Thứ tư 24/04/2024 23:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai bàn giao 120 triệu đồng tài trợ làm nhà tình nghĩa tại Yên Bái

14:33 | 03/03/2024

(Xây dựng) - Ngày 2/3, Đoàn công tác của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái và chính quyền địa phương đã bàn giao kinh phí làm nhà tình nghĩa cho hai gia đình ở xã Việt Thành (huyện Trấn Yên) và xã Bạch Hà (huyện Yên Bình).

Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai bàn giao 120 triệu đồng tài trợ làm nhà tình nghĩa tại Yên Bái
Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái có những việc làm thiết thực giúp đỡ người có công, hộ nghèo...

Bà Nguyễn Thị Chính 74 tuổi, ở thôn Phú Lan, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, là con gái liệt sỹ Nguyễn Văn Liên đã hy sinh trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Ông Đinh Cao Tài, chồng bà Chính từ lâu đã bị mù cả hai mắt, còn bà Chính bị bệnh, lúc nhớ, lúc quên; người con trai của ông bà cũng đã gần 40 tuổi ở cùng, chăm sóc bố mẹ với nghề nông trong căn nhà nhà gỗ cũ nát được xây cất từ những năm của thập kỷ 70 thế kỷ trước.

Biết được gia cảnh của bà Nguyễn Thị Chính, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái đã chủ động phối hợp với chính quyền, hướng dẫn bà Chính lập hồ sơ, đề nghị được giúp đỡ, tài trợ làm nhà tình nghĩa và đứng ra vận động, kêu gọi, tìm đơn vị tài trợ, những nhà hảo tâm để có nguồn kinh phí hỗ trợ làm nhà mới cho bà Nguyễn Thị Chính, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Đồng Quang Hưng gặp được ông Phạm Thành Vinh, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai, cũng là người con được sinh ra, lớn lên tại tỉnh Hoàng Liên Sơn trước đây (nay là tỉnh Yên Bái và Lào Cai) đã nhận lời đồng hành, sẽ vận động cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị tham gia đóng góp, ủng hộ, tài trợ kinh phí, để giúp hộ gia đình bà Nguyễn Thị Chính và một số hộ khác ở tỉnh Yên Bái làm nhà tình nghĩa, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn 2024.

Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai bàn giao 120 triệu đồng tài trợ làm nhà tình nghĩa tại Yên Bái
Đoàn công tác của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Nguyễn Thị Chính.

Sau một thời gian thi công, ngôi nhà tình nghĩa khang trang, có nơi thờ cúng tôn nghiêm, phòng khách, 2 phòng ngủ và đầy đủ bếp, công trình vệ sinh đã hoàn thành. Nhận số tiền 60 triệu đồng cùng những phần quà giá trị, ông bà Nguyễn Thị Chính và Đinh Cao Tài bày tỏ, nếu như không có sự quan tâm của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái, sự tài trợ kinh phí của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai, cùng với sự quan tâm, chung tay giúp sức của chính quyền, tổ chức đoàn thể và bà con trong xã, trong thôn, không bao giờ ông bà dám mơ ước cuối đời lại được ở trong căn nhà xây mới, khang trang như vậy.

Cùng ngày, Đoàn công tác cùng đại diện chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể ở địa phương đã đến thăm nhà bà Trần Thị Sơn, 76 tuổi, ở thôn Ngòi Lẻn, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.

Bà Trần Thị Sơn là em dâu, đồng thời cũng là người thờ cúng liệt sỹ Âu Bá Tạch, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bà Trần Thị Sơn đang phải ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát, có thể sập đổ bất cứ lúc nào nếu gặp mưa bão lớn.

Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai bàn giao 120 triệu đồng tài trợ làm nhà tình nghĩa tại Yên Bái
Trao tặng kinh phí làm nhà cho bà Trần Thị Sơn.

Được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái đứng ra làm cầu nối với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, với số tiền 60.000.000 đồng do Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai tài trợ cùng với kinh phí, nguồn lực của gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ, người thờ cúng liệt sỹ Âu Bá Tạch đã có được ngôi nhà xây thiết kế theo kiểu nhà sàn của đồng bào dân tộc nơi đây, có diện tích sàn trên 100m2.

