Thứ sáu 01/07/2022 08:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Có 13 dự án tái định cư dở dang

16:09 | 26/12/2019

(Xây dựng) - Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An, trên địa bàn 11 huyện, thành, thị thuộc tỉnh, có 13 dự án tái định cư đang thực hiện dang dở với tổng số vốn lên đến gần 125 tỷ đồng, trong tổng số vốn được duyệt là gần 753 tỷ đồng. Các dự án này hầu hết đang trong giai đoạn đầu tư hạ tầng, chưa bố trí tái định cư.

nghe an co 13 du an tai dinh cu do dang
Dự án Khu tái định cư Khe Mừ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) xây 10 năm vẫn chưa xong do thiếu tiền.

Cụ thể, tại thành phố Vinh có một dự án nằm trên địa phận xã Hưng Hòa với quy mô 58 hộ, hiện nay đang đầu tư hạ tầng. Tại huyện Hưng Nguyên có một dự án tại xã Hưng Lam với quy mô 100 hộ hiện cũng đang đầu tư hạ tầng.

Huyện Quế Phong có 2 dự án, trong đó một dự án ở xã Quang Phong với quy mô 115 hộ, hiện bố trí tái định cư được 10 hộ. Dự án còn lại ở xã Tri Lễ với quy mô 145 hộ, đang đầu tư hạ tầng, chưa thực hiện bố trí tái định cư.

Huyện Con Cuông có 2 dự án tái định cư tại xã Bình Chuẩn và xã Lạng Khê; Huyện Quỳnh Lưu có dự án tại xã Quỳnh Châu với quy mô 175 hộ; Thị xã Hoàng Mai có một dự án tại xã Quỳnh Trang, quy mô 113 hộ; Huyện Yên Thành có dự án tại xã Hùng Thành, quy mô 45 hộ.

Huyện Quỳ Châu có dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn tại xã Châu Hội. Huyện Quỳ Hợp có 2 dự án và Tương Dương có dự án di dời khẩn cấp 34 hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở đất tại xã Lượng Minh.

Tính đến cuối 2019, tổng số hộ dân ở Nghệ An đang sống trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng do sạt lở, ngập lụt, lốc xoáy... cần sắp xếp bố trí tái định cư là 8.415 hộ với 36.585 khẩu; phân bố ở 142 xã, phường, thị trấn trên địa bàn 19 huyện, thành, thị xã.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • bao so 1 di chuyen theo huong tay bac co kha nang manh them

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 1/7, vị trí tâm bão số 1 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc.

 • chay lon tai khu cong nghiep o binh dinh

  Chiều 30/6, một đám cháy lớn đã xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài ở phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

 • yeu cau chan chinh tinh trang cham huy chuyen bay

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng chậm, hủy chuyến bay. Theo Thứ trưởng Lê Anh Tuấn, hoạt động vận tải hàng không đang có những tín hiệu đáng mừng về sự hồi phục sau khi đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát. Từ đầu năm 2022 đến nay, nhu cầu đi lại của người dân nói chung tăng nhanh, giúp sản lượng hành khách và hàng hóa qua các cảng hàng không cũng có sự khởi sắc.

 • bat an voi nhung qua bom no cham giua trung tam tphcm

  Nhiều trụ điện trên các tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM xuất hiện tình trạng dây điện và cáp viễn thông giăng mắc như “mạng nhện”, thường xuyên gây chạm chập điện, bốc cháy ngay trên đầu người đi đường khiến cuộc sống người dân trở nên bất an...

 • so xay dung son la co ban hoan thanh nhiem vu duoc giao

  (Xây dựng) – Sở Xây dựng Sơn La vừa có văn bản báo cáo văn phòng UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó trong 6 tháng đầu năm Sở xây dựng Sơn La đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 • du an vkc thuc day phat trien do thi thong minh ben vung tai viet nam

  (Xây dựng) - Sáng 28/6/2022, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) đã diễn ra cuộc họp thúc đẩy nội dung các hoạt động của dự án thành lập Trung tâm hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng (VKC).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load