Thứ sáu 23/02/2024 23:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Khai mạc lễ hội đường phố với chủ đề “Quê hương mùa sen nở'

15:44 | 16/05/2023

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2023, tối 15/5, tại phố đi bộ Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lễ hội đường phố với chủ đề “Quê hương mùa sen nở”.

Nghệ An: Khai mạc lễ hội đường phố với chủ đề “Quê hương mùa sen nở'
Lễ hội đường phố nhằm giới thiệu, quảng bá và tôn vinh di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Nghệ An đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội đường phố với chủ đề “Quê hương mùa sen nở” là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Lễ hội Làng Sen năm 2023 nhân kỷ niệm 155 năm năm sinh bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Với sự tham gia của hơn 900 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 21 đoàn nghệ thuật các huyện, thành, thị tỉnh Nghệ An, Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, Đoàn nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa và các nhóm nhảy thành phố Vinh.

Lễ hội gồm 3 phần chính là: “Lung linh hồn quê xứ Nghệ”, “Hương sen hội tụ” và “Sắc màu xứ Nghệ”. Xuyên suốt buổi lễ, các đoàn đã trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, di sản văn hóa tiêu biểu, độc đáo của nhiều vùng, miền dân tộc.

Các tiết mục đặc sắc tại buổi lễ như: Diễn tuồng, múa khèn Mông, rước kiệu bay, diễn xướng dân ca ví, giặm, trình diễn nghi thức lễ Xăng khan dân tộc Thái, lễ đón tiếng sấm đầu năm của đồng bào Ơ Đu, trình diễn trò diễn Xuân Phả… đã tạo ấn tượng sâu sắc đến khán giả.

Lễ hội đã giúp người dân và du khách hiểu hơn về các nét văn hóa đặc sắc của xứ Nghệ, đồng thời, trân quý hơn những giá trị, tinh hoa văn hóa của các dân tộc. Những nét đẹp này đang được các địa phương chú trọng gìn giữ, trao truyền và từng bước tạo thành các sản phẩm hấp dẫn phục vụ phát triển du lịch.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load