Thứ sáu 21/06/2024 11:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra các dự án trọng điểm quốc gia tại tỉnh Nghệ An

19:56 | 17/02/2024

(Xây dựng) - Sáng 17/02, trong chương trình công tác tại các tỉnh Bắc miền Trung, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đi kiểm tra tiến độ và tình hình thực hiện các dự án trọng điểm của quốc gia, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thúc đẩy các dự án đường bộ cao tốc, đường điện cao thế về đích đúng kế hoạch
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường thi công vị trí móng cột Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị tại các vị trí thi công, chính quyền địa phương phải tích cực hỗ trợ, coi đây là công trình của mình. Đường dây này được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải hoàn thành vào tháng 6/2024, để tăng cung ứng điện cho miền Bắc, tránh tình trạng thiếu điện cục bộ như thời điểm đầu hè năm 2023.

Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, nghe báo cáo của chủ đầu tư, đơn vị thi công và lãnh đạo tỉnh Nghệ An về tiến độ triển khai các dự án, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Đây là những dự án trọng điểm quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng, giao thông và góp đảm bảo an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dự án đã và đang được Chính phủ, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm.

Phó Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh, đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, các Bộ, ngành đã thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện được nhiều khối lượng công việc với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, thi công “3 ca, 4 kíp”, làm việc “xuyên lễ, xuyên Tết”.

Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu có tổng mức đầu tư là 9.820,755 tỷ đồng. Trong đó, đoạn tuyến đường dây trên địa bàn tỉnh Nghệ An dài khoảng 82,33km, gồm có 168 vị trí móng cột, thuộc địa bàn: Nam Đàn (25,20km, 51 vị trí), Nghi Lộc (14,30km, 29 vị trí), Diễn Châu (22,60km, 47 vị trí), Yên Thành (10,80km, 22 vị trí) và Quỳnh Lưu (9,40km, 19 vị trí).

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 4.079,362 tỷ đồng. Trong đó, đoạn tuyến đi trên địa bàn tỉnh Nghệ An dài khoảng 17,5km, gồm có 34 vị trí móng cột, thuộc địa bàn: Huyện Quỳnh Lưu (9,80km, 19 vị trí), thị xã Hoàng Mai (7,70km, 15 vị trí).

Thúc đẩy các dự án đường bộ cao tốc, đường điện cao thế về đích đúng kế hoạch
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra tình hình triển khai dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt tại nút giao với Quốc lộ 46.

Đến nay, toàn tỉnh đã bàn giao cho chủ đầu tư 163 vị trí móng cột, đã có 130 vị trí có thể thi công được, 33 vị trí tới đây sẽ được trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp vào ngày 19/02 và sẽ bàn giao trong ngày 20/02; những vị trí còn lại sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 29/02/2024. Về hành lang sẽ bàn giao toàn bộ cho chủ đầu tư trước 30/3.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt. Đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt có tổng chiều dài 49,3km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Nghệ An là 44,46km. Kiểm tra dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt tại vị trí nút giao với Quốc lộ 46B. Dự án có tổng mức đầu tư 13.338 tỷ đồng; được khởi công ngày 22/5/2021, dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2024.

Thúc đẩy các dự án đường bộ cao tốc, đường điện cao thế về đích đúng kế hoạch
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao tặng quà của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, công nhân đang thi công đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

Hiện nay, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt qua địa bàn tỉnh Nghệ An đã được giải phóng mặt bằng đạt 100%. Tuy nhiên đang còn một số tồn tại, vướng mắc phạm vi vuốt nối tại nút giao với Quốc lộ 46B, nhà điều hành trạm dừng nghỉ tại huyện Hưng Nguyên. Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương tập trung cao độ để xử lý dứt điểm các vướng mắc cục bộ dự kiến hoàn thành trong tháng 2/2024, để bàn giao cho đơn vị thi công, đáp ứng tiến độ yêu cầu.

Phó Thủ tướng Chính phủ lưu ý quá trình thi công phải đảm bảo an ninh, an toàn, môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân vùng dự án đi qua; sau khi thi công xong phải hoàn trả mặt bằng, công trình dân sinh. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để việc thực hiện thi công dự án không phải của riêng chủ đầu tư mà là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các Bộ, ngành cũng như cần sự đồng thuận của người dân. Sau khi hoàn thành dự án cần phải được bảo vệ để phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích cho toàn dân, đất nước. Tại đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã tặng quà, động viên, thăm hỏi cán bộ, công nhân, người lao động trên công trường.

Thúc đẩy các dự án đường bộ cao tốc, đường điện cao thế về đích đúng kế hoạch
Công nhân đang thi công móng cột điện 500kV.

Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình về tình hình triển khai dự án cao tốc Bắc – Nam và dự án đường dây 500kV mạch 2 đi qua địa bàn các tỉnh tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Lê Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load