Thứ hai 21/09/2020 23:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà thầu phụ của dự án xây dựng công trình công cộng có được ký hợp đồng với thầu phụ khác?

09:32 | 07/08/2020

(Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của bà Nguyễn Uyên (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty của bà là nhà thầu phụ của một dự án xây dựng công trình công cộng thì có được bổ sung thầu phụ cho mình (thầu phụ của thầu phụ) để hỗ trợ không? Việc này có cần chấp nhận của chủ đầu tư không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.

nha thau phu cua du an xay dung cong trinh cong cong co duoc ky hop dong voi thau phu khac
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Do câu hỏi chưa nêu rõ nguồn vốn đầu tư xây dựng dự án nên Bộ chưa có đầy đủ cơ sở để trả lời cụ thể. Trong trường hợp dự án thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, liên quan đến thầu phụ trong hoạt động đầu tư xây dựng, tại Khoản 3, Điều 4, Nghị định số 37/2015/NĐ-CP quy định:

“3. Tổng thầu, nhà thầu chính được ký hợp đồng với một hoặc một số nhà thầu phụ, nhưng các nhà thầu phụ này phải được chủ đầu tư chấp thuận, các hợp đồng thầu phụ này phải thống nhất, đồng bộ với hợp đồng thầu chính đã ký với chủ đầu tư. Tổng thầu, nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm với chủ đầu tư về tiến độ, chất lượng các công việc đã ký kết, kể cả các công việc do nhà thầu phụ thực hiện”.

Theo đó, việc bổ sung thầu phụ cho dự án phải được chủ đầu tư chấp thuận theo quy định.

Với nội dung nêu trên, việc nhà thầu phụ ký hợp đồng với nhà thầu phụ khác (thầu phụ của thầu phụ) để thực hiện một số công việc đã ký kết với nhà thầu chính là không có cơ sở.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • huong dan tham dinh gia thiet bi cho du an

  (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Công văn gửi Bộ Xây dựng đề nghị hướng dẫn về công tác thẩm định giá thiết bị cho dự án trên địa bàn tỉnh.

  15:56 | 08/09/2020
 • don vi nao duoc lam thi nghiem kiem tra vat lieu cong trinh

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Ngọc Anh (Phú Yên) có thắc mắc liên quan đến việc đơn vị nào được làm thí nghiệm kiểm tra vật liệu công trình, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:26 | 08/09/2020
 • thi cong phan ket cau xay dung phai co chung chi

  (Xây dựng) - Ông Cao Lê Tuấn Anh (Đà Nẵng) hỏi, đơn vị chuyên về gia công cơ khí ký hợp đồng với chủ đầu tư để cung cấp và gia công hoàn thiện King-post (thép hình, một hạng mục nhỏ thuộc phần trụ tạm trong dự án) cho dự án công trình cấp I thì có cần phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với cấp công trình đó không?

  11:19 | 07/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load