Thứ hai 05/12/2022 22:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngô Quyền (Hải Phòng): Ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị

22:15 | 08/07/2020

(Xây dựng) - Ngày 8/7, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng ra quân, triển khai đợt cao điểm giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị, chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Ngô Quyền lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

ngo quyen hai phong ra quan dam bao trat tu an toan giao thong trat tu duong he ve sinh moi truong do thi
Đoàn kiểm tra liên ngành ra quân.

Theo kế hoạch, từ 8 - 31/7, các lực lượng chức năng của quận phối hợp với các phường tuyên truyền bằng panô, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu tại trung tâm quận và tại trụ sở UBND các phường, tạo không khí thi đua sôi nổi, chuyển biến nhận thức và ý thức chấp hành của người dân.

Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, thu gom vận chuyển rác, thực hiện tổng vệ sinh ở các cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6; tại các ngõ phố vào sáng Chủ nhật hàng tuần. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị theo đúng quy định của pháp luật; phát hiện xử lý kịp thời, dứt điểm các hành vi vi phạm; giảm thiểu tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông, đua xe trái phép; giữ gìn trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên các tuyến đường phố, các ngõ ngách, trong các cơ quan, đơn vị và từng hộ gia đình.

Trong đó, Phòng Quản lý đô thị quận phối hợp với Công an quận, UBND 12 phường duy trì hoạt động của Đoàn Kiểm tra liên ngành quận theo kế hoạch đã xây dựng; thường xuyên tổ chức ra quân hỗ trợ UBND các phường giải tỏa các điểm vi phạm có tính chất thường xuyên và phức tạp trên địa bàn quận, tập trung vào các tuyến đường kiểu mẫu và các tuyến phố trọng điểm của quận; kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị được phân công nhiệm vụ trong kế hoạch và tổng hợp, báo cáo UBND quận Ngô Quyền định kỳ hàng ngày hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

UBND 12 phường trên địa bàn quận chỉ đạo Tổ Quản lý đô thị phường phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố thường xuyên tổ chức ra quân kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị trên tất cả các tuyến đường, hướng dẫn các hộ kinh doanh buôn bán mặt đường bày bán hàng hóa, để xe đạp xe máy đúng quy định và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đồng thời, xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; xóa bỏ các biển quảng cáo di động trên vỉa hè, lòng đường, quảng cáo cố định đặt trên cây, cột điện, tường nhà không đúng quy định.

ngo quyen hai phong ra quan dam bao trat tu an toan giao thong trat tu duong he ve sinh moi truong do thi
Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tổ Quản lý đô thị các phường phối hợp với Công an phường trực chốt tại các điểm thường xuyên vi phạm vào các giờ cao điểm và các ngày trong tuần. Tổng vệ sinh hè đường ngõ xóm trên địa bàn, thu gom, vận chuyển rác thải. Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền nếu để tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường xảy ra trên địa bàn phường.

Bạch Đằng Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

 • Phát triển đô thị Thành phố Hồ Chí Minh vươn tầm khu vực và thế giới

  (Xây dựng) – Đây là chủ đề bài tham luận Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, nhằm triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, được tổ chức mới đây.

 • Phát triển hạ tầng đô thị xanh: Hướng tới đô thị an toàn, bền vững

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu ngày một rõ rệt và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, việc xây dựng hạ tầng xanh đang được quan tâm và đẩy mạnh nhằm giải quyết những vấn đề nan giải hiện nay của đô thị. Theo các chuyên gia, việc ứng dụng hạ tầng xanh tại Việt Nam là cần thiết nhằm xây dựng các đô thị chống chịu thích ứng hướng đến phát triển bền vững.

 • Hà Nội sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng trong 12 tháng

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa thống nhất về chủ trương triển khai thí điểm dịch vụ xe đạp đô thị trên địa bàn Thành phố theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, thời gian thí điểm 12 tháng khi đảm bảo điều kiện về mặt bằng, phương tiện và các quy định có liên quan.

 • Công viên Thống Nhất: Mở rào không thu vé

  Sau hơn 60 năm có hàng rào bao quanh, Công viên Thống Nhất (Hà Nội) được định hướng chuyển từ “đóng” sang “mở” với việc dỡ bỏ hàng rào, không thu vé vào cửa trước ngày 1/1/2023. Hai công viên lớn khác sẽ làm tương tự.

