Thứ hai 17/01/2022 18:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những kiêng kỵ khi sơn nhà

11:38 | 27/09/2015

(Xây dựng) - Khi sơn nhà, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn nên chọn màu sơn theo mệnh cung của gia chủ để giúp gia chủ luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.


Không nên sử dụng nhiều màu sắc trên cùng một không gian.

Màu sắc nhà phù hợp sẽ khiến tâm trạng con người thoải mái, đầy sức sống và ngược lại, những màu sắc không phù hợp sẽ khiến tâm trạng mọi người trở nên lo âu, cáu gắt. Sau đây là những kiêng kỵ nên tránh khi chọn màu sơn nhà:

 Sơn trần quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động, chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn.

Quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian dành cho thư giãn. Vì thế nên việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác.

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng.

Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu cho nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

Những màu sơn không nên dùng làm màu chủ đạo cho căn nhà của bạn mà chỉ nên dùng để điểm xuyết như:

- Màu lam đậm.

- Màu tím.

- Màu hồng.

- Màu lục đậm.

- Màu đỏ.

- Màu vàng.

- Màu cam đỏ.

Đoan Trang (tổng hợp)

Theo

Cùng chuyên mục
 • tap doan everland tai tro lap quy hoach 1200 du an 452ha tai thanh hoa

  (Xây dựng) - Ngày 07/01/2022, UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành Văn bản số 45/UBND-KT&HT về việc lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dịch vụ du lịch và nhà ở Tây Nam núi Linh Trường, huyện Hoằng Hóa.

 • khai mac trien lam va trao giai ashui award 2021

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Hà Nội, Triển lãm và Lễ trao giải Ashui Award 2021 (lần thứ 10) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ashui Awards đã chính thức trao 10 hạng mục giải thuộc lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam gồm “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Xây dựng Xanh của năm”, “Nhà thầu của năm”, “Chủ đầu tư của năm”, “Hãng kỹ thuật của năm”, “Dự án tương lai của năm”, “Nhà ở của năm”, “Nội thất của năm” và “Dự án chung tay của năm”.

 • hau giang phe duyet 30 do an quy hoach xay dung ti le 1500

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 60/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/500 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch năm 2022. Theo Quyết định này, có 30 đồ án quy hoạch của 07 huyện, thị, thành được lập quy hoạch.

 • giai phap kien truc va quy hoach cho do thi sinh thai

  (Xây dựng) - Đây là chủ đề hội thảo trực tuyến “Công trình kiến trúc với đô thị sinh thái” do Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam) phối hợp cùng Dulux Professional thuộc AkzoNobel tổ chức, ngày 15/1. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời là các kiến trúc sư, nhà thầu và chuyên gia trong ngành tham dự.

 • xay dung khu kinh te van phong tro thanh vung dong luc phat trien do thi hien dai van minh

  (Xây dựng) - Ngày 14/1, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội đồng Thẩm định Nhiệm vụ Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hoà đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc Trần Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng chủ trì Hội nghị.

 • ha tinh phe duyet do an dieu chinh mo rong quy hoach chung xay dung thi tran nghen

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 99/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) đến năm 2035 (tỷ lệ 1/5000).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load