Thứ ba 16/08/2022 07:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà báo Hàm Anh: “Phụ nữ chỉ đẹp khi được yêu”

08:32 | 16/06/2022

(Xây dựng) – Trước ngày Nhà báo Việt Nam 21/6, phóng viên đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện với nữ nhà báo Hàm Anh – hiện đang là Giám đốc trung tâm phát hành báo phía Nam Nhân đạo và Đời sống. Nữ nhà báo Hàm Anh chuyên viết về các mảnh đời khó khăn, nhân đạo.

nha bao ham anh phu nu chi dep khi duoc yeu
Nhà báo Hàm Anh là một người thích sự bình lặng, luôn hướng đến cuộc sống tự chủ, không vì ai mà xáo trộn bởi những thứ bên ngoài xã hội.

Cô có một trái tim rực lửa nghề nhưng vẫn đau đáu trong lòng tâm nguyện về lẽ đời trong từng nhịp sống - đó chính là tâm nguyện của nhà báo Hàm Anh. Chính vì thế Hàm Anh luôn thu hẹp trong mọi mối quan hệ đi tìm lại nội tâm trong chính mình khi trải qua biến cố cuộc hôn nhân vội vã còn chưa đủ chín để làm vợ làm mẹ.

nha bao ham anh phu nu chi dep khi duoc yeu

Chia sẻ với chúng tôi, nữ nhà báo Hàm Anh cho biết hôn nhân là thứ không thể vội vàng mà quyết định, bởi hôn nhân là trách nhiệm là nghĩa vụ của 2 người đủ trưởng thành, đủ yêu thương và quan trọng hơn hết là đủ sự sẻ chia. Cô tâm sự, phụ nữ hiện đại là người mà trong đầu không mang những tư tưởng cổ hủ. Phụ nữ hiện đại phải biết đấu tranh cho hạnh phúc của mình, lối sống tỉnh thức sẽ là chìa khóa giúp mỗi cá nhân thay đổi nhận thức, tư duy, hướng đến làm giàu thân - tâm - trí và có được cuộc sống hạnh phúc. Trong bất cứ các mối quan hệ, không nên nói trước một điều gì, chỉ đến khi trời mưa mới biết ai là người mang ô đến. Chờ đến lúc gặp chuyện mới thấy kẻ thật lòng. Cảnh giới trong đời người, trước tiên là nhìn xa, nhìn xa mới có thể thâu hết cảnh vật trong tầm mắt. Tiếp đó là nhìn thấu, nhìn thấu mới có thể nhìn rõ mồn một bản chất của sự vật. Mọi khổ đau, đều do tâm sinh. Nếu bạn không tự tạo ra khổ đau cho mình, người khác cũng không bao giờ có thể gây ra khổ đau cho bạn.

nha bao ham anh phu nu chi dep khi duoc yeu

Mở lòng một chút về cuộc sống cá nhân của mình, khi là một nhà báo bận rộn với các lịch trình hỗ trợ các mảnh đời khó khăn, đi viết về những mảnh đời bất hạnh trên mảnh đất hình chữ S này, nữ nhà báo Hàm Anh cho biết hiện nay cô đã có một cuộc sống bình yên sau biến cố gia đình. Và cô luôn tâm niệm những lời dạy dỗ của cha ông ta xưa nay là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Trình độ của bạn sẽ quyết định trình độ của người yêu bạn. Cuộc sống này còn nhiều điều mới mẻ, Hàm Anh cũng đã mở lòng mình ra để tìm tới hạnh phúc của chính mình. Và Hàm Anh tin rằng mình lựa chọn đúng, người đàn ông không hẳn hoàn hảo nhưng sẽ là người yêu thương Hàm Anh và các con của Hàm Anh mà không ngừng bao dung thay đổi còn những thứ không thể thay đổi, bắt buộc phải lựa chọn. Một hành trình nơi nào đất lành thì chim sẽ đậu. Nếu đã là duyên lành thì ko có bất kỳ lý do gì để chia xa. Hạnh phúc đích thực nó phụ thuộc vào việc ta cảm nhận được mình hiện đang đầy đủ thế nào. Người thật sự yêu bạn, biết trân trọng bạn họ sẽ truyền cho bạn nguồn năng lượng tốt, khi có trong người nguồn sinh khí ấy tự khắc bạn trở nên xinh đẹp.

Có lẽ, việc trở thành vợ - thành mẹ quá sớm để rồi có những thay đổi mới mẻ về cuộc hôn nhân muôn màu đã khiến nữ nhà báo Hàm Anh nhận ra nhân sinh muôn sắc, chúng ta cần chính là buông bỏ gánh nặng, cho ánh sáng và niềm vui vào trong hành trang, chọn lấy những điều đẹp đẽ, tích cóp hy vọng làm phong phú hành trình của mình.

Ánh Dương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load