Chủ nhật 09/05/2021 13:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Thống nhất một số chủ trương liên quan đến khai thác khoáng sản tại huyện Đại Lộc

16:34 | 08/04/2021

(Xây dựng) - Theo thông báo từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thống nhất cho Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoành Sơn được tiếp tục thi công và cho phép thu hồi khoáng sản dư thừa trong quá trình thi công mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa Lý Trà, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành trong diện tích 2.985m2 với khối lượng cát trắng dư thừa là 5.661m3.

Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoành Sơn thực hiện kê khai và nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và các khoản thuế, phí, nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

quang nam thong nhat mot so chu truong lien quan den khai thac khoang san tai huyen dai loc
UBND tỉnh Quang Nam vừa thống nhất một số chủ trương liên quan đến khai thác khoáng sản tại huyện Đại Lộc.

Đồng ý cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tổng hợp Thành Tâm thay thế Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp 27-7 Đại Lộc lập hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp giấy phép khai thác cát, sỏi tại 02 khu mỏ thuôc thôn Phú Hương và thôn Trường An (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc). Công ty TNHH MTV Khai thác khoáng sản Tuấn Thành được lập hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp giấy phép khai thác cát, sỏi tại 03 khu vực mỏ thuộc thôn Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc mà trước đây UBND tỉnh đã cấp giấy phép khai thác cho các Công ty TNHH Mười Tám Tư Đại Lộc, TNHH MTV Khai thác khoáng sản Tuấn Thành, TNHH Phú Hương theo nguyên tắc giữ nguyên ranh giới 03 khu mỏ và cấp chung trong 01 giấy phép khai thác khoáng sản.

Bên cạnh đó cũng đã thống nhất cho UBND huyện Đại Lộc được quy hoạch lại 01 mỏ cát tại thôn Thuận Hòa, xã Đại Thắng, bao gồm diện tích của 02 mỏ cát đã hết hạn của Công ty TNHH An Lộc Viên và Công ty TNHH Tân Phước Yên. Sở Xây dựng tổng hợp, theo dõi việc quy hoạch các mỏ cát để báo cáo UBND tỉnh phương án khai thác cát sỏi trên sông trong giai đoạn mới.

Thống nhất cho UBND huyện Đại Lộc tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị có chức năng lập thủ tục thu hồi cát dư thừa trong quá trình nạo vét luồng vào các trạm bơm phục vụ sản xuất nông nghiệp của huyện Đại Lộc nhằm giảm chi phí nạo vét, chống bồi lấp thường xuyên các luồng vào trạm bơm.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • gia vat lieu xay dung phi ma khien nhieu nha thau lao dao

  Hiện sắt, thép chiếm khoảng 20% tỷ trọng xây dựng nhưng giá bán lại đang “đội” lên tới 40% khiến các doanh nghiệp xây dựng gặp khó.

 • tphcm bao gia thep nganh xay dung bat dong san lao dao

  Việc giá thép tăng mạnh kéo theo nhiều mặt hàng liên quan cũng có biến động trong thời gian qua, nhất là ngành xây dựng và bất động sản đang bị ảnh hưởng mạnh.

 • bo cong thuong tra loi ve gia thep tang cao

  Giá nguyên liệu đầu vào của ngành thép phụ thuộc rất lớn vào giá nguyên liệu thế giới, trong thời gian gần đây, giá các nguyên vật liệu sản xuất thép tăng cao đột biến trên thị trường toàn cầu, cùng với dịch bệnh, thời gian giao hàng kéo dài cũng khiến giá thép tăng mạnh.

 • ca mau gia cat tang bat thuong 40 doanh nghiep cau cuu

  Có đến 40 doanh nghiệp xây dựng đồng loạt kiến nghị vì giá vật liệu tăng cao, nhất là giá cát tăng bất thường không thể thi công được. Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau Dư Minh Hùng cho biết sẽ đối thoại với các doanh nghiệp về giá cát tăng bất thường.

 • quang tri gia gach tuynel dot nhien tang cao

  (Xây dựng) - Hơn một tháng nay, tại thị trường vật liệu Quảng Trị, giá gạch tuynel đột nhiên tăng cao, mỗi viên gạch 6 lỗ tăng từ 400 - 500 đồng. Không những vậy, tại nhiều nhà máy gạch, khách hàng đặt hàng phải chờ đợi hơn cả tháng mới nhận được hàng.

 • quang nam kiem tra hoat dong khai thac khoang san tren dia ban tinh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Thời gian kiểm tra 60 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra, 14 đơn vị được kiểm tra hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản như khai thác cát, sỏi, đá cuội, đá làm vật liệu xây dựng, đất san lấp, đất sét, vàng gốc.

Xem thêm
 • viet nam nhap khau 37 ty usd sat thep 4 thang dau nam

  Sau 4 tháng, sản lượng, giá trị nhập khẩu sắt thép các loại lần lượt tăng 14% và 37% so với cùng kỳ 2020 khi giá thép trong nước đang tăng mạnh.

  21:50 | 02/05/2021
 • gia vat lieu xay dung tang cao doanh nghiep dak lak gap kho

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá vật liệu xây dựng đang tăng cao chóng mặt, cùng với các địa phương khác trên cả nước, nhiều doanh nghiệp xây dựng ở Đắk Lắk đang gặp nhiều khó khăn...

  08:33 | 30/04/2021
 • qua le thuoc vao nhap khau doanh nghiep khoc rong vi gia thep leo cao

  Giá thép liên tục tăng cao từ cuối năm ngoái, khiến cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng "kêu trời", song vấn đề giá cả này lại khó có thể được giải quyết khi nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất mặt hàng này đang bị phụ thuộc quá nhiều vào nước ngoài.

  20:30 | 29/04/2021
 • dau la giai phap on dinh thi truong thep

  (Xây dựng) – Trước tình trạng giá thép xây dựng tăng đột biến, vấn đề đi tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các nhà thầu, công ty xây dựng đang được các cơ quan quản lý Nhà nước đặc biệt quan tâm. Để làm rõ nguyên nhân cũng như một số giải pháp nhằm ổn định tình hình cung cầu và giá thép xây dựng, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi trò chuyện với ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng).

  16:52 | 29/04/2021
 • austdoor duoc vinh danh top 10 doanh nghiep tang truong nhanh nhat viet nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 27/4 tại Hà Nội, Tập đoàn Austdoor (ADG) được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2021 (FAST500) và dẫn đầu bảng xếp hạng các doanh nghiệp ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng do Vietnam Report phối hợp với Báo điện tử VietnamNet công bố.

  10:00 | 28/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load