Chủ nhật 03/03/2024 10:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

21:31 | 11/02/2024

(Xây dựng) - Ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, hàng ngàn du khách đã đổ về Núi Bà Đen, để hoà vào không khí thiêng liêng cùng nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo của Hội xuân Di Lặc.

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

Vào những ngày đầu tiên của năm mới, núi Bà Đen đã ghi nhận một lượng khách đông đảo đến hành hương và cầu an trước Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát tại hệ thống chùa Bà với Linh Sơn Tiên Thạch Tự và Điện Bà có tuổi đời 300 năm.

Vào đúng Mùng 1 Tết Giáp Thìn, Hội Xuân Di Lặc trên đỉnh núi Bà Đen cũng đã chính thức bắt đầu và được tổ chức trong suốt mùa Xuân này, với nhiều trải nghiệm thiêng liêng ngay trước Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới cùng nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật đậm sắc màu bản địa tại quảng trường dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

Chị Ánh Nguyệt (TP.HCM) cho biết: “Hầu như năm nào gia đình tôi cũng lên núi Bà Đen để cầu năm mới may mắn, bình an. Đặc biệt, năm nay gia đình tôi đã háo hức đến núi Bà Đen ngày từ rất sớm để được chiêm bái tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới và hoà vào không khí xuân Di Lặc với rất nhiều trải nghiệm hiếm nơi nào có được”.

Theo anh Thái Hoà – nhân viên của Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, năm nay thực sự bất ngờ khi núi Bà Đen đón lượng khách lớn ngay từ đêm 30 rạng sáng mùng 1 Tết. “Bồ Tát Di Lặc là vị Phật của tương lai tượng trưng cho an lạc, vui vẻ, hỷ xả, có lẽ vì vậy mà rất nhiều người ngay sau khi làm lễ tại khu vực chùa Bà đã lên đỉnh núi để chiêm bái Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc. Có lẽ ai cũng mong muốn nhận được nguồn năng lượng hỉ xả, vui vẻ từ Tôn tượng Di Lặc vào những ngày đầu tiên của năm mới”.

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

Nằm ở độ cao hơn 900m trên đỉnh núi Bà Đen, Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc có khuôn mặt hiền từ, nụ cười hoan hỉ như ban phước lành và niềm vui cho chúng sinh. Cao 36m và được ghép từ 6.688 viên đá sa thạch tự nhiên theo mô thức bậc thang, tôn tượng Bồ Tát Di Lặc trên núi Bà Đen được xem là một kiệt tác kiến trúc Phật giáo hiếm có tại Việt Nam và trên thế giới.

Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực của con người thành niềm vui, niềm hạnh phúc. Vì vậy, Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười, và luôn có tướng mạo mập tròn vui vẻ, trẻ con quấn quýt xung quanh. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh tới mức luôn toả sáng trên khuôn mặt hiền từ và hoan hỉ.

Trên thế giới, Lễ Vía Bồ Tát Di Lặc được tổ chức rất lớn ở nhiều nơi vào ngày đầu tiên của năm mới với mong ước được trọn năm an vui hạnh phúc và đặt mọi hy vọng vào tương lai. Tại núi Bà Đen, Hội xuân Di Lặc là một trong những lễ hội được tổ chức quy mô lớn và là dịp để người dân và du khách gửi gắm ước nguyện về một năm mới nhiều niềm vui và hy vọng trước Bồ Tát Di Lặc.

Phật Di Lặc tới đâu, ở đó có hạnh phúc, có niềm vui, sự an lạc và may mắn. Bởi vậy, với nhiều người, hành trình hành hương đến với núi Bà Đen để chiêm bái Di Lặc Bồ Tát trong năm mới là hành trình tìm đến miền đất của sự hoan hỉ, cởi bỏ mọi âu lo để kiếm tìm niềm hạnh phúc viên mãn.

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

Đặc biệt, show diễn nhạc nước diễn ra vào các buổi tối tại khu vực đại Tôn tượng Di Lặc áp dụng các công nghệ laser, ánh sáng hàng đầu thế giới là một trải nghiệm được rất nhiều du khách yêu thích. “Tôi thực sự bất ngờ trước show nhạc nước quá mãn nhãn này. Đám trẻ nhà tôi đã không ngừng reo hò khi những cột nước bung lên trời trong âm thanh pháo hoa rộn ràng. Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong những ngày đầu năm mới" - Anh Hải An (Bình Dương) cho biết.

Dịp này, hàng vạn gốc hoa đã bung nở trên nóc nhà Nam bộ, đặc biệt là bạt ngàn bông hoa tulip tạo nên những thảm hoa rực rỡ khiến du khách vô cùng thích thú. Chị Hải Hoà (Tây Ninh) chia sẻ: “Thực sự hạnh phúc khi ngay tại quê hương của mình tôi có thể được ngắm cả rừng hoa tulip tưởng như chỉ có ở xứ lạnh. Đây có lẽ là một trong những đặc sản mà chỉ núi Bà Đen mới có vào những dịp xuân về”.

Ẩm thực cũng là một trải nghiệm vô cùng hấp dẫn khi đến với núi Bà Đen dịp đầu xuân này. Không chỉ nổi danh với những cây kem mang biểu tượng của núi Bà từng gây sốt cộng đồng, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain còn sáng tạo rất nhiều món ăn độc đáo mang hương vị riêng của núi Bà như pizza, ẩm thực chay…

Núi Bà Đen tưng bừng bước vào Mùa xuân Di Lặc với nhiều trải nghiệm văn hoá tâm linh độc đáo

Đặc biệt, năm nay, du khách du ngoạn Núi Bà cũng có cơ hội được khám phá nhiều loại hình ẩm thực và các món ăn nhanh với giá cả vô cùng hợp lý. Theo nhiều du khách, đây là nét mới khá hấp dẫn của khu du lịch Sun World Ba Den Mountain trong năm mới, bởi các dịch vụ ẩm thực nhanh giúp hành trình du ngoạn núi Bà của du khách thêm thuận tiện.

Là điểm đến tâm linh hàng đầu cả nước, Núi Bà Đen hút hàng triệu lượt khách vào mỗi dịp đầu xuân năm mới. Trong tháng Giêng năm Quý Mão 2023, Tây Ninh đã đón gần 2 triệu lượt đi cáp treo lên núi Bà Đen. Số lượt khách năm Giáp Thìn 2024 được dự đoán sẽ tăng cao hơn khi Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới được an vị vào ngày 28/1/2024 vừa qua, đưa hành trình du xuân đến núi Bà Đen là hành trình kiếm tìm niềm vui và hạnh phúc đích thực.

Phương Nghi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load