Chủ nhật 19/05/2024 11:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Xây dựng Thái Nguyên: Không chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

20:00 | 15/04/2020

(Xây dựng) - Chủ động ứng phó với đại dịch, Sở Xây dựng Thái Nguyên đã có những chỉ đạo cụ thể để vừa đảm bảo an toàn trong lao động vừa thực hiện nghiêm các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

nganh xay dung thai nguyen khong chu quan trong phong chong dich benh covid 19
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai đến tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu và người lao động.

Ông Hoàng Đức Khánh - Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên cho biết: Ngay sau Tết Nguyên đán, trong buổi gặp mặt đầu xuân, lãnh đạo Sở đã dành phần lớn thời gian cho việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Sau khi có Công văn của Bộ Xây dựng và Chỉ thị của UBND tỉnh về phòng, chống Covid-19, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc, các chủ đầu tư khu chung cư trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp, kế hoạch phòng, chống dịch. Trên cơ sở chỉ đạo của lãnh đạo Sở, các đơn vị căn cứ vào đặc thù công việc sẽ triển khai kế hoạch và các biện pháp riêng, đồng thời, cán bộ của Sở trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở công tác thực hiện việc phòng, chống dịch của các đơn vị…

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Thái Nguyên, không chủ quan, kiểm tra giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được coi là yếu tố quan trọng trong sự thành bại đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Xây dựng tại Thái Nguyên trong thời điểm hiện nay.

Chính vì vậy, việc tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, người lao động trong công tác phòng, chống dịch luôn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Cùng với đó, phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh như khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay cũng được các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư đầy đủ.

Ông Phùng Văn Bộ - Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ doanh nghiệp tiên phong trong xây dựng, kinh doanh chung cư tại Thái Nguyên cho biết: Cùng với việc liên tục triển khai tuyên truyền, họp bàn, tổ chức phun dung dịch kháng khuẩn, hướng dẫn cách phòng, chống dịch, phát khẩu trang y tế kháng khuẩn, xà phòng, nước rửa tay khô miễn phí cho cư dân sinh sống tại các tòa chung cư, từ ngày 9/3, công ty triển khai đồng bộ, thành lập các điểm đo thân nhiệt cho tất cả cư dân ra vào tại tất cả các tòa chung cư do doanh nghiệp quản lý.

nganh xay dung thai nguyen khong chu quan trong phong chong dich benh covid 19
Mọi người vào khu chung cư đều được kiểm tra thân nhiệt.

Đối với hoạt động xây dựng của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng Thái Nguyên cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tăng cường công tác tuyên truyền đến các chủ đầu tư, nhà thầu, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt, nhà thầu thi công phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại công trường, nơi ăn ở của công nhân; có văn bản cam kết phòng chống dịch Covid-19 gửi chính quyền địa phương nơi có công trình xây dựng.

Cùng với công tác tuyên truyền, chỉ đạo, từ đầu tháng 4 đến nay, Sở Xây dựng Thái Nguyên cũng đã tổ chức 5 đoàn trực tiếp đến kiểm tra 11 công trình xây dựng trên địa bàn về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các nơi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu Công đoàn các đơn vị, chủ đầu tư, nhà thầu tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn và các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh cá nhân, giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, đeo khẩu trang nơi tập trung đông người… Tuyên truyền để người lao động hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng, chống dịch bệnh đúng cách, tránh hoang mang, không chủ quan, tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh, đồng thời chủ động phát hiện, thông tin với các cơ quan chức năng xử lý những trường hợp liên quan đến dịch bệnh.

Ông Hoàng Đức Khánh - Giám đốc Sở Xây dựng Thái Nguyên cho biết: Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mới có một trường hợp dương tính với Covid-19 và cũng đã được công bố khỏi bệnh sau thời gian chữa trị, cách ly. Tuy nhiên, không vì thế mà công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này bị coi nhẹ, đặc biệt là đối với lĩnh vực lao động, đặc thù của ngành Xây dựng.

“Trong thời gian tới đây, nếu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, hoặc công bố hết dịch chúng tôi cũng sẽ tiếp tục yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan; các chủ đầu tư, nhà thầu, các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh, nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất, kinh doanh đồng thời đảm bảo sức khỏe của người lao động và cộng đồng”, ông Hoàng Đức Khánh cho biết thêm.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông, Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng

  Ngày 19/5, phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt từ 35-37 độ C.

 • Lục Ngạn: Phát triển đô thị bền vững, tạo động lực phía Đông tỉnh Bắc Giang

  (Xây dựng) – Theo chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện và phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2022-2025, huyện Lục Ngạn sẽ thành lập thị xã Chũ và huyện Lục Ngạn mới. Trước ngưỡng cửa lịch sử, huyện Lục Ngạn đang dồn toàn lực hoàn thành và nâng cao các tiêu chí, gắn việc phát triển đô thị với bảo vệ môi trường, hài hòa với thiên nhiên.

 • Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Tập trung giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) - Thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng. Với các giải pháp đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, kết quả giải phóng mặt bằng (GPMB) của huyện đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

 • Đề nghị rà soát suất đầu tư cao tốc Phủ Lý – Nam Định

  (Xây dựng) – Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Nam Định rà soát tiêu chuẩn, giải pháp thiết kế, chi phí xây dựng khi suất đầu tư dự án cao tốc Phủ Lý - Nam Định đang được tính toán sơ bộ khoảng 375 tỷ đồng/km.

 • Cao Bằng: Rộn ràng Ngày hội cho công nhân lao động

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, tại Công ty Cổ phần Mía đường Cao Bằng (huyện Quảng Hoà), Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội công nhân lao động, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

 • Bắc Ninh: Giao đất mở đường – thu hút đầu tư

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản giao 3.658,7m2 đất trồng lúa cho Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố Bắc Ninh, để xây dựng đường nối từ nút giao thông Tây Nam sang làng Đại học tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh (đợt 2).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load