Chủ nhật 14/07/2024 15:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải báo chí Quốc gia

08:19 | 06/10/2023

(Xây dựng) - Sáng 5/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải báo chí Quốc gia và tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022.

Nghệ An: Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải báo chí Quốc gia
Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Giải Báo chí Quốc gia thật sự là nguồn cổ vũ lớn đối với người làm báo; ghi nhận, tôn vinh thành quả lao động sáng tạo của những người làm báo nói chung và những người được giải nói riêng trong lĩnh vực hoạt động đặc thù. Đồng thời, giải thưởng có tác dụng động viên, cổ vũ giới báo chí tiếp tục hăng hái thi đua, lao động sáng tạo, xứng đáng với vai trò, vị thế của báo chí là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng của Đảng và Nhà nước. Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, tham luận của các đại biểu, các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố về những vướng mắc, bất cập hiện nay để đưa ra các giải pháp, ý kiến nhằm đổi mới chất lượng của giải.

Các đại biểu đã có tham luận và đóng góp ý kiến, làm rõ một số vấn đề như: Tập trung đánh giá kết quả của Giải Báo chí Quốc gia qua 17 năm triển khai, những vấn đề vướng mắc và bất cập hiện nay cùng các giải pháp, kiến nghị nhằm đổi mới chất lượng của giải; Về phạm vi đề tài được khuyến khích và sự phù hợp với môi trường tác nghiệp, tạo không gian sáng tạo thoải mái cho báo chí, phục vụ tốt công tác tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền địa phương; Đóng góp của chương trình đối với việc củng cố chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho các nhà báo trong quá trình tác nghiệp, tăng cường chất lượng sản phẩm của cơ quan báo chí, phục vụ hiệu quả các kế hoạch công tác của đơn vị và nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Nghệ An: Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải báo chí Quốc gia
Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao các ý kiến thảo luận, đóng góp vào 2 chủ đề là tổng kết 17 năm Giải Báo chí Quốc gia và tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao. Đây là 2 nội dung thiết thực, bổ ích cho những người làm báo.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng nhấn mạnh, làm báo trước hết là làm nghề, thể hiện trách nhiệm cung cấp thông tin cho xã hội; đồng thời tham gia Giải Báo chí Quốc gia là tham gia sân chơi nghề nghiệp lớn nhất, có uy tín nhất cho những người làm báo trong nền báo chí cách mạng Việt Nam để rèn luyện, thử thách, cập nhật kiến thức, học hỏi kinh nghiệm giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với nhau.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 17 năm Giải Báo chí Quốc gia và tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2022; triển khai chương trình hỗ trợ báo chí chất lượng cao năm 2023 - 2024 đối với 19 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên tại Nghệ An lần này nhằm phân tích, đánh giá kết quả đạt được qua 17 năm tổ chức Giải Báo chí Quốc gia, cũng như những khó khăn, vướng mắc và những bất cập hiện nay trong quá trình tổ chức giải, để từ đó đặt ra những đề xuất, giải pháp nhằm đổi mới hoạt động của giải nhằm phù hợp với xu thế chuyển đổi số, nâng cao hơn nữa vị thế của giải chuyên ngành lớn nhất cả nước. Đồng thời, hội nghị cũng nhằm đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Chương trình hỗ trợ chất lượng cao giai đoạn mới, để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả chương trình hỗ trợ các tác phẩm báo chí chất lượng cao trong các năm 2023 - 2024.

Trong chiều 5 và ngày 6/10, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Tổng kết công tác quản lý hội viên là phóng viên cơ quan báo chí thường trú tại các địa phương; Hội nghị “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số”; Hội nghị tổng kết 6 năm thực hiện Luật Báo chí 2016 gắn với 10 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nam Định: 28 Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIX

  (Xây dựng) - Vừa qua, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức Kỳ họp thứ mười chín (kỳ họp thường lệ giữa năm).

 • TP Hồ Chí Minh: Cháy nhà trong hẻm khiến 3 người tử vong

  Sáng 14/7, Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang phong tỏa, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy nhà nằm trong hẻm 497 đường Thống Nhất làm ba người tử vong.

 • Đại Từ (Thái Nguyên): Triển khai sắp xếp, chỉnh trang hạ tầng viễn thông trên địa bàn

  (Xây dựng) – Huyện Đại Từ đang tích cực triển khai sắp xếp, chỉnh trang hệ thống hạ tầng cáp viễn thông trên địa bàn, đây cũng là nội dung quan trọng nhằm triển khai có hiệu quả Công văn số 3170/UBND-KGVX ngày 19/6/2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc sắp xếp, chỉnh trang cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh năm 2024 phục vụ chuyển đổi số.

 • Bể bơi tiền tỷ giữa làng ngoại thành Hà Nội

  Một ao làng ở ngoại thành Hà Nội sau khi được dân làng đầu tư 1,3 tỷ đồng đã trở thành bể bơi chuyên nghiệp có đội ngũ an ninh túc trực, thu vé theo kỳ, quét vân tay khi ra vào cửa.

 • Thái Bình: 16 Nghị quyết HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua

  (Xây dựng) - Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong các phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, các đại biểu đã có 120 lượt ý kiến. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra sôi nổi, có trọng tâm và mang tính xây dựng cao vì nhiệm vụ chung. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận và biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết.

 • Bình Dương: Sắp có chính sách mới trong giải phóng mặt bằng

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương mới ban hành dự thảo Quyết định quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2024 và thay thế Quyết định số 10/2023/QĐ-UBND ngày 13/4/2023 của UBND tỉnh Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load