Thứ năm 09/02/2023 16:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bình Dương

11:30 | 21/07/2021

(Xây dựng) – Sáng 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

pho thu tuong vu duc dam kiem tra cong tac phong chong dich tai binh duong
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tại buổi kiểm tra doanh nghiệp thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của lãnh đạo doanh nghiệp công ty trong công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng cũng gợi ý lãnh đạo tỉnh Bình Dương tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động các công ty. “Cố gắng phối hợp tốt nhất để giải quyết tốt nhu cầu ăn, ở, làm việc của công nhân lao động, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, tạo thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm. Tỉnh Bình Dương cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “Sản xuất 3 tại chỗ” và “một địa điểm hai cung đường” để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

pho thu tuong vu duc dam kiem tra cong tac phong chong dich tai binh duong
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra nơi nghỉ ngơi sau giờ làm việc của công nhân thực hiện sản xuất “3 tại chỗ”.

Phó Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Bình Dương khẩn trương trang bị khoảng 1.000 khối oxy cho các khu điều trị để kịp thời can thiệp điều trị, cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng. Kinh phí có thể huy động nguồn xã hội hóa hoặc duyệt chi khẩn cấp, không vướng thủ tục ngân sách. Đặc biệt, Bình Dương phải chú trọng công tác chăm lo sức khoẻ cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu, không được để đội ngũ này gặp khó khăn…

Trong chuyến công tác, Phó Thủ tướng đã tới thăm doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Khu điều trị Covid-19 ở phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên và Công ty xản xuất khí oxy.

Tại đây, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, nhân viên y tế tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều trị bệnh nhân. Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác vừa sản xuất vừa chống dịch của các doanh nghiệp để đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất.

pho thu tuong vu duc dam kiem tra cong tac phong chong dich tai binh duong
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe doanh nghiệp sản xuất oxy báo cáo công xuất nhà máy để có phương án thiết lập hệ thống máy thở oxy đối với các khu điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đối với Công ty sản xuất khí oxy, Phó Thủ tướng đã đề nghị Ban Giám đốc Công ty khẩn trương nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ nhu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Bình Dương. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh phối hợp công ty để triển khai nhanh chóng việc trang bị oxy cho các khu điều trị, đảm bảo bệnh nhân luôn được điều trị, cứu chữa kịp thời trong trường hợp cần thiết. Theo tính toán sơ bộ, mỗi điểm điều trị cần khoảng 5m3 oxy/ngày. Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Dương chủ động tính toán chi phí trang trải để kịp thời trang bị oxy cho các khu điều trị.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load