Thứ sáu 09/06/2023 18:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Vĩnh Phúc

21:44 | 16/11/2020

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 16/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn Bắc Sơn, Bắc Bình, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

pho thu tuong trinh dinh dung du ngay hoi dai doan ket toan dan tai vinh phuc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Bắc Sơn là thôn có hai dân tộc (Kinh và Sán Dìu) cùng chung sống, địa bàn thôn khá rộng với gần 300 hộ và hơn 1 nghìn nhân khẩu, hộ dân tộc chiếm 36,2%. Trong năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Chi bộ cùng Ban công tác Mặt trận thôn thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đến nay, thôn chỉ còn 6 hộ nghèo, chiếm 2,1%. Trong thôn đã xuất hiện nhiều hộ làm kinh tế giỏi trong sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ, cho thu nhập từ 300 - 500 triệu/năm.

Những năm gần đây, kinh tế của thôn Bắc Sơn cũng như xã Bắc Bình tăng trưởng nhanh, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 57,5 triệu đồng, cao hơn bình quân chung của huyện Lập Thạch (50 triệu đồng). Bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang. Giai đoạn 2015 - 2020, xã đã đầu tư 436,9 tỷ cho xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đã xây dựng, đăng ký lộ trình thực hiện kế hoạch xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu…

pho thu tuong trinh dinh dung du ngay hoi dai doan ket toan dan tai vinh phuc
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Bắc Sơn.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể và nhân dân cần tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, cần lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và không ngừng nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; chú trọng bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; củng cố quốc phòng, an ninh; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Đặc biệt, trong năm 2021 và những năm đầu của giai đoạn 2021 - 2025, tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn; thực hiện lộ trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với cấp ủy Đảng, cần đặc biệt quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy vai trò của các ngành trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân. Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo bền vững, chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chính quyền các cấp có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các chính sách, kịp thời giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động có hiệu quả ở cộng đồng dân cư để phát huy sức mạnh nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đề nghị nhân dân thôn Bắc Sơn và các địa phương của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua nhằm nâng cao hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Cảnh vắng vẻ trên công trường dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM

  Loạt hạng mục của dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM hầu như không có công nhân làm việc dù đã tái khởi động hạng mục cống Mương Chuối từ đầu năm 2023.

  11:34 | 09/06/2023
 • Tăng cường công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy

  (Xây dựng) – Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã ký văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường tổ chức triển khai hoạt động, nhiệm vụ trong công tác cấp nước phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

  11:15 | 09/06/2023
 • Khu chung cư "nhà giàu" ở Hà Nội chi 200 triệu đồng/giờ chạy máy phát điện

  Chị Linh nhận được thông báo ngày 8/6, khu chung cư của chị sẽ bị cắt điện từ 16h đến 24h. Tuy nhiên, thực tế, chị chỉ phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 60 giây.

  11:07 | 09/06/2023
 • Long An: Sạt lở bờ sông Cần Giuộc, nhiều nhà dân bị nhấn chìm

  Vụ sạt lở bờ sông Cần Giuộc ở Long An diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng 9/6 khiến 8 căn nhà dạng kiốt của người dân bị sạt lở xuống sông, trong đó có một hộ dân đang sinh sống.

  10:58 | 09/06/2023
 • Bài 1: Nhà máy rác ngàn tỷ phải tháo dỡ, vì không đốt được rác

  (Xây dựng) - Đó là nhà máy hỏa thiêu rác Vũ Oai, lò bễ xây xong cách đây 3 năm mà không đốt được rác. Doanh nghiệp xin gia hạn để điều chỉnh lại công nghệ đốt rác phát điện, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khi rác thải sinh hoạt đang cộm lên hiểm họa môi trường đô thị, địa phương đã yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng nhà máy, hoàn trả mặt bằng để thu hồi Dự án.

  09:27 | 09/06/2023
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

  21:21 | 08/06/2023
 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

  21:06 | 08/06/2023
 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

  21:04 | 08/06/2023
 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

  21:03 | 08/06/2023
 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

  20:57 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load