Chủ nhật 19/05/2024 13:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ

17:48 | 08/02/2023

(Xây dựng) - Sáng 8/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân với gần 2.000 tân binh. Đây là các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ tại thành phố Việt Trì.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự các địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, đúng luật.

Các thanh niên trúng tuyển đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại thị xã Phú Thọ.

Trong Lễ giao nhận quân tại thị xã Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tin tưởng rằng: Mỗi tân binh bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của đất Tổ. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chúc các tân binh lên đường “chân cứng đá mềm”, vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Các tân binh bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Được biết, các tân binh của tỉnh Phú Thọ được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604 (Quân khu 2), Bộ Tư lệnh Đặc công, Công an tỉnh Phú Thọ, Trường Sỹ quan chính trị, Quân chủng Phòng không Không quân, Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng...

Trong không khí trang nghiêm của ngày hội tòng quân, các tân binh của các địa phương đã thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load