Thứ ba 07/12/2021 10:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng, chống dịch Corona

22:42 | 10/02/2020

(Xây dựng) - Chiều 10/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình triển khai công tác phòng chống và đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, cùng đi có lãnh đạo Bộ Y tế.

pho thu tuong vu duc dam lam viec voi tinh vinh phuc ve cong tac phong chong dich corona
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng, chống dịch Corona.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tính đến 16h00 ngày 9/2/2020, tại Vĩnh Phúc đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virus Corona. Cụ thể huyện Bình Xuyên 7 trường hợp, huyện Tam Dương 1 trường hợp, huyện Tam Đảo 1 trường hợp. Trong đó, có 5 trường trường hợp theo dõi và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (3 trong số 5 người này đã ra viện chiều 10/2); 4 trường hợp đang theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên và tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo. Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 54 trường hợp, trong đó 26 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm. Có 249 người liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính virus Corona được theo dõi, trong đó có 97 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi.

pho thu tuong vu duc dam lam viec voi tinh vinh phuc ve cong tac phong chong dich corona
Bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Hiện tại Vĩnh Phúc đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh Corona với phương châm không chủ quan, không bị động và không hoang mang. Tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona với quy mô 300 giường tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc để khám sàng lọc các trường hợp nhiễm, có thể nhiễm virus Corona; trưng dụng trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 834, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh với sức chứa 500 người; sử dụng phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên là cơ sở khám chữa bệnh, điều trị các bệnh nhân dương tính với virus Corona. Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện việc phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ.

pho thu tuong vu duc dam lam viec voi tinh vinh phuc ve cong tac phong chong dich corona
Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin về tình hình triển khai của Ngành đối với dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Vĩnh Phúc. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với quyết tâm khoanh vùng dịch, Chính phủ sẽ thành lập tổ công tác thường trực tại Vĩnh Phúc, hỗ trợ, chi viện thuốc cho Vĩnh Phúc. Tỉnh cần tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ, không để dịch bệnh lây lan sang y bác sỹ, nhân viên y tế, Việc cách ly tại nhà là khó khăn, do vậy, các lực lượng công an, quân sự tỉnh cần phối hợp với chính quyền cơ sở vào cuộc, mềm dẻo nhưng hết sức cương quyết, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Ngành Y tế cần chỉ đạo sát sao trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load