Chủ nhật 03/12/2023 08:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa do mưa lớn kéo dài

09:19 | 28/09/2023

(Xây dựng) - Sáng 27/9, do mưa lớn cả đêm khiến nhiều tuyến đường tại thành phố Thanh Hóa ngập trong biển nước. Nhiều xe ôtô, xe máy bị ngập nước chết máy giữa đường gây ách tắc cục bộ.

Ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa do mưa lớn kéo dài
Đoạn đường trước trường Tiểu học Đông Hải ngập sâu trong nước.

Theo ghi nhận tại đường Đông Lễ, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, đoạn đường trước trường Tiểu học Đông Hải ngập sâu trong nước. Phụ huynh đưa con đi học buộc phải để các em đi men trên vỉa hè hoặc cõng con qua khu vực ngập sâu. Không ít các bà mẹ đưa con đi học đành phải quay đầu đưa con về nhà.

Cũng trong tình trạng bị ngập nước, khu vực mặt bằng 199 phường Đông Hải, nhiều gia đình sáng mở cửa ra đã thấy nước gần tràn vào nhà. Ông Lưu Đức Giang, người dân sống trên địa bàn bày tỏ: “Hệ thống thoát nước của khu vực này quá kém, cứ mưa là ngập. Năm nào cũng có vài trận, cốt nhà chỉ hơn đường 20cm nên nước rất dễ tràn vào, nhất là khi có xe ôtô đi qua. Mỗi lần như vậy gia đình lại phải kê, khiêng đồ lên khu vực cao hơn rất bất tiện. Chúng tôi đã kiến nghị cơ quan quản lý cần sớm khơi thông, làm đường thoát nước nhưng đâu lại vào đấy”.

Ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa do mưa lớn kéo dài
Ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa do mưa lớn kéo dài
Một số hình ảnh ghi nhận nhiều tuyến đường ở thành phố Thanh Hóa bị ngập do mưa lớn kéo dài.

Tại khu vực trung tâm như trên đường Đinh Công Tráng trước cổng trường Tiểu học Ba Đình, nước cũng ngập nửa bánh xe. Các bậc phụ huynh đưa con đi học rất khó khăn, thời điểm này trời vẫn mưa lớn. Cơ quan chức năng đã phải huy động lực lượng ra điều tiết giao thông để không xảy ra ùn tắc. Phụ huynh Mai Thị Thủy cho biết: “Mưa to thời gian dài là bị ngập. Ngập vào đầu giờ sáng khiến cho việc đi lại, lưu thông của các phương tiện qua đây rất vất vả, rất nhiều xe mô tô bị chết máy như xe tôi”.

Tại vòng xuyến con hạc tuyến tránh phía Đông qua trung tâm thành phố Thanh Hóa vào Khu đô thị Bình Minh, Đại lộ Lê Lợi cứ mưa là ngập cục bộ tạo thành “cái bẫy” cho người tham gia giao thông mỗi khi qua đây. Nếu không quan sát cẩn thận thì người điều khiển phương tiện sẽ mất tay lái lao vào dải phân cách hoặc đánh lái ra phía ngoài dễ dẫn tới va chạm.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load