Thứ tư 05/10/2022 19:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Bình: Thúc tiến độ xây dựng đê biển Bình Minh 4

21:05 | 18/08/2022

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã ra văn bản về đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành Dự án xây dựng tuyến đê biển Bình Minh 4, huyện Kim Sơn.

ninh binh thuc tien do xay dung de bien binh minh 4
Một góc Dự án xây dựng đê biển Bình Minh 4.

Dự án xây dựng tuyến đê biển Bình Minh 4, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2019 và dự kiến hoàn thành trong 25 tháng và mới đây dự án đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra quyết định gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến hết năm 2022. Lo ngại trước tiến độ của dự án trọng điểm, UBND tỉnh Ninh Bình ra Văn bản số 559/UBND-VP4 ngày 12/8/2022 về đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành dự án.

Dự án xây dựng tuyến đê biển Bình Minh 4 đến nay đã thi công hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đoạn từ K0 – K3+675, đoạn từ K3+675 – K6+303 đang thi công còn chậm. Để đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành dự án, phát huy hiệu quả đầu tư, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương rà soát làm rõ nguyên nhân chậm tiến độ, tập trung tháo gỡ, giải quyết những tồn tại, vướng mắc (nếu có) để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Chỉ đạo quyết liệt nhà thầu thi công tập trung huy động vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực và tài chính để thi công hoàn thành dứt điểm công trình xong trước ngày 31/12/2022 theo đúng thời gian đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt.

Đồng thời, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công tăng cường công tác quản lý chất lượng thi công, hoàn thiện hồ sơ thủ tục, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và đảm bảo công tác phòng, chống lụt bão theo quy định.

Cùng với đó yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, tham mưu bố trí đủ nguồn vốn ngân sách địa phương đối ứng để thực hiện dự án theo nội dung đã cam kết.

Được biết, Dự án xây dựng tuyến đê biển Bình Minh 4 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình là chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng với hơn 10 gói thầu, trong đó gói thầu số 2 “Thi công xây lắp và thiết bị” chiếm phần lớn khối lượng công việc, cũng như mức đầu tư của toàn bộ dự án.

Mục tiêu của dự án là khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ bảo vệ vùng bãi bồi ngoài đê Bình Minh 3 và quy hoạch thành khu nuôi, trồng thuỷ sản tập trung, mở rộng không gian, tạo điều kiện thuận lợi phục vụ công tác giãn dân, phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền vùng biển và hải đảo; bảo vệ an toàn cho nhân dân và cơ sở hạ tầng thiết yếu phía trong đê; phục vụ công tác phòng, chống lụt bão, cứu hộ đê điều khi có sự cố.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoa lu ninh binh mua lon gay sat lo tai nui vai gioi

  (Xây dựng) - Mưa lớn kéo dài liên tục đã khiến núi tại khu vực Quèn Dâu Trong (đường vào Khu du lịch Thung Nham) thuộc thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) bị sạt lở, ảnh hưởng đến việc đi lại và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân và khách du lịch.

  09:37 | 05/10/2022
 • thanh pho thai nguyen no luc tro thanh do thi trung tam

  (Xây dựng) - Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, thành phố Thái Nguyên luôn xứng đáng là hạt nhân là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của tỉnh Thái Nguyên; đồng thời nỗ lực để trở thành đô thị trung tâm vùng.

  09:12 | 05/10/2022
 • thanh hoa thanh pho sam son day manh cong tac giai phong mat bang du an trong diem

  (Xây dựng) - Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội là công trình lớn nhất về quy mô cũng như vốn đầu tư tại thành phố Sầm Sơn từ trước đến nay. Để triển khai toàn bộ các hạng mục của dự án này, thành phố Sầm Sơn phải giải phóng mặt bằng 400,11ha đất, cùng 2 bến thuyền và hàng loạt các công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

  23:01 | 04/10/2022
 • se den bu dut diem cho nguoi dan bi anh huong do thi cong quoc lo 3 thai nguyen trong nam 2022

  (Xây dựng) - Đó là nội dung Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên về việc xem xét giải quyết dứt điểm đối với các hộ dân bị lún, nứt nhà, công trình do việc thi công cải tạo, nâng cấp đường Quốc lộ 3.

  21:45 | 04/10/2022
 • hai phong day nhanh tien do thao do long be nuoi trong thuy san tren cac vinh thuoc quan dao cat ba

  (Xây dựng) – Sáng 4/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra và nghe báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết 05 của HĐND thành phố về hỗ trợ, tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải.

  21:22 | 04/10/2022
 • canh bao tinh trang loi dung mang xa hoi de chiem doat tai san

  (Xây dựng) - Hiện nay, tình trạng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo…) của người khác rồi mạo danh chủ tài khoản để gửi tin nhắn đến người thân, bạn bè của chủ tài khoản đó nhằm vay mượn tiền, để chiếm đoạt tài sản đang diễn ra đáng báo động. Đáng chú ý, các đối tượng chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội này thường nhắm đến những người có uy tín, có tiếng nói trong xã hội.

  21:19 | 04/10/2022
 • da nang huong dan ve nghiem thu hoan thanh ban giao cong trinh dua vao su dung

  (Xây dựng) - Để công trình được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng, bàn giao, quyết toán hợp đồng tuân thủ theo quy định, đúng theo tiến độ được giao, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án trong quá trình triển khai thực hiện lưu ý thực hiện các nội dung theo quy định mới, tuân thủ theo quy định hiện hành, chủ động thực hiện các công việc và hạn chế các vấn đề phát sinh có thể xảy ra.

  19:25 | 04/10/2022
 • canh sat duc tuong dap dam chay tai quan karaoke o da nang

  Vụ cháy xảy ra lúc chưa có khách đến hát nên không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản, đồ đạc bên trong quán bị thiêu rụi.

  16:04 | 04/10/2022
 • thanh pho pho yen thai nguyen the va luc cho mot tam cao moi

  (Xây dựng) – Với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị đặc biệt là sự phát triển sôi động của một thành phố trẻ, thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) không những tạo cho mình một diện mạo mới, văn minh, hiện đại mà còn tạo ra thế và lực cho một tầm cao mới.

  15:33 | 04/10/2022
 • vinh long dau tu gan 300 ty dong xay dung ke chong sat lo bo song cai von

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành Quyết định số 2004/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Kè chống sạt lở bờ sông Cái Vồn Lớn và sông Cái Vồn Nhỏ (đoạn từ giáp với sông Hậu đến cầu Đông Thành), xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Theo Quyết định này sẽ xây dựng mới tuyến kè với tổng chiều dài khoảng 1.423m, với tổng mức đầu tư 299.703.513.226 đồng.

  11:04 | 04/10/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load