Thứ năm 25/04/2024 21:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Rà soát công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc

10:36 | 01/12/2021

(Xây dựng) – Mới đây, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có ý kiến đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan và các chủ đầu tư tiến hành rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý có liên quan, trình tự, thủ tục và quá trình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

quang nam ra soat cong tac giai phong mat bang doi voi cac du an tai do thi moi dien nam dien ngoc
Dự án kéo dài nhiều năm do vướng mắc về đền bù giải tỏa, chưa bàn giao mặt bằng sạch để chủ đầu tư thực hiện dự án.

Theo thông tin từ UBND thị xã Điện Bàn cho biết, hiện nay, tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc thuộc thị xã Điện Bàn đang triển khai đầu tư rất nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị. Một số dự án đã triển khai hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dự án kéo dài chưa thể hoàn thành theo đúng tiến độ do các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Để có cơ sở giải quyết các tồn tại, vướng mắc tại các dự án, UBND thị xã Điện Bàn đã có ý kiến đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan và các chủ đầu tư tiến hành rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý có liên quan, trình tự, thủ tục và quá trình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc. Những khó khăn, vướng mắc có liên quan, các kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Hải Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load