Thứ ba 11/05/2021 14:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần ba

21:54 | 16/04/2021

(Xây dựng) - Ngày 16/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

phu tho to chuc hoi nghi hiep thuong lan ba
Ông Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ trình bày báo cáo kết quả tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, sau Hội nghị Hiệ thương lần thứ hai, danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Phú Thọ gồm 12 người (chưa tính 3 người của Trung ương) và danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 147 người.

Tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 đã thống nhất và chốt danh chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 10 người (chưa tính 3 người của Trung ương) và dự kiến danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 113 người.

Cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm: 6 người là nữ; 6 người là người dân tộc thiểu số; người trẻ dưới 40 tuổi là 7 người và 4 người ngoài Đảng.

Cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh gồm: 46 đại biểu nữ; 12 đại biểu là người ngoài Đảng; 34 người trẻ dưới 40 tuổi; 12 đại biểu là người dân tộc thiểu số và 3 đại biểu là người tôn giáo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Phú Thọ cho biết: 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội lần này đã đảm bảo đầy đủ các yêu cầu chất lượng cả về trình độ, độ tuổi cơ cấu và cơ cấu người dân tộc thiểu số, người ngoài Đảng. Dựa trên cơ sở kết quả Hội nghị Hiệp thương lần này, Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức phân bổ các ứng cử viên về các đơn vị bầu cử và bắt đầu việc vận động bầu cử theo quy định của pháp luật.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

 • evn trien khai cac bien phap cap bach ung pho dich covid 19

  (Xây dựng) – Nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện gấp các biện pháp cấp bách, ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch bệnh Covid-19 mới.

 • huyen co to quang ninh can sua chua ngay cau cang cho tau thuyen cap ben

  (Xây dựng) - Tại các kỳ tiếp xúc của HĐND các cấp, cử tri huyện Cô Tô liên tục kiến nghị về tình trạng hư hỏng hai cầu cảng Thanh Lân và Cô Tô ở địa phương, đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sửa chữa để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân vùng sông nước và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên hải.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load