Thứ năm 25/04/2024 21:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quận Bắc Từ Liêm: Yêu cầu xử lý nghiêm việc đổ chất thải xây dựng khối lượng lớn tại bãi sông Hồng

22:58 | 28/02/2022

(Xây dựng) - Liên quan đến sự việc đổ chất thải, phế thải xây dựng với khối lượng lớn, quây hàng rào quanh khu đất với mục đích lấn chiếm bãi sông Hồng xảy ra trên địa bàn phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), mới đây ông Nguyễn Thường Sơn - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã có văn bản yêu cầu UBND các phường ven đê sông Hồng gồm Thượng Cát, Liên Mạc, Thụy Phương, Đông Ngạc tổng kiểm tra, rà soát tình hình vi phạm.

quan bac tu liem yeu cau xu ly nghiem viec do chat thai xay dung khoi luong lon tai bai song hong
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Quận Bắc Từ Liêm yêu cầu các phường tiến hành tháo dỡ hàng rào, lều quán, công trình vi phạm, bốc xúc, vận chuyển phế thải xây dựng đã đổ lấn bờ sông, bãi sông; đồng thời di chuyển ra khỏi khu vực bãi sông, trả lại mặt bằng ban đầu, không gian thoát lũ tuyến sông Hồng.

Triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý hiệu quả hành vi đổ trộm chất thải, phế thải xây dựng ra bờ sông, bãi sông; phối hợp với lực lượng công an lập các chốt tuần tra, canh gác tại các cửa khẩu, đường vận chuyển chất thải xây dựng ra khu vực bãi sông.

Riêng UBND phường Đông Ngạc phải khẩn trương xử lý, có biện pháp di chuyển khối lượng chất thải, phế thải xây dựng đã đổ ra khỏi bãi sông, khôi phục lại hiện trạng ban đầu tại khu vực bãi sông Hồng tương ứng Km55+780 đê hữu Hồng.

Đối với hành vi đổ chất thải, phế thải xây dựng với khối lượng lớn, quây hàng rào quanh khu đất với mục đích lấn chiếm có chủ đích, UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao công an quận chủ trì, phối hợp với UBND các phường ven đê tiến hành kiểm tra, xác minh và có chế tài xử lý nghiêm minh những đối tượng tái phạm và coi thường pháp luật.

Phòng Tài nguyên và Môi trường Bắc Từ Liêm được giao rà soát tình hình, hiện trạng sử dụng đất, kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng; thu hồi đối với các khu vực diện tích đất bãi sông, trong hành lang bảo về đê điều sử dụng sai mục đích, vi phạm pháp luật.

"Phòng Nội vụ tham mưu lãnh đạo UBND quận đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với Chủ tịch UBND các phường trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao" - lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm giao nhiệm vụ.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load