Thứ bảy 16/01/2021 07:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Khởi tố lãnh đạo Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu Đồng Hới

21:40 | 11/01/2021

(Xây dựng) - Ngày 11/01, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

quang binh khoi to lanh dao ban quan ly du an moi truong va bien doi khi hau dong hoi
Tống đạt Quyết định khởi tố bị can và lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Phó Giám đốc Trương Tấn Lâm.

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định: Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án là người được giao nhiệm vụ công tác quản lý Nhà nước cùng với Ban Giám đốc, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật, nhưng đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Cụ thể, Trương Tấn Lâm đã thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ thẩm định của mình, để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ; không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ban Quản lý dự án Môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Khởi tố các bị can gồm nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và hai cán bộ kỹ thuật về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

quang binh khoi to lanh dao ban quan ly du an moi truong va bien doi khi hau dong hoi
Nguyên Giám đốc và 3 lãnh đạo của Ban Quản lý bị khởi tố vào tháng 12/2019.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, trong quá trình thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng trên đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản Nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng.

Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của Nhà nước.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load