệu quả cao…

Đa số các đại biểu nhận định, Hiệp hội cần kịp thời đẩy mạnh việc tuyên truyền những thông tin và điểm mạnh của amiăng trắng; có phản biện về những tuyên truyền không đúng sự thật về mức độ độc hại của amiăng trắng hiện đang gây tâm lý sợ hãi, tẩy chay sản phẩm amiăng xi măng tới người tiêu dùng, gây ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiêu thụ.

Đồng tình với vấn đề này, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây lắp và vật liệu xây dựng Đông Anh cho rằng, các doanh nghiệp gặp khó khăn do vướng vấn đề liên quan đến amiăng trắng, không thể tăng cường sản xuất và tiêu thụ ra thị trường. Do đó, Công ty mong muốn được các đơn vị, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam quan tâm, sớm có giải pháp để amiăng trắng có thể được sử dụng ổn định.

Hiệp hội nhấn mạnh: Trong thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc kiểm soát và hạn chế thông tin tiêu cực, không đúng sự thật tới người tiêu dùng; cùng đồng hành với doanh nghiệp, tham gia phản biện xã hội các chính sách liên quan đến sử dụng amiăng trắng có điều kiện nhằm hỗ trợ, giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hưng Yên: Xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển khoáng sản

  (Xây dựng) – Công văn số 2711-CV/TU ngày 10/6 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên yêu cầu các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai các giải pháp nhằm tăng cường quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh, tập kết, vận chuyển cát, sỏi trên các tuyến sông. Xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh, vận chuyển khoáng sản.

  16:42 | 13/06/2024
 • Hà Tĩnh: Đề nghị báo cáo tình hình sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 1760/SXD-QLHĐXD8, đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã báo cáo tình hình sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn.

  08:19 | 13/06/2024
 • Quảng Nam đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ vướng mắc 2 mỏ đá

  (Xây dựng) – Ngày 11/6, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn 4232 gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc trong việc giải quyết thủ tục cấp lại giấy phép khai thác khoáng sản đá xây dựng tại 2 mỏ đá của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

  09:24 | 12/06/2024
 • Bê tông HPC là giải pháp để xây dựng đường cao tốc trên cao

  (Xây dựng) – Nhiều nghiên cứu và thử nghiệm trong thực tế cho thấy, dầm bê tông cường độ cao có nhiều ưu điểm vượt trội và hoàn toàn có thể đảm bảo tính khả thi trong việc xây dựng đường cao tốc trên cao tại Đồng bằng sông Cửu Long.

  09:29 | 11/06/2024
 • Thép xanh VAS đạt chứng nhận phát triển bền vững - EPD

  (Xây dựng) - Theo đuổi mục tiêu ngành công nghiệp nặng “xanh, sạch” là một hành trình gian nan, đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên định, tâm thép vững vàng với tầm nhìn chiến lược dài hạn, đầu tư toàn diện về công nghệ sản xuất, nguồn lực tài chính và đội ngũ nhân sự. Thép xanh VAS được tin dùng rộng rãi, đang dần trở thành lời khẳng định mạnh mẽ về tương lai cho công cuộc “xanh” hoá ngành thép và sự bền vững của mô hình kinh tế tuần hoàn mà Tập đoàn VAS đã chọn lựa và vững bước hơn 25 năm qua.

  08:00 | 10/06/2024
 • Các giải pháp kết cấu bê tông cho đường cao tốc trên cao

  (Xây dựng) – Ngày 8/6, Tạp chí Xây dựng phối hợp với Hội Bê tông Việt Nam (VCA) và các đơn vị thành viên của VCA tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Các giải pháp kết cấu bê tông cho đường cao tốc trên cao”.

  20:19 | 08/06/2024
 • Hải Dương: Sẽ đấu giá quyền khai thác khoáng sản khu mỏ rộng hơn 45ha

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương đợt 1/2024 đối với khu mỏ rộng hơn 45ha, trữ lượng ước tính khoảng 16,09 triệu m3.

  10:44 | 07/06/2024
 • Hòa Phát cán mốc 10 triệu tấn HRC

  (Xây dựng) - Ngày 6/6/2024, Hòa Phát chính thức cán mốc 10 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC). Đây là cột mốc quan trọng ghi nhận những nỗ lực của tập thể các kỹ sư, cán bộ nhân viên của Hòa Phát sau 4 năm kể từ khi cuộn HRC đầu tiên ra đời tháng 05/2020, khẳng định vị thế của thế nhà sản xuất thép lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

  15:56 | 06/06/2024
 • Hiệp hội Sơn - Mực in Việt Nam tổ chức thành công hội nghị thường niên năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 31/5/2024, Hội nghị thường niên năm 2024 của Hiệp hội Sơn - Mực in Việt Nam (VPIA) đã diễn ra thành công tại Khách sạn Grand Saigon, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị tập trung tổng kết công tác năm 2023 và triển khai dự thảo chương trình hành động năm 2024.

  08:00 | 06/06/2024
 • Quảng Ngãi đấu giá hàng loạt mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường

  (Xây dựng) – Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức đấu giá tổng cộng 48 mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, bao gồm cả đất, đá và cát trong thời gian tới.

  18:04 | 04/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load