Thứ năm 18/08/2022 08:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Bình: Khiển trách 2 nhân viên y tế vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

21:40 | 03/03/2022

(Xây dựng) – Ngày 3/3, sau khi có thông tin phản ánh, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình đã kiểm tra và quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 nhân viên y tế về việc vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

ninh binh khien trach 2 nhan vien y te vi pham quy dinh ve phong chong dich covid 19
Trạm Y tế phường Đông Thành – nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh, việc thu phí test Covid-19 tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cao hơn quy định. Phí test Covid được các trạm này thu từ 100.000-120.000 đồng/lần. Thậm chí, tại một số trạm y tế, nếu người dân mang bộ kit test nhanh đến thì nhân viên ở đây thu 20.000 đồng tiền công/lần.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, do thiếu sinh phẩm xét nghiệm nên 2 nhân viên y tế là H. T. B. D. (Trạm Y tế phường Đông Thành) và N. T. L. (Trạm Y tế phường Ninh Khánh) đã tự ý bán sinh phẩm xét nghiệm và xét nghiệm cho người dân với giá từ 100.000- 120.000 đồng/lần/người. Hội đồng kỷ luật họp, quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với 2 nhân viên y tế trên vì thu phí xét nghiệm sai quy định.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có chiều hướng phức tạp. Ngày 2/3, số F0 phát hiện mới đã tăng lên 3.036 ca, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, tại cộng đồng là 2.851 ca; khu vực phong tỏa là 185 ca. Tổng số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị là 19.595 ca. Tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát toàn tỉnh là 34.879.

Theo Thông tư 02/2022/TT-BYT ngày 18/02/2022, của Bộ Y tế Quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2. Thông tư này áp dụng đối với các trường hợp: Thanh toán chi phí xét nghiệm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; người sử dụng dịch vụ xét nghiệm tự chi trả và các trường hợp được ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Theo đó, xét nghiệm SARS-CoV-2 nhanh mẫu đơn mức thanh toán tối đa không quá 78.000 đồng/lần.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh xuyen vinh phuc day manh cong tac giai phong mat bang thuc hien cac du an trong tam

  (Xây dựng) - Xác định công tác giải phóng mặt bằng là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • ha noi lap doan kiem tra viec van hanh su dung chung cu o 5 quan

  (Xây dựng) – Theo Quyết định 2892 do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ký ban hành, thành phố sẽ lập Đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và công tác quản lý Nhà nước đối với việc vận hành, sử dụng nhà chung cư các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai.

 • thanh pho ho chi minh chinh thuc co nen tang chia se du lieu tai nguyen va moi truong

  (Xây dựng) - Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”. Nền tảng này bao gồm 450 tập dữ liệu về tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ giúp các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân tham khảo để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển trên các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu cuối cùng là phục vụ người dân, doanh nghiệp và phát huy giá trị gia tăng của dữ liệu, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của thành phố.

 • thua thien hue chay lon tai khu nha trien lam bao tang lich su tinh

  (Xây dựng) – Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà triển lãm hiện vật thuộc Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên - Huế, tại số 1 đường 23 tháng 8, thành phố Huế.

 • vinh phuc tang 43 bac xep hang chi so chuyen doi so cap tinh nam 2021

  (Xây dựng) - Trong khuôn khổ phiên họp lần thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số - DTI 2021. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số cấp tỉnh, Vĩnh Phúc xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, tăng 43 bậc, so với năm 2020.

 • ung dung vssid bao hiem xa hoi so giup nguoi lao dong theo doi qua trinh tham gia thu huong chinh sach bhxh bhyt

  (Xây dựng) - Tháng 11/2020, ứng dụng VssID được BHXH Việt Nam chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho người tham gia, thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Sau gần 2 năm đưa vào hoạt động ứng dụng VssID bảo đảm tính ưu việt, tiện dụng hơn cho người sử dụng, dễ dàng tra cứu thông tin tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BHTN, người tham gia còn có thể trực tiếp tự giám sát, bảo vệ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN của mình. Đặc biệt, tại những thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng ứng dụng VssID đã góp phần hiệu quả trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load