 • Hà Nội: Tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

  (Xây dựng) – Hình ảnh các quán ăn bày bàn, ghế tràn ra vỉa hè hay các điểm trông giữ xe sử dụng lòng đường để đỗ ôtô, xe máy trên nhiều tuyến phố của Hà Nội đang tạo ra một khung cảnh lộn xôn, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xem thêm
 • Phát triển đô thị ứng phó biến đổi khí hậu: Quy chế tổ chức và hoạt động Ban Quản lý dự án UPIS

  (Xây dựng) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh vừa ký Quyết định số 1177/QĐ-BXD ngày 01/12/2022 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua xây dựng hệ thống thông tin quản lý quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam” (viết tắt là UPIS).

  10:14 | 03/12/2022
 • Hà Nội: Sắp khai trương tuyến phố ẩm thực đêm tại Đảo Ngọc Ngũ Xã

  (Xây dựng) - Thực hiện Đề án “Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã”, các đơn vị chức năng của quận Ba Đình (Thành phố Hà Nội) đang tập trung chỉ đạo UBND phường Trúc Bạch và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, cảnh quan khu vực hồ Trúc Bạch để bảo đảm tiến độ khai trương vào cuối tháng 12 này.

  16:58 | 02/12/2022
 • 5 huyện ở TPHCM không được xin chủ trương lên quận hoặc thành phố

  Trong giai đoạn hiện nay, 5 huyện này cần quy hoạch không gian, hình thành bộ khung về kết cấu hạ tầng, các trục giao thông quan trọng, các tuyến đường huyết mạch, các khu đô thị lớn cùng với các thiết chế văn hóa xã hội đi kèm... Sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, TPHCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.

  10:54 | 02/12/2022
 • Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô đô thị

  (Xây dựng) - Trong 2 ngày 01 và 02/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

  20:52 | 01/12/2022
 • Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thể chế về chính quyền đô thị

  (Xây dựng) – Tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022 do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đồng chủ trì, ngày 30/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có bài tham luận về nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chính quyền đô thị, theo yêu cầu của Nghị quyết số 06-NQ/TW.

  20:41 | 30/11/2022
 • Quy hoạch Bến Cát đến năm 2040: Đô thị công nghiệp kết hợp với dịch vụ và đầu mối giao thông

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với quy mô hơn 23.430ha gồm 5 phường và 3 xã. Định hướng Bến Cát đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là Trung tâm đô thị có chức năng đô thị công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông. Trong đó, công nghiệp theo hướng phát triển công nghiệp sạch, có công nghệ cao.

  11:12 | 30/11/2022
 • Hà Nội nghiên cứu phát triển bãi giữa sông Hồng thành công viên văn hóa du lịch, khu đô thị

  (Xây dựng) – Thành phố Hà Nội đang định hướng xây dựng khu đô thị mới, nhà ở sinh thái và phát triển không gian mở với loại hình công viên - quảng trường đô thị, công viên ngập lũ trên diện tích đất rộng hàng nghìn ha ở bãi sông Hồng.

  10:14 | 30/11/2022
 • Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc năm 2022

  (Xây dựng) – Ngày 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, nhằm phổ biến Nghị quyết số 148/NQ-CP ngày 11/11/2022 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  19:03 | 28/11/2022
 • Phát triển hạ tầng số cho đô thị tương lai

  (Xây dựng) - Trong quá trình đô thị hóa và phát triển đô thị những năm qua, hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội đã được quan tâm đầu tư, tăng quy mô và cải thiện chất lượng phục vụ. Trong đó, hạ tầng số là hạ tầng thiết yếu, quan trọng để kết nối, tạo lập và duy trì dòng chảy dữ liệu của nền kinh tế số, xã hội số cho đô thị tương lai.

  16:18 | 28/11/2022
 • Chính sách về quản lý vận hành không gian xanh

  (Xây dựng) – Quản lý vận hành sau khi xây dựng là công việc quan trọng cần được đề cập trong Kế hoạch tổng thể phát triển không gian xanh của các đô thị. Theo các chuyên gia, công tác bảo trì quan trọng đối với sự thành công của không gian xanh và không gian công cộng mở. Do đó, cách hiệu quả nhất để phát triển không gian xanh là bảo dưỡng thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng, giảm đáng kể việc cần một ngân sách lớn để cải tạo lớn hoặc xây dựng lại.

  15:45 | 28/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load