Thứ bảy 24/02/2024 00:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhã Nam ra mắt bốn tác phẩm tiếp theo trong bộ sách Việt Nam danh tác

22:50 | 12/01/2021

(Xây dựng) – Vào ngày 15/01 tới đây, tại Thư viện Viện Pháp, Nhã Nam và Viện Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp ra mắt bốn tác phẩm tiếp theo trong bộ Việt Nam danh tác: Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng; Lạnh lùng của Nhất Linh; Gánh hàng hoa của Khái Hưng - Nhất Linh và Sợi tóc của Thạch Lam.

nha nam ra mat bon tac pham tiep theo trong bo sach viet nam danh tac

Tọa đàm sẽ có sự tham gia của các diễn giả: Nhà nghiên cứu văn học Lại Nguyên Ân; Tiến sĩ Văn học Mai Anh Tuấn; Biên tập viên Đào Lê Tiến Sỹ - người phụ trách biên tập bộ sách Việt Nam danh tác. Tọa đàm diễn ra từ 18h-20h, thứ Sáu, 15/01/2021.

Việt Nam danh tác là tên bộ sách các tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX, được Nhã Nam tuyển chọn và in lại dựa trên những ấn bản toàn vẹn nhất, thường là các bản gốc hoặc gần với bản gốc nhất. Đây là một nỗ lực vinh danh, giới thiệu lại với bạn đọc những gì đã một thời là tinh túy của văn học Việt Nam.

Từ năm 2014 đến nay, bộ sách Việt Nam danh tác của Nhã Nam đã ra mắt 44 tác phẩm, của 27 tác giả, chia thành hai mảng: Văn xuôi và thơ. Bộ sách có một format riêng, trang trọng cho cả bìa lẫn ruột sách. Bìa sách được thiết kế mới, độc quyền, dành riêng cho bộ sách, mang theo cảm thụ của những người thực hiện dự án.

Cũng nhân dịp này, Nhã Nam tổ chức triển lãm trưng bày tranh bìa 12 tác phẩm cả cũ và mới tại tầng lửng Viện Pháp. Mỗi tác phẩm đều có tóm tắt nội dung bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Triển lãm sẽ diễn ra từ 15-30/01. Danh sách 12 tác phẩm trong bộ Việt Nam danh tác được trưng bày bìa gồm có: Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng; Lạnh lùng của Nhất Linh; Gánh hàng hoa của Khái Hưng - Nhất Linh; Sợi tóc của Thạch Lam; Kép tư bền của Nguyễn Công Hoan; Ai hát giữa rừng khuya của Tchya; Lều Chõng của Ngô Tất Tố; Bốn mươi năm “nói láo” của Vũ Bằng; Mười hai bến nước của Nguyễn Bính; Số đỏ của Vũ Trọng Phụng; Tiếng thu của Lưu Trọng Lư; Vang bóng một thời của Nguyễn Tuân.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load