Thứ tư 29/06/2022 22:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi xây dựng 5 khu tái định cư phục vụ dự án đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh

23:12 | 16/08/2021

(Xây dựng) – Khi hoàn thành, 5 khu tái định cư này sẽ có tổng cộng 287 lô đất phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 1.

quang ngai xay dung 5 khu tai dinh cu phuc vu du an duong ven bien dung quat sa huynh
Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh hứa hẹn sẽ tạo cú hích to lớn, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho khu vực ven biển Quảng Ngãi.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất xây dựng 5 khu tái định cư này trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng, đồng thời chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi được giao thực hiện đúng nội dung kiến nghị của Sở Xây dựng và khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục để triển khai thực hiện. Song song với đó, UBND các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi có trách nhiệm hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện việc đầu tư xây dựng các khu tái định cư để sớm hoàn thành.

Cụ thể, thành phố Quảng Ngãi sẽ được đầu tư hai khu gồm: Khu tái định cư ở thôn Cổ Lũy Bắc, xã Nghĩa Phú có diện tích 2,7ha với 85 lô đất và Khu tái định cư ở thôn Khánh Lạc, xã Nghĩa Hà có diện tích 2,1ha với 40 lô đất.

Còn tại huyện Mộ Đức sẽ được đầu tư hai khu gồm: Khu tái định cư ở thôn An Mô, xã Đức Lợi có diện tích 2,1ha với 30 lô đất và Khu tái định cư ở thôn Tân Định, xã Đức Thắng có diện tích 3ha với 80 lô đất.

Huyện Tư Nghĩa được đầu tư một khu tại thôn Thu Xà và thôn Hòa Phú, xã Nghĩa Hòa có diện tích 2,1ha với 52 lô đất.

Dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh có tổng chiều dài toàn tuyến 109km, chạy qua nhiều huyện và thành phố Quảng Ngãi, đây là công trình lớn được đầu tư bài bản với kỳ vọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống người dân.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load