Thứ năm 23/01/2020 06:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thuỷ điện

15:00 | 08/12/2019

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thuỷ điện; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Quảng Ngãi siết chặt công tác xây dựng, vận hành công trình thủy điện (Ảnh minh họa).

Theo đó, đối với các dự án thủy điện đã có trong quy hoạch trên địa bàn do tỉnh quản lý: Các dự án đã hoàn thành đang vận hành khai thác, tổ chức kiểm tra, đôn đốc, đánh giá việc thực hiện các quy định pháp luật hiện hành của chủ đầu tư về công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa; Công tác vận hành và bảo trì công trình, kiểm định an toàn đập theo quy định; Phương án trồng rừng thay thế, chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; thực hiện quy trình vận hành hồ chứa, lắp đặt, vận hành hệ thống cảnh báo khi xả lũ và phát điện; Giấy phép khai thác mặt nước, Giấy phép hoạt động điện lực và các yêu cầu về môi trường.

Đối với các dự án đang triển khai xây dựng: Tổ chức các đoàn kiểm tra, hướng dẫn chủ đầu tư các dự án về công tác quản lý chất lượng công trình theo quy định tại Luật Xây dựng và các Nghị định của Chính phủ hướng dẫn về các quy định về an toàn lao động, an toàn điện, an toàn về phòng chống cháy, nỗ...; Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra về việc thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường cũng như các yêu cầu về môi trường, tái định canh, định cư… trong quá trình thi công xây dựng công trình.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định về xử phạt trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đối với các dự án đã cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng chưa triển khai xây dựng cần tiếp tục rà soát về hiệu quả kinh tế, các ảnh hưởng đến môi trường – xã hội, sự phù hợp với quy hoạch điện lực...

Đối với các dự án đã có trong quy hoạch nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, việc lựa chọn chủ đầu tư để thực hiện dự án cần phải được thẩm định, đánh giá kỹ, đầy đủ các tiêu chí về khả năng tài chính, tiến độ và cam kết bảo vệ môi trường… của nhà đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Nguyễn Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
 • tao mo ngay 30 tet

  (Xây dựng) - Tảo mộ, nhiều nơi họ lấy Tiết thanh minh, tức là khoảng ngày mùng 4 - 5/4 cho đến hết ngày 20 - 21/4 theo dương lịch là sẽ kết thúc tiết xuân phân. Lấy đó làm thời điểm tảo mộ, vì thời tiết lúc này đang dễ chịu, coi như là du xuân, tận hưởng cái không khí trong lành, dễ chịu của đất trời.

 • giao thong ket cung tai cua ngo thu do

  Chiều nay 22/1 (tức 28 tết), rất nhiều tuyến phố chính của Hà Nội đều trong tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Các dòng phương tiện nhích từng chút, thậm chí một số tuyến phố cửa ngõ Thủ đô rơi vào tình trạng tê liệt.

 • thanh pho pleiku la do thi loai i

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 146/QĐ-TTg công nhận thành phố Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Gia Lai.

 • duong pho sai gon thong thoang ngay dau nghi tet nguyen dan 2020

  Từ sáng 22/1 (tức 28 tháng Chạp), các tuyến đường ở khu vực trung tâm TPHCM như Tôn Đức Thắng, Lê Lai, Võ Văn Kiệt, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo... trở nên thông thoáng. Một TPHCM hiện đại không ồn ào, không còn cảnh xe cộ chen lấn nhau trong những ngày xuân.

 • binh duong hon 2000m2 nha xuong chay rui do sap sang 28 tet

  Khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 đã bị thiêu rụi, đổ sập trong vụ hoả hoạn xảy ra tại một công ty nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào sáng nay 22/1 (ngày 28 Tết).

 • dam bao an toan cong trinh phong chong trieu cuong dip tet nguyen dan

  UBND TP.HCM chỉ đạo rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý, gia cố theo phương châm “4 tại chỗ,” đảm bảo không để xảy ra tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load