Thứ năm 09/12/2021 01:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Thống nhất một số chủ trương liên quan đến khai thác khoáng sản tại huyện Đại Lộc

16:34 | 08/04/2021

(Xây dựng) - Theo thông báo từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã thống nhất cho Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoành Sơn được tiếp tục thi công và cho phép thu hồi khoáng sản dư thừa trong quá trình thi công mặt bằng xây dựng Nhà văn hóa Lý Trà, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành trong diện tích 2.985m2 với khối lượng cát trắng dư thừa là 5.661m3.

Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Thương mại Hoành Sơn thực hiện kê khai và nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và các khoản thuế, phí, nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

quang nam thong nhat mot so chu truong lien quan den khai thac khoang san tai huyen dai loc
UBND tỉnh Quang Nam vừa thống nhất một số chủ trương liên quan đến khai thác khoáng sản tại huyện Đại Lộc.

Đồng ý cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Tổng hợp Thành Tâm thay thế Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp 27-7 Đại Lộc lập hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp giấy phép khai thác cát, sỏi tại 02 khu mỏ thuôc thôn Phú Hương và thôn Trường An (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc). Công ty TNHH MTV Khai thác khoáng sản Tuấn Thành được lập hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp giấy phép khai thác cát, sỏi tại 03 khu vực mỏ thuộc thôn Mỹ Hảo, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc mà trước đây UBND tỉnh đã cấp giấy phép khai thác cho các Công ty TNHH Mười Tám Tư Đại Lộc, TNHH MTV Khai thác khoáng sản Tuấn Thành, TNHH Phú Hương theo nguyên tắc giữ nguyên ranh giới 03 khu mỏ và cấp chung trong 01 giấy phép khai thác khoáng sản.

Bên cạnh đó cũng đã thống nhất cho UBND huyện Đại Lộc được quy hoạch lại 01 mỏ cát tại thôn Thuận Hòa, xã Đại Thắng, bao gồm diện tích của 02 mỏ cát đã hết hạn của Công ty TNHH An Lộc Viên và Công ty TNHH Tân Phước Yên. Sở Xây dựng tổng hợp, theo dõi việc quy hoạch các mỏ cát để báo cáo UBND tỉnh phương án khai thác cát sỏi trên sông trong giai đoạn mới.

Thống nhất cho UBND huyện Đại Lộc tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị có chức năng lập thủ tục thu hồi cát dư thừa trong quá trình nạo vét luồng vào các trạm bơm phục vụ sản xuất nông nghiệp của huyện Đại Lộc nhằm giảm chi phí nạo vét, chống bồi lấp thường xuyên các luồng vào trạm bơm.

Ngọc Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang binh kiem tra xu ly khai thac cat trai phep trong khu vuc du an dien gio

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành công văn yêu cầu kiểm tra, xử lý việc khai thác cát trái phép trong khu vực dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

 • de xuat tang phi bao ve moi truong trong khai thac cat soi lam vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản, thay thế Nghị định số 164/20116/NĐ-CP ngày 24/12/2016 của Chính phủ.

 • tang thue xuat khau vat lieu xay dung tu 10 30

  (Xây dựng) - Theo Nghị định 101/2021/NĐ-CP, sắp tới sẽ điều chỉnh thuế suất thuế xuất khẩu một số mặt hàng. Trong đó, thuế xuất khẩu đối với một số vật liệu xây dựng (các loại cát tự nhiên đã hoặc chưa nhuộm màu, trừ cát chứa kim loại; đá hoa, đá vôi…) sẽ được điều chỉnh mức thuế suất từ 0 - 10% và 30% (tùy loại).

 • gia thep trong nuoc lai lao doc

  Từ giữa tháng 11 đến nay, thị trường thép trong nước trải qua 2 lần điều chỉnh giảm giá, hôm 16/11 là giảm 300.000 đồng/tấn và hôm nay là 400.000 đồng/tấn.

 • bo xay dung se tong hop viec xu ly su dung phe thai tu cac nha may de san xuat vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Ngày 03/12, Bộ Xây dựng đã ký văn bản gửi một số Bộ, ngành, địa phương và các Tập đoàn, nhà máy tổng hợp, báo cáo việc xử lý, sử dụng phế thải từ các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.

 • viglacera mua lai nha may gach men bach ma

  (Xây dựng) - Tổng Công ty Viglacera vừa mua lại nhà máy gạch men Bạch Mã tại thị xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Như vậy, Viglacera đã chính thức nằm trong Top 20 doanh nghiệp gạch ốp lát lớn nhất thế giới và trở thành doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với tổng công suất các nhà máy gạch ốp lát lên 43 triệu m2/năm. Đặc biệt, Viglacera còn đầu tư bổ sung dây chuyền sản xuất tấm Porcelain khổ lớn cao cấp bằng công nghệ Continua+ của Sacmi (Italia).

Xem thêm
 • doanh nghiep thep thang hoa nhung thang cuoi nam nho nhu cau noi dia

  Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam, sản xuất và bán các sản phẩm thép nhiều loại tính trong tháng 10 vừa qua vẫn tăng trưởng do kế thừa được kết quả kinh doanh tốt của những tháng đầu năm nay.

  10:50 | 01/12/2021
 • lam chu cong nghe san xuat xi mang ben sunfat made in viet nam

  (Xây dựng) - “Phát triển đa dạng các chủng loại xi măng có tính năng chịu được trong môi trường khí hậu biển phục vụ cho các công trình xây dựng ven biển và hải đảo như xi măng bền sun phát (sunfat), xi măng xỉ, phụ gia cho xi măng chịu nước biển...”. Đây là một trong những mục tiêu được đặt ra tại Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025. Đáng mừng là hiện nay, các nhà khoa học, doanh nghiệp ở Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo và sản xuất thành công xi măng bền/kiềm sunfat có tính năng chịu mặn, phục vụ cho xây dựng các công trình khu vực biển, đảo.

  11:02 | 30/11/2021
 • bac kan them mot co so san xuat gach tuynel co san pham kem chat luong

  (Xây dựng) - Sau khi nhận được thông tin về sản phẩm kém chất lượng, Công ty Cổ phần gốm và khai thác xây dựng Bắc Kạn đã thực hiện thống kê số lượng sản phẩm kém chất lượng cung cấp ra thị trường, thực hiện bồi thường về số lượng gạch và các chi phí liên quan cho 16 hộ gia đình.

  11:50 | 29/11/2021
 • trien khai tich cuc de an phat trien vat lieu xay dung cho cong trinh bien dao

  (Xây dựng) - Đây là nhận định của đại diện Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) khi đề cập đến tiến độ triển khai Đề án Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 126/QĐ-TTg, ngày 25/1/2019, sau đây gọi tắt là Đề án 126).

  20:50 | 26/11/2021
 • son ke vach deo nhiet phan quang

  (Xây dựng) - Ngày nay, thi công sơn dẻo nhiệt phản quang là giải pháp tối ưu được lựa chọn cho các công trình như đường phố, nhà xưởng, tầng hầm, phân chia khu vực cầu, trung tâm thương mại và ngăn cách với các khu vực khác… Tuy nhiên, ít ai biết tới quy trình dịch vụ cũng như ưu điểm của hình thức thi công này.

  15:16 | 24/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load