Nhận số tiền được tài trợ, bà Trần Thị Sơn xúc động bày tỏ, được ở trong ngôi nhà sàn bê tông chắc chắn, khang trang, từ đây cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bà đã thật sự yên tâm, không còn phải lo lắng như trước.

Phát biểu tại buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, ông Phạm Thành Vinh - Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai cho biết, trong những năm qua, đơn vị đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện để tri ân những người có công, gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những hộ nghèo. Số tiền tài trợ tuy còn rất nhỏ so với tổng kinh phí làm nhà, nhưng đây cũng thể hiện tình cảm, truyền thống đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa” và là sự chia sẻ, cảm thông với những hộ gia đình nghèo, còn gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống của tập thể lãnh đạo, công nhân viên Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai.

Thời gian tới, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Yên Bái và chính quyền, đơn vị có liên quan, có những việc làm thiết thực, hiệu quả hơn nữa nhằm giúp đỡ những người có công, gia đình chính sách và hộ nghèo cải thiện, sửa chữa nhà ở vững chắc, ổn định trong cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Ngọc Giang Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hàng loạt doanh nghiệp ở Bình Dương chậm đóng bảo hiểm xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, ông Nguyễn Duy Hiểu - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bình Dương cho biết, trong năm 2023 và đầu năm 2024, tình hình chậm đóng bảo hiểm ở Bình Dương thấp hơn so với chỉ tiêu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao. Trong đó, một số đơn vị vẫn còn nợ đọng kéo dài gây khó khăn cho cơ quan bảo hiểm xã hội trong công tác thu hồi nợ.

  14:47 | 24/04/2024
 • Hà Nội: Triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư

  (Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn.

  11:29 | 24/04/2024
 • Khẩn trương điều chỉnh Dự án thu hồi đất, tái định cư sân bay Long Thành

  (Xây dựng) - Trước ngày 30/4/2024, UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải hoàn thiện điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) trình Chính phủ.

  11:17 | 24/04/2024
 • Nghệ An: Báo cáo nguyên nhân vụ sập cầu treo Kẻ Nính

  (Xây dựng) - Sở Giao thông Vận tải Nghệ An vừa có báo cáo kết quả kiểm tra vụ việc nguyên nhân khiến sập cầu treo Kẻ Nính bắc qua sông Hiếu xảy ra vào ngày 6/3/2024.

  10:19 | 24/04/2024
 • Cháy lớn thiêu rụi xưởng gỗ ở Hà Nội

  Khoảng 18h ngày 23/4, xưởng nội thất gỗ ở xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) bất ngờ cháy lớn lan sang nhà kho bên cạnh chứa nhiều bình gas.

  09:23 | 24/04/2024
 • Quảng Ninh: Nỗ lực thu gom rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long

  (Xây dựng) – Do nhiều nguyên nhân, từ năm 2023 đến nay, tình trạng rác trôi nổi trên vịnh Hạ Long diễn ra thường xuyên, gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan khu vực vịnh di sản và trải nghiệm cảm xúc của du khách. Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm khắc phục tình trạng này, đến thời điểm hiện tại, lượng rác thải trên vịnh Hạ Long cơ bản đã được thu gom, xử lý.

  22:04 | 23/04/2024
 • Hà Nội: Tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024). Cụ thể, Thành phố sẽ triển khai tại 6 điểm với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp.

  21:37 | 23/04/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chấm dứt hợp đồng với Thuận An nếu tiếp tục chậm trễ 2 gói thầu

  (Xây dựng) - Ngày 23/4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An), liên danh nhà thầu tư vấn giám sát tại gói thầu XL-05, XL-06 thuộc dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

  20:45 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Nỗi “ám ảnh” đường vào Cư San

  (Xây dựng) - Tuyến đường liên xã Ea Trang - Cư San, (huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk), đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, khiến người dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường sống, mất an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân và các phương tiện.

  20:18 | 23/04/2024
 • Đắk Lắk: Thiếu vốn, chủ đầu tư xin tạm dừng thi công Tỉnh lộ ngàn tỷ

  (Xây dựng) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk kiến nghị UBND tỉnh cho phép tạm dừng thi công dự án Cải tạo nâng cấp Tỉnh lộ 1 đoạn từ cầu Buôn Ky thành phố Buôn Ma Thuột đến Km49+00 cho đến khi dự án được bố trí vốn.

  19:07 | 23/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load