Thứ sáu 03/02/2023 23:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà ở cho công nhân thuộc diện Nhà nước ưu đãi được quy định như thế nào?

10:32 | 08/11/2022

(Xây dựng) – Theo Nghị định số 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc diện Nhà nước ưu đãi.

nha o cho cong nhan thuoc dien nha nuoc uu dai duoc quy dinh nhu the nao
Nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc diện Nhà nước khuyến khích kèm theo nhiều ưu đãi (ảnh minh họa: Internet).

Cụ thể, Điều 33 Nghị định số 35/2022/NĐ-CP, ngày 28/5/2022 quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế đối với phát triển khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ như sau:

Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ gồm các khu chức năng công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Trong đó, khu công nghiệp có chức năng chính, khu đô thị - dịch vụ có chức năng hỗ trợ, cung ứng dịch vụ, tiện ích công cộng và xã hội cho khu công nghiệp.

Khu đô thị - dịch vụ bao gồm: nhà ở, công trình giáo dục, đào tạo, nghiên cứu; công trình y tế; công trình thể thao, văn hóa, công viên; công trình thương mại; công trình dịch vụ và các công trình kết cấu khác.

Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để đảm bảo sự phát triển hiệu quả, bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường.

Ưu đãi đầu tư đối với khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ thực hiện theo nguyên tắc sau đây:

Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ phải hạch toán độc lập các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các khu chức năng.

Các khu chức năng được hưởng ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, miễn giảm tiền thuê đất và các ưu đãi đầu tư khác theo quy định tương ứng với các loại khu chức năng tại pháp luật về thuế, pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp của khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ được hưởng các ưu đãi đầu tư đối với khu công nghiệp theo quy định tại Nghị định này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh trong các khu chức năng khác của khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật tương ứng với các loại khu chức năng.

Như vậy, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc diện Nhà nước khuyến khích kèm theo nhiều ưu đãi. Do đó, các doanh nghiệp có thể tận dụng phát triển loại hình này trong thời gian tới.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load