Chủ nhật 02/04/2023 01:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ

17:48 | 08/02/2023

(Xây dựng) - Sáng 8/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân với gần 2.000 tân binh. Đây là các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ tại thành phố Việt Trì.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự các địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, đúng luật.

Các thanh niên trúng tuyển đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ tại thị xã Phú Thọ.

Trong Lễ giao nhận quân tại thị xã Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tin tưởng rằng: Mỗi tân binh bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ không ngừng cố gắng phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với niềm tự hào là công dân của đất Tổ. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chúc các tân binh lên đường “chân cứng đá mềm”, vững niềm tin, mạnh ý chí, quyết tâm trở thành những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu.

Phú Thọ: Gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ
Các tân binh bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Được biết, các tân binh của tỉnh Phú Thọ được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604 (Quân khu 2), Bộ Tư lệnh Đặc công, Công an tỉnh Phú Thọ, Trường Sỹ quan chính trị, Quân chủng Phòng không Không quân, Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng...

Trong không khí trang nghiêm của ngày hội tòng quân, các tân binh của các địa phương đã thể hiện quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thái Lâm

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Sẽ tập trung xử lý xong hơn 560 trường hợp tồn tại vi phạm đất đai trong năm 2023

  (Xây dựng) – Với quan điểm “dễ làm trước khó làm sau”, năm 2023, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tập trung xử lý xong 562 trường hợp tồn đọng vi phạm đất đai cũ, kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới các trường hợp vi phạm mới về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

 • Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2023). Các Chi đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tinh thần quyết tâm cao nhất tạo không khí sôi nổi cho Tháng Thanh niên năm 2023.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chung cư Screc quận 3 lại bị cướp

  (Xây dựng) – Nhóm 04 người dẫn đầu là Giám đốc Công ty Global Safe đã xông vào phòng bảo vệ tại tầng 2 chung cư cướp hệ thống máy tính và phần mềm giữ xe của chung cư này.

 • Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về nội dung hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Nhật Bản.

 • Hà Nội tìm giải pháp cho các khu tái định cư bỏ hoang

  (Xây dựng) – Nhiều năm qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại các khu tái định cư bỏ hoang gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Để giải quyết những bất cập nêu trên, Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, đối với quỹ nhà tái định cư, nếu sau khi đã bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất mà còn các căn hộ sử dụng không hết, Sở Xây dựng đề xuất phương án tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

 • Sơn La: Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác Giấy phép xây dựng. Đồng thời, công khai, minh bạch trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; khuyến khích nhân dân tố giác vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load